• TINHHOANET

Thánh ăn công sở tiếp tục trổ tài làm bánh Wagashi Nhật Bản tại văn phòng

Không chỉ giỏi nấu ăn và đầu óc sáng tạo, thánh ăn công sở còn rất khéo léo khi tạo hình cho những chiếc bánh Wagashi cực kỳ đáng yêu.

Thánh ăn công sở có tên thật là Tiểu Dã. (Ảnh cắt video)

>>> Cuộc đua ngựa gây “sửng sốt”: Vẫn về nhất dù “lỡ” đánh rơi bạn đồng hành

Bên cạnh niềm đam mê lớn với ẩm thực thì hiện tại, thánh ăn Tiểu Dã còn đang là nhân viên của một công ty truyền thông tại Trung Quốc. Với tính chất công việc như vậy nên việc cô nàng phải là ở lại làm thêm giờ là chuyện như cơm bữa.

Trong cái khó ló cái khôn, thay vì chỉ đắm mình trong công việc thì Tiểu Dã lại rất biết cách tận dụng những khoảng thời gian rảnh để làm ra những thứ hay ho, độc lạ. Mới đây nhất, thánh ăn công sở lại một lần nữa khiến dân tình trố mắt vì sự sáng tạo và khéo léo của mình.

Chả là hôm nay cô nàng bỗng dưng bị bắt ở lại làm thêm giờ nhưng lại chưa được giao công việc gì cụ thể. Vậy là trong lúc đợi chỉ thị từ cấp trên, Tiểu Dã đã quyết định tận dụng những nguyên liệu và đồ ăn còn sót lại trong hộc tủ của mình để làm những chiếc wagashi xinh xắn, ngon lành.

Trong trường hợp bạn chưa biết thì wagashi là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là thực vật, các loại bánh này thường ăn cùng với trà. Điểm khiến wagashi trở nên nổi bật chính là vẻ ngoài cầu kì, tỉ mỉ và đầy màu sắc của nó.

Để có được màu sắc tự nhiên cho những chiếc bánh ngọt của mình, thánh ăn của chúng ta đã nhanh trí sử dụng chính những loại trái cây như thanh long, xoài, dâu… để sấy khô, sau đó đập nhuyễn ra để thay thế cho bột màu. (Ảnh cắt video)

>>> Video: Màn vũ đạo ngoạn mục của “cặp đôi cao bồi” đốn tim hàng ngàn khán giả

Để có được màu sắc tự nhiên cho những chiếc bánh ngọt của mình, thánh ăn của chúng ta đã nhanh trí sử dụng chính những loại trái cây như thanh long, xoài, dâu… để sấy khô, sau đó đập nhuyễn ra để thay thế cho bột màu.

Sau khi đã nhào nặn được những chiếc bánh với nhiều màu sắc khác nhau, cô nàng tiếp tục khiến người xem phải há hốc mồm trước sự khéo tay của mình. Vài phút trước vẫn còn là một đống bột màu mè, vậy mà qua tay Tiểu Dã, tất cả đã “biến hình” và trở thành những chiếc bánh vô cùng xinh xẻo.

Bột được nhào nặn thành nhiều màu khác nhau. (Ảnh cắt video)

Này thì cá vàng, rồi Naruto, rồi chú heo hồng và cả hình… của chính cô nàng nữa. Nhìn vào những sản phẩm này, ai cũng nghĩ rằng chúng được làm bởi những nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp.

Cô tự nặn luôn hình ảnh của bản thân mình và chú heo cưng hay xuất hiện trong clip. (Ảnh cắt video)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu về gần 1,3 triệu lượt xem. Không chỉ cư dân mạng Trung Quốc mà rất nhiều bạn bè quốc tế như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… cũng đều để lại lời khen cho Tiểu Dã.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu về gần 1,3 triệu lượt xem. (Ảnh cắt video)

Theo kenh14

x