Thần tích triển hiện: Người tu Đạo đánh đuổi ác long, bảo hộ muôn dân

16/03/21, 09:22 Đọc & Suy ngẫm

Trong lịch sử của mỗi triều đại và huyền sử dân gian vẫn luôn lưu truyền rất nhiều Thần tích do người tu Đạo để lại cho thế nhân, minh chứng cho sự tồn tại của Thần Phật và sự huy hoàng của tín ngưỡng truyền thống. Chỉ đáng tiếc ngày nay, cùng với sự phát triển của “xã hội hiện thực”, nhân loại đã lãng quên những điều tốt đẹp này.

ác long
Con rồng này đã tu luyện hơn 2.000 năm, pháp lực rất cao cường. (Ảnh qua Pinterest)

Quyển “Tử Bất Ngữ” do học giả Viên Mai soạn vào đời nhà Thanh đã kể lại rất nhiều câu chuyện về Thần Tiên, yêu ma và quy luật thiện ác hữu báo, trong đó còn có Thần tích về một người tu Đạo pháp thuật cao cường, đã đánh đuổi một con rồng hung ác để cứu giúp thế nhân.

Đạo nhân thần thông phi phàm, đánh đuổi ác long

Lữ đạo nhân người phủ Quy Đức Hà Nam, đến đời Càn Long đã ngoài trăm tuổi, hơi thở như sấm, thổi hơi vào ai thì người đó thấy nóng như thiêu đốt. Đạo nhân có khi 10 ngày không cần ăn, có khi một lần ăn hết lương thực của 500 người, mùa đông mùa hè gì cũng chỉ mặc một chiếc áo vải, một ngày có thể đi hơn 300 dặm. Người dân khắp nơi đều biết tiếng.

Trong đời Ung Chính, Vương Triều Ân làm Tổng đốc Hà chính Hà Bắc xây đê đá ở Trương Gia Khẩu không được, hao tốn bạc vạn, lo lắng mất ăn mất ngủ. Đến khi gặp Lữ đạo nhân, biết ông là người tu Đạo có thần thông phi phàm, bèn hỏi nguyên do vì đâu mình không thể xây đê thành công. 

Lữ đạo nhân nói: “Dưới nước có một con rồng hung ác đang quấy phá.”

Vương Triều Ân hỏi: “Đạo trưởng có thể đánh đuổi nó không?”

Lữ đạo nhân đáp: “Con rồng này đã tu luyện hơn 2.000 năm, pháp lực rất cao cường. Năm xưa Lương Vũ Đế đắp đê Phù Sơn bị sập, khiến mấy vạn người phải mất mạng, cũng bởi do con rồng này gây nghiệt. Đại nhân có lòng muốn xây đê cho dân, thì bần đạo sẽ liều mình đấu với nó một phen, nếu có thể đánh đuổi nó thì mới đắp được đê. Nhưng một mình bần đạo thì vẫn không đủ sức, ắt sẽ bị nó làm hại, phải có thêm uy linh của Thiên tử và phúc lực của đại nhân trợ giúp mới xong.”

Vương Triều Ân hỏi: “Cần trợ giúp thế nào?”

Lữ đạo nhân đáp: “Xin lệnh bài của Thiên tử, dùng túi giấy dầu buộc lên lưng bần đạo. Còn đại nhân đích thân viết tên họ của mình lên giấy, rồi dùng dấu ấn của Tổng đốc Hà đạo đóng dấu niêm phong, thì có thể làm được.”

Vương Triều Ân theo lời, cấp đủ cho Lữ đạo nhân những gì ông cần. Đến ngày, Lữ đạo nhân chống kiếm lội xuống nước. Trong chớp mắt mây đen kéo đến, gió bão nổi lên, sấm chớp ầm ầm, sóng cao chót vót, khiến mọi người đứng trên bờ quan sát đều vô cùng kinh hãi.

Đến khuya hôm sau, đạo sĩ chống kiếm quay lại dinh thự của Vương Triều Ân, toàn thân đầy máu, khắp người tanh hôi, lưng khòm xuống nói: “Xương sườn của bần đạo bị đuôi rồng đánh gãy, nhưng bần đạo cũng chém đứt được một tay của rồng, cánh tay rơi xuống nước, còn giữ lại một cái móng xin dâng cho đại nhân. Con rồng bị thương đã bỏ chạy ra biển, sẽ không dám quay lại nữa, sáng mai đê có thể đắp xong.”

Hôm sau Vương Triều Ân cho người xây lại đập, đập đá quả nhiên nhanh chóng hoàn thành. Vương cả mừng, bèn hạ lệnh ban thưởng cho Lữ đạo nhân, lại mời thầy thuốc Mông Cổ chữa trị vết thương cho ông. Nhưng Lữ đạo nhân từ chối, nói: “Không cần. Bần đạo vận chân khí chữa trị, nửa năm sau sẽ bình phục lại thôi.”

Cái móng rồng to như sừng trâu nước, ngửi có mùi long diên hương, treo lên thì có thể xua tan ruồi muỗi và côn trùng. Vương Triều Ân giữ trong phủ như lưu lại một minh chứng cho trận chiến mờ mịt trời đất giữa người tu Đạo và ác long dưới dòng Trương Gia Khẩu. 

Lời kết:

ĐCSTQ
Ngày nay có một chính quyền tàn ác cũng thường được nhiều người gọi là “ác long màu đỏ”, chính là ĐCSTQ. (Ảnh qua Nhansinh)

Những câu chuyện trong quá khứ, bao gồm cả những chuyện ly kỳ mà con người hiện đại không tin và gọi là “thần thoại”, có lẽ cũng là được an bài để đặt định ra văn hóa cho tương lai. Ngày nay có một chính quyền tàn ác cũng thường được nhiều người gọi là “ác long màu đỏ”, chính là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).  Đảng này vẫn đang không ngừng bức hại nhân dân, bức hại tín ngưỡng tôn giáo, bức hại người tu luyện, gieo rắc tai họa khắp thế giới.

So với ác long trong câu chuyện của Lữ đạo nhân kể trên, “ác long màu đỏ” ĐCSTQ còn hung ác và kiêu ngạo hơn gấp ngàn vạn lần, không chỉ làm hại thế nhân, mà còn ngông cuồng muốn đấu với Trời, đấu với Đất, đấu với Thần Phật. Những người tu luyện và các tín đồ kiên tín vào chính giáo, cũng giống như Lữ đạo nhân, không màng nguy hiểm, bước ra vạch trần tội ác của ĐCSTQ, giải độc cho thế nhân và khôi phục hòa bình cho thế giới. 

Câu chuyện bên trên cũng đề cập tới một điều rằng, Lữ đạo nhân tuy thần thông quảng đại, nhưng cũng phải dựa vào phúc phận của những người đại đức hỗ trợ thì mới có thể chiến thắng ác long. Cũng vậy, ngày hôm nay những người lương thiện và yêu chuộng hòa bình chính nghĩa trên khắp thế giới, nhất định phải nhận thức rõ ĐCSTQ, không về phe với ĐCSTQ, cùng chung tay hỗ trợ những người tu luyện và những người có tín ngưỡng chân chính, thì mới có thể kết thúc cuộc chiến Thiện ác cam go này và mở ra kỷ nguyên tươi sáng.

Thế Di

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

x