• TINHHOANET

Thái Lan: Hai sư trụ trì dính bê bối tình, tiền, ma túy

Một nhà sư trụ trì vừa qua đã phải đối mặt với các cuộc điều tra từ Hội đồng Tăng đoàn Tối cao Thái Lan, trong khi cảnh sát đã bắt một nhà sư trụ trì khác vì tàng trữ vũ khí, ma túy và phim khiêu dâm.

Bangkok Post đăng tải thông tin về vụ bê bối của các nhà sư. 

Nhà sư Noparat Benjawattana-Nant, Giám đốc Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan, đã trình bày với cao tăng Somdej Phra Maha Ratchamangalacharn, quyền Chủ tịch Tăng đoàn, về hàng loạt cáo buộc liên quan tới các khoảng tiền bất minh và mối quan hệ bất chính của nhà sư Phra Phromsuthi với một phụ nữ. Sư  Phra Phromsuth  là trụ trì chùa Wat Sa Ket ở quận Pom Prap Sattru Phai, thủ đô Bangkok.

Benjawattana-Nant cho biết, sư trụ trì Phromsuth, thành viên Hội đồng Tăng đoàn Tối cao, bị điều tra sau cáo buộc về khối tài sản lớn trị giá 500 triệu baht cùng bất động sản và các khoản vay lớn của doanh nghiệp. Ngoài ra, người ta còn cáo buộc sư Phromsuth nợ tiền các tăng sĩ khác trong khi sở hữu xe hơi hạng sang.

Tuy nhiên, ông Phromsuth phủ nhận mọi cáo buộc và tuyên bố những lời đồn thổi là hành vi nhằm hạ uy tín của ông, gián tiếp gây ảnh hưởng tới Hội đồng Tăng hội.

Trong một diễn biến khác, Phra Yuthana – trụ trì chùa Wat Huay Prab ở huyện Si Racha, tỉnh Chon Buri – hôm 26/8 đã bị cảnh sát bắt giũ vì tàng trữ trái phép chất ma túy và lưu giữ phim khiêu dâm.

Chiến dịch truy quét diễn ra sau khi người dân và chính quyền thông báo về việc các nhà sư trong chùa sử dụng ma túy đá. Cảnh sát cũng bắt tài xế của trụ trì Phromsuthi và hai nhà tu khác, tịch thu nhiều đĩa phim đen, 14 con dao và hai khẩu súng.

Theo Zing News

 

x