• TINHHOANET

Texas cảnh báo rò rỉ hóa chất sau bão Harvey

Hôm 28/8, các nhà chức trách Texas phát cảnh báo rò rỉ hóa chất hydrogen chloride (HCl) khan, có thể gây rát mắt, họng và mũi tại 2 khu vực trong bang. Người dân được yêu cầu trú ẩn tại chỗ.

Nước ngập trên phố Telephone, Houston, bang Texas vào ngày 27/8. (Ảnh: AFP)

Hóa chất hydrogen chloride (HCl) khan, có thể gây rát mắt, họng và mũi, đã rò rỉ khỏi một đường ống ở La Porte, RT dẫn lời cảnh sát thành phố La Porte, bang Texas cho biết ngày 28/8. Người dân tại đây được yêu cầu “trú ẩn tại chỗ”.

“Đóng mọi cửa ra vào và cửa sổ, tắt hệ thống sưởi hoặc làm mát“, theo thông báo khẩn từ chính quyền La Porte. “Luôn sẵn sàng nghe điện thoại để cập nhật thông tin từ các quan chức khẩn cấp”.

Ngoài La Porte, cảnh báo rò rỉ hóa chất còn được áp dụng với Shoreacres. Hai khu vực này cách trung tâm thành phố Houston, nơi đang trong tình trạng lụt nghiêm trọng do bão Harvey gây ra khoảng 40 km. Harvey là cơn bão mạnh nhất đổ bộ bang Texas trong hơn 50 năm qua.

Theo ABC 13, nhà chức trách đã gỡ cảnh báo vào 19h ngày 28/8, sau khi kiểm soát được tình hình.

Bang Texas đang chịu ảnh hưởng từ bão Harvey, bắt đầu đổ bộ từ cuối ngày 25/8. Bão mang theo mưa lớn và gió mạnh, gây lụt nghiêm trọng tại Houston, ít nhất 11 người thiệt mạng, trong đó có một gia đình ngồi trong xe tải bị nước lũ cuốn trôi, ảnh hưởng hơn 450.000 người.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết Harvey có thể di chuyển theo hướng Đông, hướng về đường ranh giới bang giữa Texas và Louisiana vài ngày tới. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/8 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Louisiana.

Theo VNE

x