• TINHHOANET

Tấn công bằng dao tại văn phòng báo Nga ở Israel, 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông Palestine hôm 19/11 đã xông vào tòa nhà văn phòng khu vực Trung Đông của kênh truyền hình Nga RT đóng tại Tel Aviv, Israel, tấn cống bằng dao làm 2 người thiệt mạng.

Các nhân viên khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường vụ tấn công. (Ảnh Reuters)

Theo hãng thông tấn Sputnik, ngoài 2 người thiệt mạng còn có thêm 3 người khác bị thương. Rất may toàn bộ nhân viên của RT đều bình an vô sự.

Sau khi vụ tấn công xảy ra, cảnh sát đã nhanh chóng phong tỏa tòa nhà. Trực thăng được nghe thấy bay lượn phía trên.

Khoảng 10-15 phút đầu tiên hoàn toàn hỗn loạn. Rất khó biết được chuyện gì đang diễn ra. Sau đó cảnh sát và lực lượng an ninh tới. Họ chạy lên tầng trên”.

Ban đầu chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra với kẻ tấn công, liệu hắn ta đã bị bắt hay có chuyện gì. Sau đó chúng tôi thấy một thi thể (của một người bị sát hại trong vụ tấn công). Chúng tôi đã ở đó khi xe cấp cứu tới. Họ đậy thi thể lại và đưa đi”.

Tạp chí Time của Mỹ dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Israel Luba Samri xác nhận, các binh sĩ đã bắt được 1 nghi phạm người Palestine và đang tìm kiếm một đồng bọn của người này.

Bà Samri cho biết, một trong hai người thiệt mạng là một chàng trai hơn 20 tuổi, nhưng không cung cấp thêm thông tin và danh tính. Theo bà này, 2 nạn nhân mang quốc tịch Israel.

Phóng viên Paula Slier của RT đã đăng tải trên Twitter những hình ảnh từ hiện trường sau vụ tấn công, đồng thời cũng xác nhận nghi phạm đã bị bắt. Nhà báo này cũng cho biết, có khoảng 400-500 người làm việc trong tòa nhà xảy ra vụ tấn công.

Nghi phạm là một nam giới 38 tuổi, đến từ Hebron, Palestine. Chúng tôi không có thông tin liệu kẻ này có giấy phép để ở lại Israel hay không”, Slier cho biết.

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, nghi phạm này đã tấn công những người tới cầu nguyện buổi chiều, tại một cửa hàng bán các vật phẩm tôn giáo Do Thái.

Theo Dân Trí

x