• TINHHOANET

Tài xế thoát chết trong gang tấc nhờ xe phía trước liên tục bật xi nhan trái

Vào sáng ngày 7/1, một chiếc xe tải đang phóng nhanh và tính vượt qua chiếc xe trước đã may mắn thoát chết trong gang tấc, sau khi được vị tài xế tốt bụng phía trước ngăn cản, ra dấu hiệu không cho vượt lên.

Tài xế thoát chết trong gang tấc nhờ xe phía trước liên tục bật xi nhan trái. (Ảnh cắt video)

Trên con đường chật hẹp và đông đúc xe cộ qua lại, một tài xế xe tải đã phát hiện ra chiếc xe tải phía sau đang phóng nhanh và cố lấn làn để vượt lên trên mình, trong khi đó một chiếc container khác ở chiều ngược lại đang lao tới. 

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, vị tài xế này đã nhanh trí bật xi nhan trái để ngăn cản chiếc xe phía sau không nên vượt nữa. 

Nhận thấy tín hiệu xin nhan phía trên, chiếc xe tải phía sau dù vẫn cố vượt nhưng đã phải đi chậm lại. Nhờ đó, tài xế ‘chạy ẩu’ này kịp xử lý tình huống, đạp phanh ngay lập tức, tấp vào lề đường, cùng lúc chiếc container phía trước cũng vừa vụt qua.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người cảm thấy ‘hú hồn’ thay cho vị tài xế lái ẩu này. Rất may là vị tài xế xe tải phía trên đã kịp thời nhắc nhở, nếu không thì rất có thể hôm ấy sẽ xảy ra một trận tai nạn thảm khốc.

“Đường khá hẹp, lại có nhiều xe lớn thế mà bác tài vẫn định vượt, tôi cũng đến chịu đấy. Quá liều! May mà kịp thời xử lý”, một dân mạng bình luận.

Tài khoản Tony Phạm viết: “Hoan hô bác tài vì hành động cứu nguy tuyệt vời. Mong là sẽ có nhiều hành động đẹp thế này xuất hiện trên đường”.

Được biết, trước đó, vào tháng 8/2019, trên QL6 tại Dốc Cun, Hòa Bình cũng từng có một pha cứu nguy tương tự của một tài xế lái xe ben, khi chiếc ô tô con đi ngược chiều, có ý định lấn làn và định vượt lên trước.

Tuy nhiên, tài xế xe ben này đã ngăn cản xe con lại. Anh cho nháy xi nhan trái ra hiệu cho xe phía dưới không được vượt qua, bởi phía trước đoạn đường cong anh phát hiện một xe tải chiều ngược khác cũng đang lao tới. 

Chỉ khi chiếc xe tải đi qua rồi, tài xế xe ben này mới nháy xi nhan phải để nhường đường cho xe con vượt lên an toàn.

Tài xế xe con sau đó đã hết lời cảm ơn và đăng tải đoạn video được ghi lại từ camera hành trình kèm dòng trạng thái lên MXH: 

“Cám ơn bác tài xe 26C-06805. Chỉ 1 hành động nhỏ thôi, nhưng nó thể hiện văn hóa, ý thức vì cộng đồng khi tham gia giao thông. Nếu bác đọc được status này thì cho em gửi lời cảm ơn nhé!”

Anh Thư (t/h)

x