Cô gái thoát chết trong tai nạn xe, xuất hiện “vị mục sư bí ẩn”

23/07/18, 11:18 Cuộc sống

Năm 2013, các báo Mỹ đều đăng về tai nạn thần kỳ tại thị trấn nhỏ ở Missouri. Cô gái 19 tuổi gặp tai nạn khi đến nhà thờ khiến xe biến dạng. Cô phước lớn mạng lớn có thể vượt qua nhưng vẫn bị mắt kẹt bên trong…

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh qua Huffington Post)

Nhân viên cứu hộ đến hiện trường và dùng hết mọi cách nhưng vẫn không thể giải cứu cô ra khỏi chiếc xe bị biến dạng như “lồng sắt” ấy. Thời gian cứ trôi qua và cô gái ngày một yếu đi. Lúc này, “kì tích” đã xuất hiện.

Cho đến hôm nay, nhân viên cấp cứu ở New London, thị trấn phía Đông của Missouri và các thị trấn xung quanh vẫn không có cách nào lý giải sự xuất hiện bí ẩn của người đàn ông trong trang phục linh mục Công giáo. Đứng trước giây phút sinh tử, sự xuất hiện thần bí của ông, đã đáp ứng lời thỉnh cầu của cô gái và những người xung quanh.

Trong giây phút sinh tử, xuất hiện vị mục sư bí ẩn

Đội trưởng đội cứu hỏa Raymond Reed của thị trấn New London, đã chạy đến hiện trường để tham gia giải cứu. Cô gái trong vụ tai nạn xe hơi tên là Katie Lentz, một sinh viên đại học, vào ngày xảy ra sự việc, cô lái xe ra khỏi nhà ở Illinois và đi đến thành phố Jefferson, và dự định tham dự lễ cuối tuần của nhà thờ với bạn bè.

Katie Lentz. (Ảnh qua Herald-Whig)

Tuy nhiên, chiếc xe của cô đã đâm sầm vào một chiếc xe khác trên đường cao tốc. Tài xế của chiếc xe đó đã bị phát hiện là lái xe trong tình trạng say rượu, và chiếc Mercedes-Benz của cô đã hoàn toàn bị biến dạng.

Mẹ của Katie sau đó chia sẻ, nhân viên cấp cứu đã nói với bà trong trường hợp va chạm như vậy, về cơ bản thì con của bà không có cơ hội sống sót. Vậy mà cô may mắn sống sót, nhưng cô lại bị mắc kẹt trong chiếc xe.

Nhân viên cấp cứu vội vã đến hiện trường, đầu tiên phong tỏa con đường trong vòng 2 dặm, nhưng dù dùng hết mọi cách mà vẫn không thể cứu Katie thoát ra. Đội trưởng đội cứu hỏa Reed nói đùa rằng chiếc xe kiểu dáng cũ kĩ và rất bền. Sau 45 phút, các nhân viên cứu hỏa vẫn không có cách nào xử lý. Một chiếc trực thăng đang ở hiện trường, nhưng họ không thể làm được gì hơn và chỉ có thể lo lắng.

Mặc dù cô bị thương rất nặng và mạng sống dường như đứng trước bờ vực sinh tử, nhưng Katie vẫn bình tĩnh, cô nói về kế hoạch đi lễ nhà thờ của mình và dự định học nha sĩ. Khi các nhân viên cứu hỏa thảo luận các biện pháp để cứu cô ấy, Katie hỏi ai có thể cầu nguyện cùng với cô ấy, và lúc này một giọng nói đáp lại: “Có tôi đây”.

Lời cầu nguyện đã tạo ra một kì tích, vị linh mục xuất hiện và biến mất một cách bí ẩn

Lời cầu nguyện đã tạo ra một kỳ tích… (Ảnh minh họa)

Trả lời Katie là một vị mục sư tóc trắng, khoảng 50 đến 60 tuổi, ông mặc đồ đen, dường như xuất hiện một cách thần bí. Đội trưởng Reed nói rằng anh cũng cảm thấy sững sờ vào thời điểm đó, bởi vì hiện trường đã bị phong tỏa hoàn toàn, ngoại trừ những nhân viên cấp cứu ra, không ai có thể vào được, vả lại  trong thị trấn nhỏ của họ, mọi người đều quen biết nhau, nhưng không ai biết ông, ông cũng không phải là mục sư của thị trấn lân cận.

Nhưng trong hoàn cảnh đó, anh Reed không nghĩ nhiều. Anh và những người cứu hộ khác quỳ xuống. Anh nói rằng vị linh mục với dáng người trung bình bước đến chỗ Katie và cầu nguyện với cô ấy. Có vẻ ông ta đang cầm một chai dầu và xức nó lên Katie. Các nhân viên cứu hỏa khác nói rằng mục sư bí ẩn này cũng đã xức dầu cho Reed và hai nhân viên sơ cứu khác.

Reed nói rằng những lời cầu nguyện của mục sư đại khái là “giữ bình tĩnh, công cụ của các bạn đã phát huy tác dụng”. Những điều tiếp theo diễn ra rất nhanh, các thiết bị cứu hộ cũng hoạt động trở lại bình thường, và sức khỏe của Katie bắt đầu tốt lên. Ngoài ra, một đội cứu thương “đột nhiên” xuất hiện, họ mang đến những công cụ mới và đã giải cứu Katie thành công.

Đội trưởng Reed. (Ảnh qua NY Daily News)

Khi Katie được đưa lên máy bay, mọi người muốn cảm ơn vị mục sư, thì vị mục sư đã biến mất một cách bí ẩn. Lúc đầu mọi người nghĩ rằng mục sư bí ẩn này là một mục sư của giáo xứ gần đó, và ông đang trên đường đến nhà thờ. Nhưng đến bây giờ vẫn không ai biết ông đã rời đi như thế nào, và không ai biết ông là ai.

Điều bí ẩn hơn là hiện trường vụ tai nạn đã bị phong tỏa đường ở quy mô lớn, ông ấy hoàn toàn không thể có mặt ở đó, và trong gần 100 bức ảnh chụp tại hiện trường vụ tai nạn, mọi người đều không tìm thấy bức ảnh nào của ông ấy. Reed nói: “Chúng tôi chụp 69 bức ảnh tại hiện trường, bao gồm các giai đoạn giải cứu, nhưng không nhìn thấy ông ấy xuất hiện trên bất kì bức ảnh nào”.

Thiên sứ xuất hiện? Các phương tiện truyền thông đã đưa tin đến toàn công chúng

Đội trưởng Reed nói: “Tôi tin rằng đây là một kỳ tích, rốt cuộc đó có phải thiên sứ xuất hiện trong dáng vẻ mục sư, hay là vị mục sư này đã trở thành thiên sứ của chúng tôi? Tôi không biết, nhưng trong cả hai trường hợp, tôi nghĩ rằng nó đều có khả năng”.

Mẹ của Katie nói: “Tôi tin rằng ông ấy có lẽ là một thiên sứ mặc quần áo của một linh mục. Kinh Thánh nói với chúng ta rằng thiên sứ luôn ở bên cạnh chúng ta”.

Một sĩ quan cảnh sát tại hiện trường nói rằng ở thời điểm quan trọng, sự bình tĩnh và niềm tin tín ngưỡng của Katie có thể là một lý do cho “kì tích” xuất hiện. Anh ta nói rằng anh đã ở trong ngành cảnh sát suốt 27 năm, tai nạn xe này là tai nạn khủng khiếp nhất mà anh từng thấy, nhưng anh cũng chưa bao giờ thấy một người mạnh mẽ như Katie. Anh cũng nói rằng vì phía cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, vị mục sư hoàn toàn không thể nào xuất hiện ở đó.

Các tin tức đăng trên USA Today được lan truyền trong phạm vi toàn quốc, và ngay lập tức đã được các phương tiện truyền thông lớn như CNN và ABC đăng tải lại. Họ đã lần lượt lấy tên “kì tích xuất hiện” để đăng tin. Mọi người cũng bàn luận về danh tính của mục sư, nhưng Công giáo địa phương nói rằng họ sẽ không truy tìm danh tính của vị mục sư đó.

Tin tức cũng nhận được nhiều nhận xét, bình luận khi nó được đăng tải trên các phương tiện truyền thông lớn, trong vòng 5 giờ liên quan đến việc đăng tin của ABC, đã có hơn 1.500 bình luận. Nhiều ý kiến đã gợi lại những sự kiện thần kì mà họ gặp phải, chẳng hạn như thoát chết kỳ diệu trong tai nạn xe hơi, hoặc chuyện dẫm vào mìn nhiều lần trên chiến trường, nhưng bằng một cách bí ẩn nào đó mìn lại không nổ.

“Thiên thần” của Katie Lentz nhanh chóng thu hút mối quan tâm của truyền thông Mỹ, không ít bài báo đã bàn luận về những điều kỳ diệu và bí ẩn xung quanh vị linh mục này, hi vọng tìm thấy ông.

Mãi cho đến khi National Catholic Register đăng tải một bài viết tương tự, “thiên thần” ấy mới chính thức lên tiếng xác nhận. Người ta có lẽ nghĩ rằng nếu ông xuất hiện, sẽ là một màn ra mắt hoành tráng hay đại loại như vậy vì những gì mà ông đã giúp đỡ. Nhưng không, ông chỉ lặng lẽ để lại bình luận dưới bài viết của National Catholic Register, rồi có lẽ, ai đó đã đọc được và thông báo với trang web.

Vị linh mục trong câu chuyện là Đức cha Patrick Dowling ở thành phố Jefferson, bang Missouri. Đáp lại lời tán dương của mọi người, cha Dowling chỉ nói: “Cảm ơn Chúa và các nhân viên cứu hộ tuyệt vời. Cảm ơn họ đã giúp tôi được chào đón trong một tình huống gay go như vậy, và đã cho phép tôi được thực hiện vai trò của một linh mục”.

Đức cha Patrick Dowling. (Ảnh qua ABC News)

Cha Dowling cũng giải thích về những điều “bí ẩn” sau sự xuất hiện bất chợt của mình. Bởi con đường bị chặn lại và xe cộ không thể lưu thông, ông phải đỗ xe và đi bộ đoạn đường gần 140 m còn lại.

“Khi cô gái trẻ yêu cầu tôi cầu nguyện cho chân cô ngừng đau đớn, tôi đã làm như vậy. Cô ấy lại yêu cầu tôi cầu nguyện lớn tiếng, tôi cũng thực hiện… Các nhân viên cứu hộ cần có không gian và không muốn bị xao lãng, vì vậy, tôi bước sang một bên và lặng lẽ lẩm nhẩm với chuỗi hạt cho đến khi cô gái được đưa ra khỏi xe… Sau đó, tôi bắt tay viên cảnh sát trưởng và cảm ơn ông ấy khi tôi rời đi. Tôi phải khâm phục thái độ bình tĩnh của mọi người tại đó”.

Đối với cha Dowling, những gì ông đã làm là hoàn toàn bình thường như một vị linh mục. Điều kỳ diệu không phải bởi riêng ông, mà có lẽ là từ sự góp sức của tất cả mọi người: “Phải nhớ rằng có rất nhiều người đang cầu nguyện ở đó, rất, rất nhiều người… Rõ ràng, tất cả đều đang cầu nguyện để cô gái được an toàn”.

Theo một cuộc thăm dò do Gallup tiến hành vào năm 2011, mặc dù bao năm trôi qua, hầu hết người Mỹ vẫn tin vào Chúa, hơn 9 trong số 10 người trả lời là “có” khi được hỏi: “Bạn có tin vào Chúa không?”. Tỷ lệ này không thay đổi nhiều trong suốt 70 năm. Tại Hoa Kỳ, 40% những người tin vào Thiên Chúa thuộc về cộng đồng mộ đạo Cơ Đốc giáo.

>>> Cô gái nhỏ bất giác ôm hôn và xoa dịu khi thấy chú tê giác bị cưa sừng

>>> Câu chuyện đầy cảm hứng về những con người đang cố gắng cứu lấy “hành tinh xanh”

Tuệ Tâm, theo Secret China

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x