Tài liệu rò rỉ: Giám ngục Trung Quốc nhiễm dịch bị buộc phải ký cam kết bảo mật

27/02/20, 08:11 Trung Quốc

Mấy ngày trước, Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lần đầu tiên tuyên bố công khai rằng, có ít nhất 500 người bị lây nhiễm viêm phổi virus corona mới (COVID-19) trong nhà tù. Ngoại giới cho rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

The Epoch Times: Một lượng lớn giám ngục nhiễm dịch bị buộc phải ký cam kết bảo mật (ảnh 1)
Tình hình dịch bệnh trong nhà tù Nhâm Thành ở tỉnh Sơn Đông đang rất nghiêm trọng, rất nhiều cảnh sát nhiễm bệnh đã bị cách ly và buộc phải viết cam kết bảo mật. (Ảnh: Getty Images)

Tờ Epoch Times đưa tin vào ngày 23/2, vài ngày trước đã truyền ra một tài liệu nội bộ, rất nhiều cảnh sát của Nhà tù Nhâm Thành bị cách ly tại Khách sạn Phượng Hoàng Tây Uyển, thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, chính quyền sợ tin tức truyền ra ngoài, không những yêu cầu họ ký cam kết bảo mật, mà còn mua quần áo và để họ thay đồng phục cảnh sát.

Đối với sự bùng phát dịch bệnh tại Nhà tù Nhâm Thành, không chỉ người dân địa phương bị chặn, mà nhiều nhóm WeChat cũng bị giải tán với lý do lan truyền tin đồn. Mãi đến sáng ngày 21/2, ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh Tế Ninh mới lần đầu tiên công bố nhà tù Nhâm Thành có 200 tù nhân và 7 cảnh sát được chẩn đoán nhiễm bệnh. Nhà tù Nhâm Thành hiện nay còn có thêm 10 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Tờ “Tề lỗ vãn báo” (Qilu Evening News) đưa tin vào ngày 22, các ca được chẩn đoán nhiễm bệnh của Tế Ninh hiện đang đứng đầu ở tỉnh Sơn Đông. Lưu Gia Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Sơn Đông, và Chủ tịch tỉnh Cung Chính đã đến Tế Ninh để điều tra nghiên cứu và tiến hành công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh khống chế tin tức giám ngục bị nhiễm dịch

Trước đó, có nguồn tin từ Đại lục tiết lộ với Epoch Times: “Vì nhà tù Nhâm Thành không có sự quan tâm đúng đắn đối với sự bùng phát của dịch bệnh, môi trường nhà tù đặc biệt tồi tệ, nhân viên công tác và rất nhiều phạm nhân bị lây nhiễm, ít nhất cũng phải vài trăm người, tạo nên một thảm họa nhân đạo. Lãnh đạo tỉnh đã đến Tế Ninh chuẩn bị áp chế tin tức xuống”.

Epoch Times đã có được tài liệu của phân cục Công an Thành phố Tế Ninh vào ngày 16/2, “Phân cục Công an trong thành phố toàn lực tăng cường các biện pháp an ninh cho khách sạn Phượng Hoàng Tây Uyển, nơi được chỉ định ở lại quan sát và cách ly”, cho thấy một số lượng lớn cảnh sát tại Nhà tù Nhâm Thành đã bị cách ly trong khách sạn Phượng Hoàng Tây Uyển.

Tài liệu nói, theo sự triển khai của Cục Công an thành phố và Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh quận Nhâm Thành, Phân cục công an trong thành phố đã thành lập tổ công tác an ninh đặc biệt, do Lý Ngọc Hoa – Cục trưởng Phân cục công an thành phố Tế Ninh làm tổ trưởng, phó cục trưởng Chu Hoa Trinh làm chỉ huy tuyến đầu, bao gồm đặc công, cục tư pháp Nhâm Thành, nhà tù Nhâm Thành… Áp dụng 6 biện pháp cách ly và bảo mật cụ thể đối với khách sạn Phượng Hoàng Tây Uyển.

Do số lượng nhân viên bị cách ly đông đảo, khối lượng công việc lớn, Phân cục công an trong thành phố cũng đề nghị Nhà tù Nhâm Thành thành lập một ban làm việc tạm thời, vào ở trong khách sạn Phượng Hoàng Tây Uyển, thực hiện các công việc liên quan như kỷ luật, giáo dục và quản lý các nhân viên ở đó.

The Epoch Times: Một lượng lớn giám ngục nhiễm dịch bị buộc phải ký cam kết bảo mật (ảnh 2)
Các cảnh sát bị cách ly của Nhà tù Nhâm Thành được yêu cầu ký các cam kết bảo mật. (Ảnh: Epoch Times)

Giám ngục bị cách ly được yêu cầu ký các cam kết bảo mật

Một trong sáu biện pháp cách ly và an ninh đó là Phân cục công an thành phố phối hợp với tổ công tác chính trị và ban ngành kỷ luật của Nhà tù Nhâm Thành, tiến hành giáo dục tư tưởng chính trị cho tất cả nhân viên được cách ly, giảng giải về bảo mật và kỷ luật kiểm dịch, và yêu cầu họ ký “Bản cam kết”.

Có 4 điểm trong bản cam kết, trong đó điểm thứ 2 là điểm chính: “Không bịa đặt, không tung tin đồn, không tin vào thông tin sai lệch, không phát tán thông tin liên quan đến việc phòng chống dịch của đơn vị trên nhóm Wechat, vòng bạn bè hay bất cứ phương tiện truyền thông nào; Không lan truyền thông tin liên quan tới dịch bệnh do các kênh không chính thức phát hành, nếu phát hiện người xung quanh đang lan truyền tin tức sai lệch và không chính xác, hãy khuyên can và báo cáo kịp thời”.

Phân cục công an thành phố cho rằng, xem xét tính đặc thù và độ nhạy cảm nghề nghiệp của những người bị cách ly này, còn kiến nghị Nhà tù Nhâm Thành áp đặt các yêu cầu kỷ luật nghiêm ngặt đối với người sử dụng điện thoại di động.

Xung quanh khách sạn lắp đặt tấm ngăn vật lý, phong bế toàn diện

Ngoài việc ký cam kết, các biện pháp khác còn bao gồm “thành lập 10 đội cách ly phân theo chức vụ, số lượng, áp dụng quản lý quân sự hóa, có nhóm trưởng và phó nhóm trưởng để dễ dàng truyền đạt chỉ thị của cấp trên”. Thậm chí còn thành lập nhóm Wechat để truyền đạt các quy định có liên quan một cách kịp thời.

Trong các biện pháp được gọi là cải thiện an ninh hậu cần và thực hiện quản lý nhân đạo, phân cục công an thành phố đề nghị Nhà tù Nhâm Thành mua quần áo cho nhân viên bị cách ly để thay, với lý do “tránh sự lan truyền của hình ảnh hoặc video làm hỏng hình tượng Cảnh sát Nhân dân”.

Các biện pháp cách ly và bảo mật khác còn bao gồm lắp đặt tấm ngăn vật lý, phong bế toàn diện xung quanh khách sạn, chỉ giữ lại một cửa ra vào. Con đường phía Tây của nhà ga phía trước khách sạn cũng bị đóng cửa, cảnh sát canh giữ liên tục 24 giờ. Mỗi nhân viên công tác nội bộ đều có thẻ ra vào đặc biệt, tất cả những người không phận sự không được ra vào khách sạn.

Ngoài ra, phân cục công an thành phố cũng thành lập một tổ an ninh gồm 50 người được trang bị nhiều thiết bị bảo vệ khác nhau, liên tục thực hiện canh giữ tại chỗ và tuần tra xung quanh 24 giờ.

Phân cục này thậm chí còn nâng cấp hệ thống giám sát bên trong và bên ngoài của khách sạn, bổ sung camera giám sát cho tất cả các điểm mù, đảm bảo giám sát toàn diện, không góc chết trong 24 giờ.

Theo tài liệu công khai cho thấy, khách sạn Phượng Hoàng Tây Uyển- Tế Ninh thành lập vào năm 2013, tọa lạc tại số 99 con đường phía Tây của nhà ga, có tổng cộng 216 phòng, có thể phục vụ 800 người ăn cùng một lúc.

Do bất lực trong quản lý và kiểm soát dịch bệnh, vào ngày 21/1, Giải Duy Tuấn đã bị cách chức Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, Vương Ngọc Quân giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp và Chính ủy đầu tiên của Cục Quản lý Nhà tù Tỉnh. Vào ngày 22, Ngô Lỗi Tân – Cựu Cục trưởng cục công an thành phố Duy Phường, mới được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý Nhà tù Tỉnh.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Tu thân

  Tu thân

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

x