Tài liệu rò rỉ: Tỷ phú George Soros giật dây sự kiểm duyệt của mạng truyền thông

19/10/18, 11:33 Trung Quốc

Người sáng lập hãng truyền thông Media Matters, ông David Brock được cho là đang thúc đẩy hành động hạ bệ Tổng thống Donald Trump và ngăn cản tự do ngôn luận, tự do Internet và tăng cường kiểm duyệt theo lệnh của tỷ phú George Soros.

Bản ghi nhớ bị rò rỉ của ông David Brock (trái) cho thấy, tỷ phú George Soros (phải) là người đứng sau sự kiểm duyệt của mạng truyền thông. (Ảnh qua Truth Revolution)
Bản ghi nhớ bị rò rỉ của ông David Brock (trái) cho thấy, tỷ phú George Soros (phải) là người đứng sau sự kiểm duyệt của mạng truyền thông. (Ảnh qua Truth Revolution)

Một bản ghi nhớ bị rò rỉ mới nhất được tờ The Free Beacon sao chép lại cho thấy cách tỷ phú George Soros tài trợ cho các nhóm hoạt động để thực hiện mưu đồ của mình cùng với Google, Facebook, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Mục đích chính của ông là loại bỏ sự tuyên truyền cho phía cánh hữu bảo thủ.

Chúng ta có thể nhận thấy rõ điều này thông qua làn sóng kiểm duyệt mạnh mẽ của các đại gia công nghệ như: Facebook, Twitter, YouTube và Apple đối với những tiếng nói bảo thủ trên Internet. Đây là sự kiểm duyệt phản ánh rõ kế hoạch của liên minh Soros, khi ông tài trợ cho các nhóm tiến bộ nhằm lấy lại quyền lực ở Washington từ chính quyền Tổng thống Trump.

>>> Gần 800 tài khoản và trang truyền thông độc lập bị Facebook cấm hoạt động

Tất cả những điều này đã được ghi chép trong một bản ghi nhớ dài 49 trang. Trong đó cho thấy những âm mưu bí mật được thực hiện để đánh bại Tổng thống Trump, bằng cách hợp tác với các mạng truyền thông xã hội chính nhằm loại bỏ “sự tuyên truyền” của phía cánh hữu và “tin giả”. Nó đã được người sáng lập ra hãng truyền thông Media Matters – ông David Brock trình bày vào tháng 1/2017 tại Florida với khoảng 100 nhà tài trợ khác, theo trang Washington Free Beacon.

Tờ Gateway Pundit cũng cho biết: Tháng 1/2017 sau khi bà Hillary Clinton thua trong cuộc bầu cử hàng đầu nước Mỹ vào tháng 11/2016, Media Matters, Share Blue, American Bridge, và CREW đã cùng nhau phát triển kế hoạch để lấy lại quyền lực ở Washington DC.

Những tài liệu mà tờ Free Beacon thu được nói rằng: Media Matters và các nhóm tài trợ khác của ông Soros đã “truy cập dữ liệu thô từ Facebook, Twitter và các trang truyền thông xã hội khác”. Mục đích của họ là “theo dõi và phân tích hệ thống dữ liệu chưa được chọn lọc theo hướng hệ thống bài bản”.

Tài liệu còn cho thấy các nhóm hoạt động cực đoan bên phía cánh tả đã hợp tác với Facebook và Twitter nhằm loại bỏ những nội dung của phía bảo thủ.

Hiện tại tờ Free Beacon đã nhận được một bản sao của bản ghi nhớ có tựa đề “Vấn đề dân chủ: Kế hoạch hành động chiến lược”, bằng cách đến một địa điểm tại bang Florida, do ông Devid Brock và 100 nhà tài trợ khác của Media Matter thiết kế nên.

Trang WND cũng đưa tin, bản ghi nhớ nêu ra một chương trình nghị sự kéo dài 4 năm hướng đến mục tiêu tấn công ông Trump cùng đảng Cộng hòa. Nó được Media Matters triển khai cùng với các cơ quan khác như American Bridge, Shareblue, CREW.

Cụ thể, các chiến lược đang bị luận tội mở rộng nhiệm vụ chống lại các thông tin sai lệch của chính phủ, đảm bảo quyền kiểm soát của Đảng Dân chủ tại Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018, thúc đẩy việc đệ đơn kiện chính quyền Trump, kiếm tiền từ vận động chính trị, sử dụng những “kẻ tấn công kỹ thuật số” gây thiệt hại cho thành viên Đảng Cộng hòa và hợp tác cùng với Facebook nhằm chống lại “tin giả”.

Bản ghi nhớ cho thấy âm mưu của George Soros cùng các mạng truyền thông khác trong việc hạ bệ những kênh truyền thông cánh hữu.
Bản ghi nhớ cho thấy âm mưu của George Soros cùng các mạng truyền thông khác trong việc hạ bệ những kênh truyền thông cánh hữu. (Ảnh qua Ferpi – Newsletter)

Ngoài ra tài liệu còn cho thấy Media Matters và các nhóm cấp tiến có quyền “truy cập vào dữ liệu của Facebook và các trang web truyền thông xã hội khác, để họ có thể theo dõi và phân tích hệ thống dữ liệu chưa được chọn lọc một cách có hệ thống hơn”.

Bản ghi nhớ có đoạn: “Chúng ta có thể sớm xác định một câu chuyện tin giả. Nhờ vậy mà chúng ta có thể chấm dứt nó một cách hiệu quả hơn. Cùng với loại công nghệ mới này, các nhà nghiên cứu theo dõi tin tức trong thời gian thực sẽ có thể xác định nguồn gốc của lời nói dối và độ chính xác toán học. Điều này sẽ tạo ra một hệ thống cảnh báo sớm cho tin giả và thông tin sai lệch”.

Đại diện của Media Matters đã gặp gỡ Facebook, mạng xã hội sở hữu khoảng 2 tỷ thành viên trên toàn thế giới để thảo luận cách tìm các tin giả, bản ghi nhớ cho hay. Phương tiện truyền thông khổng lồ này cũng được cung cấp một bản đồ chi tiết về các trang Facebook cánh hữu nổi tiếng bị xem là nhà cung cấp tin giả lớn nhất hành tinh.

Không chỉ thế, bản ghi nhớ của ông Brock còn cho biết thêm hãng truyền thông Media Matters đã chuyển cho Google “thông tin cần thiết để xác định 40 trang tin giả tồi tệ nhất” để loại bỏ những trang web này ra khỏi mạng quảng cáo của Google.

Theo đó tờ Gateway Pundit chỉ ra rằng: Vào năm 2016, Google đã thực hiện kế hoạch của mình trên trang blog của Gateway Pundit và các trang web bảo thủ khác, bao gồm Breitbart, Drudge Report, Infowars, Zero Hedge và Conservative Treehouse. Cùng lúc này, Facebook đã thay đổi thuật toán trong các nguồn cung cấp tin tức. Hành động đó bề ngoài giống như đang chống lại “tin giả” nhưng thực chất nó làm giảm lưu lượng truy cập vào nhiều trang web bảo thủ”. 

Chính vì vậy Tổng thống Trump đã phải chịu những ảnh hưởng rất lớn. Sự ảnh hưởng càng trở nên rõ ràng hơn khi quyền hạn sử dụng của ông trên Facebook giảm đi 45%. Nhất là khi một nghiên cứu hồi tháng 6 của tờ Gateway Pundit chỉ ra rằng Facebook đã loại bỏ 93% lưu lượng truy cập vào các trang tin tức hàng đầu.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của trang Western Journal còn cho thấy rõ một sự thật: Sau khi Facebook thay đổi thuật toán, lưu lượng truy cập vào các kênh truyền thông phía cánh tả tăng khoảng 2% từ Facebook, trong khi đó các trang web phía bảo thủ đã mất khoảng 14% lưu lượng truy cập.

Sự thúc đẩy toàn trị bên phía cánh tả

Tổng giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vào năm 2020 dự đoán rằng: Những gã khổng lồ của Thung lũng Silicon đang kiềm chế tự do ngôn luận, đặc biệt là tiếng nói từ phe bảo thủ. Họ đang thể hiện “sự thúc đẩy toàn trị vốn có” bên phía cánh tả.

Vào hôm thứ 6 vừa qua, Facebook dường như đã ban hành lệnh “cấm trong bóng tối” đối với các trang web giáo dục phi lợi nhuận của tổ chức PragerU, một tổ chức do người dẫn chương trình Dennis Prager thành lập. Điều này đã khiến đối tượng tham gia trang web giảm đi 99.9999%.

Và ngay sau khi Facebook từ chối quảng cáo truyền cảm hứng cho một ứng cử viên Quốc hội đến từ đảng Cộng Hòa (quảng cáo chứa đựng những hình ảnh mô tả cuộc đàn áp của cha mẹ bà dưới chế độ Cộng Sản Khmer đỏ ở Campuchia), thì Twitter đã nối tiếp đưa ra lệnh cấm.

Theo báo cáo của WND hồi đầu tháng này, Facebook cũng cấm quảng cáo video chuyên nghiệp của một ứng viên tư pháp và đưa ra lời giải thích tương tự. Vào ngày 6/8, WND cho biết Facebook, YouTube và Apple đã cấm bình luận viên Alex Jones và trang web Infowars của anh trong vòng vài giờ.

Trong tháng trước WND cho hay: Những người Hồi Giáo và các nhà hoạt động chống khủng bố ngày càng bị Thung lũng Silicon giới hạn quyền truy cập, mặc dù các nội dung khủng bố vẫn còn tồn tại trên những nền tảng truyền thông xã hội, theo các nhà nghiên cữu mạng xã hội.

Riêng ông Parsacle, giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết: Vào tuần trước lệnh cấm của Facebook đối với ông Jones “chắc chắn sẽ dẫn đến sự im lặng của những người có ý kiến ít gây tranh cãi hơn”Ông Parscale nói: “Những gì chúng ta đang thấy trong Big Tech là sự thúc đẩy toàn trị của phía cánh tả đã can thiệp sâu vào các tâm điểm”.

Tú Văn, theo HAF

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x