• TINHHOANET

Syria: Đại sứ quán Nga tại Damascus trúng hai quả rocket

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria hôm 13/10 đã bị trúng hai quả rocket, khi có hàng trăm người đang tụ tập ở bên ngoài nhằm ủng hộ chiến dịch không kích của Moscow tại nước này.

Hàng trăm người tụ tập trước Đại sứ quán Nga ở Damascus trước khi xảy ra vụ tấn công. (Ảnh AFP)

Hãng tin AFP của Pháp cho biết, một phóng viên của hãng này đã có mặt ở hiện trường và thông tin về vụ việc. Theo người này, quả rocket đầu tiên đã bắn trúng đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus và gây khói mù mịt ở khu vực bên ngoài. Trong lúc mọi người hoảng loạn và cố gắng chạy khỏi hiện trường thì quả rocket thứ hai đã bắn trúng khu vực này.

Khi sự việc xảy ra, bên ngoài Đại sứ quán có khoảng 300 người đang tập trung để chuẩn bị tuần hành ủng hộ chiến dịch không kích nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng mà Nga đang tiến hành tại Syria. Những người tham gia vẫy cờ Nga và mang theo những bức hình Tổng thống Nga Vladimir Putin cỡ lớn.

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời thư ký thứ nhất đại sứ quán Nga tại Syria Eldar Kurbanov xác nhận xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết chưa có trường hợp thương vong nào được ghi nhận.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), rocket được phóng từ rìa phía đông Damascus, nơi phe nổi dậy Hồi giáo đang cố thủ.

Vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Nga diễn ra ngay sau khi lực lượng Mặt trận al-Nusra (một nhánh của Al- Qaeda) kêu gọi hành động đáp trả các cuộc không kích của Moscow. Tuy nhiên chưa rõ thủ phạm gây ra vụ tấn công trên có phải các tay súng thuộc lực lượng này hay không.

RIA Novosti cho hay, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov coi vụ tấn công là hành động khủng bố.

Đây không phải lần đầu tiên Đại sứ quán Nga tại Syria trở thành mục tiêu bị tấn công. Tòa nhà này từng trúng đạn pháo hôm 20/9, khiến Moscow lên án “cuộc tấn công tội ác” nhằm vào phái đoàn ngoại giao và yêu cầu có “hành động cứng rắn”.

Theo Dân Trí, VnExpress

x