Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/9 tiếp tục buông lời công kích đối thủ nặng ký Hillary Clinton khi ám chỉ bà kỳ thị sắc tộc với Tổng thống Obama, đồng thời khiến dư luận sửng sốt khi tuyên chiến với ông trùm truyền thông Fox News.

Tỉ phú Donald Trump. (Ảnh AP)

Hôm 23/9, ông Trump lại tiếp tục đưa ra lời công kích đối với ứng viên nặng ký Đảng Dân chủ là cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, khi liên tục dùng cụm từ “the original birther” để nói về bà Hillary trong buổi phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Charleston. “Birther” vốn là từ lóng được dùng để chỉ những người kỳ thị Tổng thống Barack Obama chỉ bởi vì họ cho rằng ông không phải là một công dân được sinh ra ở Mỹ.

Với phát ngôn này, ông Trump đã gián tiếp cáo buộc cựu ngoại trưởng Hillary là người phân biệt chủng tộc, điều vẫn được xem là một “căn bệnh” trong xã hội Mỹ hiện đại.

Đăng tải trên trang Twitter cá nhân cũng trong ngày 23/9, ông Trump nói rằng mình sẽ không thực hiện bất cứ cuộc phỏng vấn nào với Fox News nữa bởi hãng truyền thông này đã “đối xử không công bằng” với ông.

Theo phát ngôn viên kênh truyền hình của Fox News, dòng tin trên xuất hiện chỉ 15 phút sau khi họ tuyên bố hủy bỏ một cuộc phỏng vấn với ông Trump trong chương trình O’Reilly Factor vào ngày 24/9.

Trước đó, vào đêm 22/9, ông Trump cũng đăng tải một loạt lời phàn nàn về chương trình O’Reilly Factor, trong đó có cả người dẫn chương trình Bill O’Reilly cùng dàn khách mời gồm “những người ghét Donald Trump” thay vì những người “có tri thức hơn”.

Ngày hôm sau, ông còn chĩa mũi dùi vào Megyn Kelly, người từng bị ông xúc phạm trong một chương trình truyền hình vào đầu Tháng 8.

Trong vòng 2 tháng qua, tỉ phú Trump cũng gây chiến với tờ báo giấy lớn nhất ở Iowa, hay gây sự với tờ Huffington Post khi báo này đưa tin về ông vào mục giải trí.

Thêm vào đó, sau khi bị mất mặt trong một chương trình phát thanh vì nhầm lẫn lực lượng Quds của quân cách mạng Iran với lực lượng người Kurd, ông Trump đã cho đăng tải một đoạn Tweet “nói xấu” phát thanh viên Hugh Hewitt, trong khi ông này đáp lại rằng đó là “cuộc phỏng vấn tốt nhất nước Mỹ”.

Nhiều cái tên gạo cội khác của giới truyền thông như Chuck Todd của Đài NBC hay Chris Cillizza của The Fix cũng từng “vinh hạnh” được Donald Trump nhắc tới trên trang Twitter của mình.

Cũng trong ngày 23/9 ông Trump lại tiếp tục đưa ra lời công kích đối với ứng viên nặng ký Đảng Dân chủ là cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, khi liên tục dùng cụm từ “the original birther” để nói về bà Hillary trong buổi phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Charleston. “Birther” vốn là từ lóng được dùng để chỉ những người kỳ thị Tổng thống Barack Obama chỉ bởi vì họ cho rằng ông không phải là một công dân được sinh ra ở Mỹ.

Với phát ngôn này, ông Trump đã gián tiếp cáo buộc cựu ngoại trưởng Hillary là người phân biệt chủng tộc – điều vẫn được xem là một “căn bệnh” trong xã hội Mỹ hiện đại.

Theo Tuổi Trẻ