• TINHHOANET

Sony chỉ phát hành Android 5.0 cho Xperia Z

Trong đợt nâng cấp lên Android 5.0 sắp tới, sẽ chỉ có dòng Xperia Z mới nhận được bản cập nhật này.

Trang Twitter chính thức của Sony Xperia đã thông báo rằng tất cả các sản phẩm Xperia không thuộc dòng Z (như Xperia M, Xperia C hay Xperia E) sẽ không được cập nhật Android 5.0 Lollipop chính thức.

Sony Xperia Z sẽ được cập nhật lên Android 5.0 trong thời gian tới

Điều này có nghĩa rằng tất cả những chiếc smartphone không thuộc dòng Z của Sony, kể cả những sản phẩm được ra mắt trong 1 năm trở lại đây như Xperia M2, E3, M2 Aqua, C3, T3, T2 Ultra hay Xperia E1 sẽ dừng lại ở phiên bản Android 4.4 KitKat và không được Sony hỗ trợ nữa.

Ngay sau khi thông báo này được phát đi, rất nhiều người dùng Sony đã ghé thăm các trang mạng xã hội của hãng để đặt câu hỏi việc cập nhật lên nền tảng này. Ngay lập tức, phía Sony đã đưa ra những trả lời khá khôn ngoan rằng “không có bất ký ý kiến nào về việc nâng cấp vào thời gian này.”

Sony từng đề cập đến việc nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop cho dòng Xperia Z kể từ tháng 10 năm ngoái, và khẳng định tại MWC 2015 ở Barcelona, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đến giờ người dùng vẫn chưa nhận được bất kỳ bản cập nhật nào.

Theo 24h.com.vn

x