• TINHHOANET

Sơn Đông: Người đàn ông ngồi suốt 40 tiếng trên lầu cao ném tiền xuống đất

Mới đây, một số cư dân mạng đã đăng tải đoạn video trên Weibo cho thấy, một người đàn ông ngồi trên tầng thượng của một tòa nhà cao tầng, không ngừng ném tiền xuống lầu, trị giá hơn 100.000 Nhân dân tệ (NDT).

Một người đàn ông ở Sơn Đông ở trên nóc một tòa nhà cao tầng hơn 40 giờ, ném xuống khoảng 100.000 tệ. (Ảnh qua NTDtv.com)

Ngày 28/4, truyền thông Sơn Đông đưa tin, vào buổi trưa ngày 26/4, tại một tòa nhà cao tầng gần đường Tân Chúc, Tế Nam, Sơn Đông, phát hiện một người đàn ông đang ngồi trên nóc tòa nhà, thỉnh thoảng ném xuống dưới hàng trăm nhân dân tệ.

Tại hiện trường có thể thấy, người đàn ông đang ngồi bên tường bao của tòa nhà, cơ thể lảo đảo muốn ngã. Một chiếc đệm bơm hơi đã được đặt bên ngoài tòa nhà, nhưng người đàn ông dường như không muốn lùi lại. 

Sau đó, người nhà của anh ta đã đi thâu đêm từ ngoại tỉnh chạy đến Tế Nam để khuyên nhủ. Mãi đến trưa ngày 27/4, người đàn ông này vẫn ngồi trên lầu chót, thỉnh thoảng ném xuống tờ tiền 100 NDT, tổng trị giá ước chừng lên tới 100.000 NDT.

Cho đến hơn 5 giờ chiều ngày hôm đó, người đàn ông không thể chịu được nữa, cuối cùng được hộ tống vào khu vực an toàn.

Có người trong cuộc tiết lộ, người đàn ông này đến từ Giang Tây, khoảng 30 tuổi, có thể vì chịu một đả kích nào đó nên anh ta mới ném tiền đi như vậy. 

Những người chứng kiến nói, người đàn ông đã ở trên nóc tòa nhà trong hơn 24 giờ trước khi cảnh sát đến, không ăn không uống và ở nguyên một ngày mới xuống lầu. 

Cũng bởi vì chưa ăn uống trong hơn 40 giờ, thể lực của người đàn ông không thể chống đỡ nổi, cuối cùng được đưa đến bệnh viện cứu chữa. Lý do của việc anh ta ngồi trên nóc tòa nhà một cách nguy hiểm vẫn đang được điều tra.

Đối với vụ việc này, cư dân mạng thảo luận sôi nổi:

“Không ai biết lý do và sự khổ sở đẳng sau quyết định nhảy lầu của anh ta”.

“Có phải là nạn nhân của ‘Kho báu Dầu thô’ không?”

“Mọi người gần đây chịu rất nhiều áp lực! Nếu tôi ngồi trên mái nhà, tôi chỉ có thể khóc!”

“Có lẽ áp lực quá lớn, tinh thần không thể chịu đựng được, nếu không thì tại sao bạn lại muốn phí hoài cuộc đời mình?”

Đầu tháng 2, trên mạng từng lan truyền hình ảnh kỳ dị, trong đó người dân Đại lục liên tục ném tiền xuống lầu, bầu trời bay đầy tiền.

Đoạn video cho thấy, phía trước một tòa nhà cao tầng, có những tờ tiền mặt đang bay trên không trung. Trong video có giọng nữ nói rằng, trên tầng 27 đối diện đã ném xuống đợt thứ 4 rồi, đều là 100 NDT tiền mặt.

Có cư dân mạng biểu thị, những tờ tiền này có thể có virus, tốt nhất đừng cầm. Cũng có người nói: “Tại bước đường cùng, tiền tài cũng là phù du”. Có người khác nói: “Người Trung Quốc bị ép đến điên rồi! Đứng lên phản kháng đi!”.

Viêm phổi Vũ Hán xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái, khiến nhiều người bị nhiễm bệnh và tử vong. Từ tháng 1 đến tháng 3, khi dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng, việc phong tỏa thành phố và các biện pháp kiểm soát khác không ngừng leo thang.

Cũng từ đó, trên mạng liên tục lan truyền những video người dân Vũ Hán gõ chiêng, khóc rống cầu cứu; có người ném tiền xuống lầu; cũng có người mất kiểm soát, hét lên “Tôi thực sự chịu không nổi nữa!”.  

Gia Hưng (Theo NTDTV)

x