Sở thích khoa học phi nhân tính của Vương Lập Quân

Vương Lập Quân, nhân vật gây sóng gió trên chính trường Trung Quốc khi bê bối chính trị tại nước này bị phanh phui vào thời điểm ông ta cầu cứu lãnh sự quán Mỹ.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, vào ngày 27/8, truyền thông Trung Quốc tiết lộ những thông tin gợi ý về một tội ác kinh hoàng có thể liên quan đến người đàn ông này.

Không được đào tạo về y tế, nhưng Vương Lập Quân (đứng đầu tiên bên phải) rất quan tâm  về nghiên cứu cấy ghép nội tạng và được coi là đồng phạm với hệ thống ĐCSTQ tham gia vào tội ác mổ cắp nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh Internet)

Hiện nay, nội bộ ĐCSTQ không ngừng diễn các cuộc đấu tranh chính trị kịch liệt, gây tác động mạnh đến Trung Nam Hải. Trong đó, cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh là Vương Lập Quân lại trở thành cái tên nóng đứng đầu danh sách tại đại lục vào ngày 27/8, khi phương tiện truyền thông đại lục thông báo rộng rãi về sự đa dạng chủng loại trong các sáng chế do Vương Lập Quân tạo ra.

Những sáng chế này tạo ra sản phẩm hết sức tinh vi dùng để giết người như “máy làm tổn thương não bộ”. Sáng chế của Vương Lập Quân được coi là bằng chứng mới về việc tham gia trực tiếp vào tội ác mổ cướp nội tạng sống, đồng thời là bằng chứng mới cho tội ác của hệ thống ĐCSTQ trong việc mổ cắp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công.

Truyền thông của ĐCSTQ đưa tin: cựu cảnh sát trưởng say mê phát minh

Trong thời gian còn tại chức tại Trùng Khánh, Vương Lập Quân đã nhận được tổng cộng 254 bằng sáng chế, trong đó có tới 211 bằng là được nộp trong năm 2011, điều đó cũng có nghĩa là trung bình 1,7 ngày nộp đơn 1 lần để xin bằng sáng chế về tính “siêu hiệu quả” của những công cụ này, báo cáo đồng thời mô tả vị cựu công an này như một “người điên cuồng vì thành tựu trong lịch sử ”.

Trong số bằng sáng chế Vương Lập Quân đã nộp có một ứng dụng về sản phẩm công nghệ mang tên “máy tính gây tổn thương não bộ” . Cái được gọi là phát minh sáng chế kỳ lạ này có thể được tạo ra để gây tổn thương não bộ con người, nó có thể được sử dụng trong trường hợp không có thuốc gây mê, gây ra mất ý thức đối với người bị hại nhưng vẫn giữ cho trái tim và hơi thở của họ còn tồn tại, đây được coi là “sản phẩm công nghệ tinh vi cao cấp.”

“Trung tâm nghiên cứu tâm lý” thực chất là trung tâm giải phẫu.

Không có một nền tảng y học nào nhưng  Vương Lập Quân đã nhiệt tình tham gia vào việc nghiên cứu cấy ghép nội tạng. Khi còn tại chức, Vương Lập Quân đã  thành lập các “Trung tâm nghiên cứu tâm lý” tại Trùng Khánh và Cẩm Châu cùng nhiều nơi khác, nhưng thực chất là trung tâm tiến hành mổ cướp nội tạng sống, mổ lấy cơ quan nội tạng từ thân thể sống để tiến hành nghiên cứu. Từ những số liệu chính thức do các cơ quan nhà nước Trung Quốc công bố cho thấy, hiện trường của trung tâm nghiên cứu tâm lý của Vương Lập Quân là nhằm tăng thời gian tồn tại của nội tạng và hiệu quả trong cấy ghép khi bệnh nhân thụ án tử.

Giáo sư Arthur Caplan – Chuyên gia y học nổi tiếng của Mỹ, chủ nhiệm khoa nghiên cứu lý luận y học quốc tế, chủ nhiệm trung tâm lý luận sinh vật Đại học Pennsylvania Hoa Kì, cho biết hiện trường tại trung tâm nghiên cứu tâm lý này thật “khiến người ta rợn tóc gáy”. Ông nhận xét: “Một nơi được gọi là trung tâm nghiên cứu lại chuyên quan sát tại chỗ và nghiên cứu các quá trình tâm lý của con người tại thời điểm tử vong do cảnh sát quản lý, điều này không thể chấp nhận được. Bất luận về phương diện pháp lý hay lý luận đạo đức mà nói thì đều là phi nhân tính. Cái gọi là “Trung tâm nghiên cứu tâm lý hiện trường ” này chính là trực tiếp giết người tại hiện trường và mổ cắp nội tạng sống của họ”.

Theo Đại Kỷ Nguyên