• TINHHOANET

“So sánh Ánh Viên với các VĐV Trung Quốc là vô lý”

(TinTheThao.com.vn) – HLV Đặng Anh Tuấn, thầy của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã cho biết như thế khi trả lời phỏng vấn báo giới, sau khi kình ngư người Cần Thơ đoạt chiếc HCV nội dung 400m tự do ở trung tâm thể thao dưới nước OCBC Arena tối 10/6.

Ánh Viên gần như “vô đối” trên đường đua xanh ở SEA Games 28 bởi hiện tại cô đã có 7 HCV, phá 8 kỷ lục đại hội và vẫn đang trên con đường viết tiếp những kỳ tích nếu thi đấu thành công ở nội dung 100m bướm và 200m ếch.

HLV Đặng Anh Tuấn không hài lòng khi truyền thông so sánh thành tích SEA Games với kết quả tại Asiad. Ảnh: Đức Nam.

Trước sức “công phá” mạnh mẽ của Ánh Viên ở đấu trường khu vực, nhiều luồng ý kiến cho rằng thành tích của Ánh Viên còn kém xa các kình ngư Trung Quốc. Nếu muốn vươn tầm thế giới, hay gần hơn là bước lên “đỉnh” ở sân chơi châu lục cô cần vượt qua chính các tay bơi của đất nước đông dân nhất thế giới. Song, trả lời phỏng vấn báo chí HLV Đặng Anh Tuấn cho hay đó là phép so sánh hết sức vô lý.

“Nhiều người nói thành tích của Ánh Viên dù phá kỷ lục SEA Games nhưng vẫn chưa bằng ASIAD hay giải Vô địch châu Á. Đó là điều hết sức vô lý và khập khiễng. Tôi phải nói lại là kỳ SEA Games này mục đích của Ánh Viên là giành HCV và phá kỷ lục. Ánh Viên tham dự cùng lúc 11-12 cự ly thì chúng ta không thể đòi hỏi thành tích ngang bằng với ASIAD được.” HLV Anh Tuấn nói.

“Nếu thể thức thi đấu ở SEA Games là mỗi một ngày chỉ có một nội dung thì tôi cũng muốn chứng minh cho mọi người thấy là Ánh Viên có thể làm được. Thành tích 4 phút 08 giây 66 của Ánh Viên ở nội dung 400m tự do hôm nay đã là thành tích châu lục.” HLV Anh Tuấn giải thích thêm.

Sau SEA Games, Ánh Viên sẽ tiếp tục sang Mỹ tập luyện để hướng đến những giải đấu quan trọng, trong đó có giải Vô địch thế giới diễn ra vào cuối tháng Bảy tại Kazan, Nga.

Hà Bạch – Đức Nam (từ Singapore)

Theo TinTheThao

x