Được Trump mời kẹo bạc hà, Kim Jong-un tỏ ra ‘bối rối’ vì sợ bị đầu độc?

10/09/20, 13:53 Thế giới

Vào ngày 8/9, Sarah Sanders, cựu phát ngôn viên, kiêm thư ký báo chí Nhà Trắng đã xuất bản cuốn hồi ký với tên gọi “Speaking for Myself” (Nói cho bản thân tôi), cuốn hồi ký hồi tưởng lại những sự kiện lịch sử mà cô đã chứng kiến và trải qua trong nhiệm kỳ của mình. Trong đó có 26 trang giới thiệu về Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang và hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên-Hoa Kỳ tại Singapore vào năm 2018.

Sarah Sanders, cựu phát ngôn viên, kiêm thư ký báo chí Nhà Trắng và cuốn hồi ký với tên gọi “Speaking for Myself” (Nói cho bản thân tôi). (Ảnh: Twitter)

Năm 2011, sau cái chết của cha mình, nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un, đã phải một mình gánh vác trọng trách nặng nề. Trong 9 năm lãnh đạo nền chính trị quốc gia, ông không chỉ phải ngăn chặn ‘ngoại xâm’, duy trì các mối quan hệ ngoại giao mà còn phải tập trung vào các cuộc đấu tranh chính trị trong nước nhằm ngăn chặn các thế lực cũ nổi dậy, dường như chính vì thế mà tạo cho ông một tính cách đa nghi. 

Trong hồi ký, Sanders thừa nhận rằng, khi Kim Jong-un gặp Tổng thống Mỹ Trump, Kim đã nhiều lần lo lắng rằng mình sẽ bị Trump đầu độc.

Theo hãng thông tấn “Yonhap” của Hàn Quốc, trong hồi ký của mình, Sanders đã mô tả quang cảnh bữa tiệc trưa của hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên-Hoa Kỳ tại Singapore vào tháng 6/2018. 

Sau khi dùng bữa trưa, tổng thống Trump đã dùng kẹo bạc hà “tic tac” để khử mùi hôi miệng, và chủ động đưa cho Kim Jong-un một viên, và còn hỏi Kim rằng “Có muốn dùng một viên Tic Tac không”.  Sau đó Kim Jong-un đã nhìn Trump với một vẻ mặt khó hiểu.

Trong cuốn sách, Sanders nói rằng lúc đó Chủ tịch Kim nhất thời cũng không biết phải phản ứng như thế nào, có lẽ ông ta đang lo lắng rằng liệu có phải Trump đang dùng kẹo để đầu độc chết mình hay không?.

Trump dường như hiểu được nguyên nhân đằng sau sự bối rối của Kim Jong-un, ngay lập tức ông ngẩng mặt lên trời, sau đó lấy ra vài viên kẹo tic tac nữa đưa vào miệng, lúc này Kim Jong-un mới hết nghi ngờ và ngay lập tức lấy một viên cho vào miệng mình.

Kim Jong-un từng “đưa mắt quyến rũ” Sanders 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Kim Jong-un tại Hội nghị Mỹ Triều 2018 tại Singapore. (Ảnh: Twitter)

Được biết, Sanders thậm chí còn tiết lộ trong cuốn sách rằng Kim Jong-un liên tục nháy mắt với cô khi ông ấy ở hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên-Hoa Kỳ tại Singapore, và dường như ông ta đang bị cô cuốn hút.

Vào thời điểm đó, Trump và Kim Jong-un đã trò chuyện với nhau về một số sự kiện thể thao, như bóng đá nữ…. Sanders nói rằng khi cô ấy ngẩng đầu lên, cô tình cờ nhìn vào Kim Jong-un và 2 người đã giao tiếp với nhau bằng mắt. Lúc đó Kim Jong-un còn gật đầu, như là đang chớp mắt nhìn cô, điều này đã làm Sanders sững sờ, cô đã lập tức cúi đầu xuống và tiếp tục ghi chép.

Sanders nói thêm rằng, tôi đang suy nghĩ, chuyện gì vừa mới xảy ra vậy? Kim Jong-un chắc chắn không phải chỉ đơn giản là nhìn chằm chằm vào tôi.

Sau đó, khi ngồi trong xe dành riêng cho Tổng thống Trump, Sanders đã nói chuyện này với Tổng thống Trump và Tham mưu trưởng John Kelly.

Lúc đó, Trump đã nói đùa rằng đó là Kim Jong-un đang trêu chọc cô thôi!

Sanders trả lời rằng, thưa ngài, xin đừng nói nữa.

Trump vẫn tiếp tục đùa rằng: Được rồi, Sarah, quyết định vậy đi. Cô hãy đến Triều Tiên và hy sinh cho đội của chúng ta một lần này đi. Mặc dù chồng và con của cô sẽ rất nhớ cô, nhưng cô sẽ trở thành người hùng của đất nước. Vừa dứt lời, Trump và Kelly cùng nhau phá lên cười.

Vào ngày 12/6/2018, Tổng thống Hoa Kỳ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức “Hội nghị Mỹ Triều” tại Singapore. Sau cuộc gặp, hai bên đã ký một tuyên bố chung rằng Triều Tiên một lần nữa cam kết sẽ hoàn toàn phi hạt nhân hóa, trong khi đó Hoa Kỳ hứa sẽ đảm bảo an toàn cho chính quyền của Kim Jong-un.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x