• TINHHOANET

Singapore: Đường phố biến thành “sông” sau mưa lớn

Sáng 8/1, cơn mưa nặng hạt bất ngờ trút xuống quốc đảo Singapore khiến nhiều khu vực chìm trong biển nước vào đúng giờ cao điểm.

Nhiều tuyến đường ở phía Đông Singapore bị ngập nước.

Nhiều khu vực ở phía đông Singapore đã trải qua trận ngập lụt nghiêm trọng trong sáng 8/1, sau một cơn mưa nặng hạt.

Nhiều tuyến đường trong thành phố bị ngập lụt nặng nề, khiến giao thông ngưng trệ ngay trong sáng đầu tuần. Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, nước ngập nhiều ôtô và đến ngang đầu gối của người đi bộ.

Một số người thậm chí phải đẩy ôtô ra khỏi biển nước. Tai nạn giao thông cũng được ghi nhận ở nhiều tuyến đường trong thành phố.

Cơ quan quản lý tài nguyên nước quốc gia Singapore (PUB) cho biết, tình trạng ngập lụt xảy ra ở 9 tuyến phố thuộc khu vực phía Đông Singapore và kéo dài từ 20 phút đến hơn 1 giờ đồng hồ. Lượng mưa đo được tại nhiều điểm là 118,8 mm.

Nhà chức trách Singapore đã lập tức tìm mọi cách để nước rút và điều tra về điều kiện cấp thoát nước ở những khu vực bị ngập lụt. Đến 10h30 sáng cùng ngày, nước bắt đầu rút.

Một phụ nữ đang đẩy chiếc ôtô của cô ra khỏi biển nước. (Ảnh: Twitter)

Giao thông tắc nghẽn trong sáng đầu tuần khiến nhiều người đi làm muộn và than phiền về cơ sở hạ tầng của một trong những thành phố hiện đại nhất châu Á.

Mohammad Firdaus, 33 tuổi, một nhân viên giao hàng ở khu vực giao giữa phố Changi Thượng và Changi South Lane, nơi nước ngập ngang đầu gối, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh tượng ngập lụt này”.

Cơ quan khí tượng và thủy văn dự báo những cơn mưa nặng hạt sẽ kéo dài đến hết nửa đầu của tháng 1. Vì vậy, tình trạng ngập lụt được cho là sẽ có thể tái diễn trong những ngày tới.

Tú Văn (t/h)

x