Sét đánh giữa trời tuyết tháng Giêng – Điềm báo cho một năm đại nạn

02/03/20, 08:49 Thế giới tâm linh

Tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán vẫn đang tiếp tục chuyển biến xấu, gần đây, các hiện tượng kỳ lạ lại thường xuyên xuất hiện trên khắp Trung Quốc. Những người hiểu biết đều cho rằng có rất nhiều huyền cơ ở trong đó, không thể không tìm hiểu.

Sét đánh giữa trời tuyết tháng Giêng - Điềm báo cho một năm đại nạn
Sét đánh giữa trời tuyết tháng Giêng – Điềm báo cho một năm đại nạn. (Ảnh: Pinterest)

Vào trưa ngày 13/2/2020, một tiếng vang lớn ở Vũ Hán đã gây kinh hoàng cho rất nhiều người dân địa phương; tại Giang Hạ, Quang Cốc ở Hồ Bắc và nhiều địa phương khác, rất nhiều người đều nghe thấy âm thanh cực lớn này. Có người nói, giống như sét đánh hoặc giống như động đất vậy.

Đêm ngày 14/2, Vũ Hán có sấm sét, gió lớn gào thét, khi người dân nơi đây quay video thấy rõ tiếng ồn lớn cùng với từng tia sét trong không trung tựa như đang muốn xé toạc bầu trời đêm, vô cùng đáng sợ. 

Cũng vào đêm hôm đó, trời mưa ở Bắc Kinh, và chuyển thành tuyết lớn trên phạm vi rộng lớn, nó đã trở thành trận tuyết rơi thứ bảy kể từ mùa đông năm 2019. Bên ngoài đường vành đai thứ tư phía Nam ở Bắc Kinh, người ta đã ghi lại rằng dưới những đám mây đen bao phủ là một bầu trời đầy tuyết, kèm theo tiếng sét đánh, cả con đường sấm chớp sáng choang, chói lóa cả mắt.

Không chỉ vậy, Hồ Bắc, Hà Nam v.v.. cũng đều xảy ra hiện tượng sấm sét và mưa tuyết giao thoa với nhau rất hiếm thấy, có nơi còn xảy ra mưa đá, Quảng Đông còn có sấm sét mưa bão lớn… Mỗi hiện tượng lạ đều khiến người ta phải suy nghĩ sâu sắc.

Lại nói, vào ngày 14/2 năm 2009, Virus cúm A càn quét, thì trước đó, ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Sửu âm lịch cũng chính là tháng Giêng có sét. Trước khi dịch SARS hoành hành vào năm 2002-2003, Bắc Kinh, Thiên Tân và một số nơi thuộc khu vực phía Bắc đều có sét đánh. 

Còn năm nay, Trung Quốc có bệnh dịch càn quét, đội quân châu chấu chỉ cách biên giới Trung Quốc một bước. Tháng Giêng năm nay sẽ cho thế giới sự cảnh báo nào đây? Có lẽ chúng ta nên lắng nghe một chút những kinh nghiệm được đúc kết từ tiền nhân.

Video: Sấm sét trên bầu trời Vũ Hán đêm 14, rạng sáng 15/2 (Nguồn: Secret China)

Ngày 14/2/2020 tức ngày 21 tháng Giêng Âm lịch, chưa đến tiết Kinh trập (vào ngày 5 hoặc 6 tháng Ba) thì sét đã đánh trước, nhân gian gọi là “Tháng Giêng sét đánh”, điều này trong văn hóa Trung Quốc là một điềm báo xấu. Dân gian Trung Quốc có lưu truyền một số ngạn ngữ về “Tháng Giêng sét đánh”.

Chẳng hạn: “Tháng Giêng sét đánh xương người chồng chất, tháng Hai sét đánh xương trâu chồng chất, tháng Ba sét đánh hạt gạo chồng chất”.

Theo dân gian, “Tháng Giêng sét đánh” báo hiệu năm đó dễ xảy ra dịch bệnh hơn nữa còn kéo dài, có khả năng xuất hiện cảm nhiễm quy mô lớn và gây chết người; Tháng Hai sét đánh là báo hiệu năm đó thời tiết hanh khô, đất khó cày cấy, cày ruộng trâu sẽ mệt thậm chí sẽ chết rất nhiều; Tháng Ba sét đánh là tốt nhất, vì tiếng sét lúc này báo hiệu năm đó mưa gió thuận lợi, hoa màu được mùa, thóc gạo chất thành núi.

Cũng có câu: “Tháng Giêng sét đánh đất hố chồng chất, tháng Hai sét đánh phân chồng chất, tháng Ba sét đánh lúa gạo chồng chất”. Đất hố chồng chất ở đây ý chỉ bệnh dịch sắp đến, nấm mộ tăng nhanh. Cũng chính là nói, tháng Giêng sét đánh có ý năm nay nhiều đại nạn, nấm mộ sẽ càng nhiều.

Từ những ghi chép trên có thể thấy “tháng Giêng đánh sét” thường mang điềm báo không lành. Có thể thấy chỉ mới vài tháng đầu năm Canh Tý 2020 mà đã có quá nhiều chuyện xảy ra. Nào là dịch viêm phổi do COVID-19 đang hoành hành ở Vũ Hán, khắp Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới, khiến sức khỏe tính mạng người dân bị đe dọa, khiến các ngành nghề lâm vào bế tắc, khủng hoảng tứ bề…

Còn riêng ở Trung Quốc, nơi đây đang phải đối phó với dịch viêm phổi; lại thêm Norovirus gây bệnh viêm dạ dày ruột; dịch cúm gia cầm, dịch hạch cũng chưa có dấu hiệu dứt hẳn; và 400 tỷ con châu chấu đang băng qua Biển Đỏ tiến vào châu Á, nhằm thẳng hướng Trung Quốc mà lao tới… Có thể nói năm nay là một năm tai họa và nhiều biến động đối với Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Nội Mông Cổ xuất hiện 5 mặt trời, điềm báo thiên hạ đại loạn?

Cũng vào ngày 14/2, trên bầu trời nhiều nơi ở Nội Mông Cổ đã xuất hiện “mặt trời ảo” hiếm thấy. Từ những clip do người dân địa phương quay được cho thấy, 5 mặt trời trên bầu trời có hào quang nối liền nhau, thành một vòng tròn khổng lồ, kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi. Theo quan niệm của người xưa, nhiều mặt trời xuất hiện tương đấu, báo hiệu thiên hạ sẽ đại loạn.

Hiện tượng “mặt trời ảo” đã từng nhiều lần xuất hiện ở Trung Quốc, nhưng 5 mặt trời cùng xuất hiện thì vô cùng hiếm trong lịch sử.

Ngày 18/4/1981 đã từng xảy ra hiện tượng 5 mặt trời xuất hiện. Các cư dân ở thị trấn Bản Kiều, thành phố Đông Phương, tỉnh Hải Nam đã nhìn thấy 5 mặt trời đồng thời xuất hiện trên bầu trời: 3 cái ở phía Đông, 2 cái ở phía Tây. Cảnh tượng kỳ lạ này kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mới dần dần biến mất.

Video: Nội Mông Cổ xuất hiện hiện tượng 5 mặt trời cùng mọc

Điều đáng đề cập đến là, vào ngày 25/1 cùng năm, nhân vật thứ 2 của Đảng Cộng sản Trung Quốc là Giang Thanh (và Lâm Bưu – khi đó đã chết) đã bị kết án ở “phiên tòa thế kỷ” là “Tập đoàn phản cách mạng”. Ngày 27/6 năm 1981 đã thông qua nghị quyết chính thức phủ định Đại Cách mạng Văn hóa. Nghị quyết cho rằng Mao Trạch Đông chịu trách nhiệm chính.

Trong “Ất Tị Chiêm”, Lý Thuần Phong thời nhà Đường cũng nói: Nhiều mặt trời đồng thời xuất hiện là điềm báo thiên hạ sẽ chia rẽ. Hai mặt trời cùng xuất hiện, chư hầu có mưu mô, nghĩa là diệt vong. Thiên hạ dụng binh, kẻ vô đạo vong. 

Hai mặt trời cùng chiếu sáng, gọi là âm dương. Chủ giả đối kháng, thiên hạ có hai vương cùng tranh. Nhiều mặt trời cùng hiện, thiên hạ chia rẽ, bách quan tự phòng bị, pháp lệnh bất nhất. Vương giả cùng xuất, người tự xưng thiên tử cũng nhiều.

Trời không tuyệt đường người, thiện tâm sẽ hóa giải đại nạn

Trong chúng ta có thể nhiều người đã từng nghe qua câu tục ngữ: “Trời không tuyệt đường người”, tuy nhiên không phải ai cũng tĩnh tâm, tỉ mỉ mà suy nghĩ ý nghĩa thâm sâu của nó. Kỳ thực chúng ta sống nơi trần thế, thời thời khắc khắc đều là dưới sự dõi theo của Thần Phật, người chú trọng hành vi của mình, tu tâm dưỡng tính, tránh hung hướng thiện, tích nhân đức ắt sẽ được Thần Phật bảo hộ, phúc báo đủ đầy…

Có một câu chuyện xảy ra vào đời Tống như sau: Quản Sư Nhân, người Tấn Vân, Chiết Giang, từng giữ chức quan Đồng tri Khu mật viện sự. Thuở ông còn đang đi học đã gặp một chuyện. 

Một năm nọ, vào ngày Mùng một Tết, Quản Sư Nhân dậy sớm xuất hành, bỗng nhiên gặp mấy con quỷ thân hình cao lớn, mặt mũi hung tợn. Quản Sư Nhân liền quát lớn hỏi chúng đến đây làm gì. Con quỷ lớn nói: “Chúng tôi là quỷ dịch bệnh, vào ngày đầu tiên của năm mới sẽ gieo rắc dịch bệnh cho nhân gian”.

Quản Sư Nhân hỏi: “Nhà ta có bị không?”

Quỷ dịch bệnh nói: “Không bị”.

Quản Sư Nhân rất lấy làm lạ, bèn hỏi tại sao lại được miễn dịch? Quỷ dịch bệnh nói: “Những người có thể tránh được dịch bệnh thì hoặc là tổ tiên 3 đời tích đức hành thiện, hoặc là gia môn sẽ hưng vượng phát đạt, hoặc là xưa nay chưa từng ăn thịt trâu bò. Chỉ cần ai đó có một điều trong 3 điều trên, thì chúng tôi không được vào nhà họ, do đó nhà đó sẽ không có dịch bệnh”.

Gia đình Quản Sư Nhân là 3 đời tích đức, hơn nữa thấy người khác làm việc ác việc xấu thì ông đều ngăn lại, thấy người khác làm việc thiện thì ông đều khen ngợi biểu dương. Thế nên quỷ dịch bệnh tự nhiên không dám xâm phạm. Quả nhiên năm đó dịch bệnh hoành hành, cả nhà Quản Sư Nhân đều bình an vô sự.

Thần Phật vốn dĩ xưa nay từ bi hỷ xả, đối đãi bình đẳng với chúng sinh. Con người trong vô minh, không nhận ra sự thật tại các không gian khác, nhìn không thấy Thần Phật, nhân quả thiện ác nên rất dễ phạm phải điều xấu. 

Nhưng Thần Phật từ bi, thông qua các hình thức khác nhau mà điểm hoá cho con người, cho con người cơ hội hối cải lỗi lầm, làm lại từ đầu. Ngược lại nếu có người vẫn cứ u mê bất ngộ thì gieo nhân nào ắt sẽ phải gặt quả đấy mà thôi.

Gia Hưng (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

x