Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện khắp Hồng Kông, điềm báo chẳng lành cho ĐCSTQ?

12/10/19, 09:28 Trung Quốc

Phong trào biểu tình của người Hồng Kông ngày càng diễn ra khốc liệt hơn và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Cùng với sự gia tăng trấn áp tàn bạo của cảnh sát Hồng Kông, phong trào biểu tình đã chuyển sang giai đoạn mới, phản đối sự cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) với khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng”.

Khắp các con phố tại Hồng Kông đều xuất hiện dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng”.
Khắp các con phố tại Hồng Kông đều xuất hiện dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh Epoch Times)

Từ tháng 3/2019, Chính phủ Hồng Kông đã đề xuất Dự luật dẫn độ, sau đó suốt thời gian 4 tháng tính từ ngày 9/6 hàng triệu người dân Hồng Kông biểu tình cho đến ngày 6/10 chống “Luật Cấm che mặt”, người dân thực sự trải nghiệm và chứng kiến cách ĐCSTQ tạo thù hận gây chia rẽ xã hội Hồng Kông.

Bất cứ ai tìm hiểu lịch sử ĐCSTQ từng đọc “Chín bình luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc” đều biết rằng cứ sau 7 hoặc 8 năm là ĐCSTQ lại phát động một chiến dịch chính trị để làm cho dân chúng tự đấu tố nhau. 

Bởi vì thông qua quá trình đấu tranh này giúp ĐCSTQ thể hiện vai trò dẫn dắt xã hội, qua đó phá vỡ hệ thống ổn định xã hội ban đầu, có thể lợi dụng điểm yếu của tính người chống lại nhau và tố cáo nhau, giúp ĐCSTQ đạt được mục đích phá hoại hệ thống xã hội bình thường, “lật đổ những thứ cũ kỹ”.

Lần này ĐCSTQ cũng đã áp dụng chiêu “lấy quần chúng đánh quần chúng” và kích động hận thù trong xã hội Hồng Kông, ĐCSTQ cố tình cài người ở cả hai phe nhằm kích động mâu thuẫn và thù hận giữa hai phe. ĐCSTQ cài cảnh sát và xã hội đen trà trộn trong dân chúng để làm những điều xấu xa rồi vu oan cho những người biểu tình.

Tuy nhiên, kể từ sau ngày 1/10, phong trào biểu tình đã bước sang một giai đoạn mới. Các biểu ngữ và khẩu hiệu của người dân Hồng Kông đã khẳng định rõ ràng rằng nguyên nhân gốc rễ gây tình trạng hỗn loạn, khủng bố và vô pháp ở Hồng Kông chính là ĐCSTQ, chủ đề của chiến dịch chống Dự luật dẫn độ đã được nâng cấp thành “Trời diệt Trung Cộng”.

Sinh viên Đại học Hồng Kông cầm biểu ngữ “Trời diệt ĐCSTQ” trong sự kiện hôm 20/9. (Ảnh: Epoch Times)
Sinh viên Đại học Hồng Kông cầm biểu ngữ “Trời diệt ĐCSTQ” trong sự kiện hôm 20/9. (Ảnh: Epoch Times)

Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” sớm đã được đưa ra trong loạt bài xã luận “Cửu bình Đảng cộng sản” của “Epoch Times” từ năm 2004. Đến 15 năm sau, “Trời diệt Trung Cộng” đã trở thành biểu ngữ ĐCSTQ sợ hãi nhất tại Hồng Kông, và cũng trở thành khẩu hiệu thông dụng nhất trên các con phố.

Đầu năm 2019 đã có người nhắc rằng, lịch sử của ĐCSTQ là Phùng cửu tất loạn” (Cứ chín năm lại loạn một lần), “Năm nay ắt xảy ra đại sự!”. Quả nhiên không sai, ngoài cuộc đối đầu toàn diện Trung – Mỹ đã được dự liệu ra, bắt đầu từ đầu mùa hè, Hồng Kông đột nhiên xuất hiện cảnh tượng hùng tráng trong lịch sử khi 2 triệu người đổ ra đường biểu tình. Điều này không chỉ khiến ĐCSTQ khiếp sợ, mà cũng khiến người dân toàn thế giới phải nhìn người Hồng Kông bằng ánh mắt khác, trong tâm không khỏi kính phục.

So với ĐCSTQ – tập đoàn của những công cụ đàn áp tàn bạo nhất trên thế giới, thì sự phản kháng của người Hồng Kông, dẫu là “hoà bình, lý tính, phi bạo lực” hay “cứng rắn”, cũng chỉ như “trứng mỏng chọi với tường cao”. Dẫu biết rằng mình là trứng mỏng, nhưng hàng triệu cư dân thành phố Hồng Kông vì tự do vẫn xả thân vì nghĩa, sẵn sàng đối chọi với bức tường cao.

Người Hồng Kông vẫn còn ấp ủ văn hoá truyền thống Trung Hoa, kiên định với niềm tin rằng, Hồng Kông không phải là khu vườn lạc thú cho ĐCSTQ hành ác, chính nghĩa tất thắng tà ác. Người Hồng Kông dẫu có đôi chút sợ hãi, nhưng không chịu khuất phục, không trốn chạy, vẫn tay nắm chặt tay cùng đối kháng với ĐCSTQ, một chính quyền bạo ngược.

Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 1/10 tại Mong Kok.
Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 1/10 tại Mong Kok. (Ảnh: Secretchina)

Hồng Kông với 7,4 triệu nhân khẩu, có hơn 2 triệu người dãi nắng dầm mưa diễu hành biểu tình suốt vài tiếng đồng hồ trên các con phố lớn, nguồn sức mạnh nào đã nâng đỡ họ, nam nữ già trẻ bước ra ngoài phố? Ngoài lương tri và thiện niệm trong lòng họ ra, còn có Thiên ý. Có thể nói rằng, cuộc kháng nghị của cư dân thành phố đã triển hiện thiên tượng “Trời diệt Trung Cộng” tại nhân gian.

Từng có một cô gái thế 9x cầm tấm biểu ngữ “ĐCSTQ là phát xít” lên sân khấu diễn thuyết. Cô giới thiệu mình là nhân viên IT, trong gần 30 năm cuộc đời, cô cảm thấy, Hồng Kông cần phải đấu tranh vì dân chủ chân chính, không lật đổ ĐCSTQ không thể được. 

“Hơn nữa tôi cảm thấy cuộc biểu tình của Hồng Kông lần này đã chính thức mở ra cánh cổng lớn cho sự diệt vong của ĐCSTQ. Hồng Kông là mạch sống của ĐCSTQ, là yết hầu của ĐCSTQ. Nếu Hồng Kông cùng chết, thì ĐCSTQ sẽ lập tức tan rã”.

Cô còn nhấn mạnh: “Cho nên hôm nay tôi muốn nói về ĐCSTQ. Tôi thấy có người phát minh ra một từ tiếng Anh rất hay, từ ‘China’ thêm vào chữ ‘Nazi’ thành ‘Chinazi’ (Ý nói ĐCSTQ là đảng phát xít). Tôi hy vọng mọi người chia sẻ khái niệm này với những người bạn ngoại quốc của mình, những người bạn tại hải ngoại sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều”.

Cô lấy Trại tập trung Tân Cương làm ví dụ, người Hồng Kông đã không còn đường lui: “Kỳ thực trong Trại tập trung Tân Cương đã xảy ra chuyện gì, mọi người đều biết rõ, bởi vì chúng ta không cần phải vượt tường lửa”. “Nếu chúng ta thất bại, Hồng Kông lập tức sẽ biến thành Tân Cương”.

Trong hơn 20 năm kể từ khi ĐCSTQ tiếp quản Hồng Kông vào năm 1997, một mặt ĐCSTQ đã lợi dụng môi trường kinh tế thị trường tự do và cởi mở của Hồng Kông để phát triển nền kinh tế Đại Lục; mặt khác đã làm xói mòn những giá trị tự do, dân chủ và nhân quyền của Hồng Kông, từng bước đẩy người dân Hồng Kông vào ngõ cụt. 

Hệ quả cuối cùng đã dẫn đến những phong trào “chống chuyên chế, giành tự do” của người Hồng Kông không ngừng nổ ra, tiêu biểu như chống Dự luật Điều 23, Phong trào Ô dù, chống Dự luật Dẫn độ… để chống lại thủ đoạn của ĐCSTQ. 

Nhìn nhận vấn đề từ hệ giá trị cho thấy, Hồng Kông đại diện cho các giá trị phổ quát như tự do, nhân quyền và tự do tín ngưỡng, đối lập với độc tài toàn trị và bạo lực của ĐCSTQ. 

Do hai hệ giá trị này khắc nhau như lửa với nước nên bức tường che mong manh ngụy trang “một nước hai chế độ” bị ĐCSTQ đạp đổ chỉ là vấn đề sớm muộn. Thủ đoạn tàn ác này được ĐCSTQ gọi là “tính Đảng”.

Năm 2016, doanh nhân Nhậm Chí Cường tại Đại Lục đã lên án khẩu hiệu “Truyền thông Đảng cần có tính Đảng” do Đài Truyền hình Trung ương ĐCSTQ phát động, ngay lập tức ông Nhậm Chí Cường bị lên án dữ dội, truyền thông ĐCSTQ đáp trả rằng “Tính Đảng suy yếu, tính người hung hăng”. 

Nhưng bản chất nhân tính trời sinh là hướng thiện, là khao khát hòa bình, còn ĐCSTQ lại chủ trương bạo lực, dối trá và đưa những kẻ ác lên vị trí cao trong xã hội, điều này đã được thể hiện vô cùng sinh động trong cách đàn áp người kháng nghị Hồng Kông chống Dự luật Dẫn độ hiện nay.

Đối diện cảnh sát Hồng Kông bị ĐCSTQ quản lý được trang bị vũ trang tận chân răng, vào đêm trước cuộc diễu hành 1/10, một giáo viên Hồng Kông chia sẻ rằng vũ khí của người phản kháng Hồng Kông là niềm tin vào “lương tri tại Hồng Kông”. 

Loại tinh thần khẳng khái “đập đá bằng trứng” này đang đánh thức lương tâm chính nghĩa của toàn thế giới. Thực tế điều này cũng biểu hiện ngay trong giới cảnh sát khi nhiều cảnh sát thừa nhận cảm thấy lương tâm luôn cắn rứt, đau khổ sau những lần làm nhiệm vụ chà đạp nền pháp trị tại Hồng Kông.

Giới bình luận cũng có nhận định, nhìn lại lịch sử loài người xưa nay cho thấy chính nghĩa sẽ chiến thắng tà ác, sự tàn bạo của ĐCSTQ tại Hồng Kông phơi bày trước cộng đồng quốc tế nếu cứ tiếp diễn thì sớm muộn ĐCSTQ cũng bị tẩy chay trên toàn cầu.

Một loạt hình ảnh biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện tại Hồng Kông:

Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện trên tường ngày 21/9.
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện trên tường ngày 21/9. (Ảnh: Secretchina)
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện trên mặt đường.
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện trên mặt đường. (Ảnh: Secretchina)
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 4 tháng 10 ở Tsuen Wan.
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 4 tháng 10 ở Tsuen Wan. (Ảnh: Secretchina)
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 4/10 ở Tsuen Wan.
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 4/10 ở Tsuen Wan. (Ảnh: Secretchina)
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 1/10 ở khắp nơi.
Dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng” ngày 1/10 ở khắp nơi. (Ảnh: Secretchina)
Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” trong cuộc biểu tình ngày 29/9.
Biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng” trong cuộc biểu tình ngày 29/9. (Ảnh: Secretchina)
Khắp các con phố tại Hồng Kông đều xuất hiện dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh Epoch Times)
Khắp các con phố tại Hồng Kông đều xuất hiện dòng chữ “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh Epoch Times)

Gia Hưng (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x