Sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, sẽ có bao nhiêu người bị đưa vào tù?

10/11/20, 12:07 Góc Nhìn

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đã thu hút được sự chú ý của toàn thế giới, khiến không ít người phải ‘mất ăn mất ngủ’, tình huống ngày càng trở nên gay cấn khi mà các hành vi gian lận bầu cử liên tục bị phơi bày. Vậy ai đã đứng sau giật dây cho cuộc ‘đảo chính ngầm’ này?

Sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, sẽ có bao nhiêu người bị đưa vào tù? (ảnh 1)
Một nhóm lớn những người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập hợp bên ngoài dinh thự của thống đốc Minnesota vào thứ Bảy (7/11). (Ảnh: Fox9)

Sự cố Minnesota

Tổng thống Trump đã có 14 cuộc vận động tranh cử liên tiếp trong ba ngày, và cuộc vận động cuối cùng được tổ chức tại Rochester, Minnesota vào đêm ngày 1/11. Tiểu bang này là một tiểu bang có màu xanh đậm và hầu hết do Đảng Dân Chủ kiểm soát từ trên xuống dưới. Thống đốc Walz chỉ cho phép TT Trump tổ chức một cuộc tụ họp với 250 người vì lý do Covid-19.

Bên ngoài cuộc họp, 10.000 hoặc 20.000 người đã xếp hàng trong vài giờ nhưng không thể vào bên trong. TT Trump đã rất tức giận. Trước khi phát biểu, ông đã chào những người không thể vào bên trong. Mọi người nhiệt tình hét lên “làm Tổng thống thêm bốn năm nữa.”

Thống đốc tiểu bang của Đảng Dân chủ ngăn chặn cuộc vận động tranh cử của TT Trump với danh nghĩa phòng chống dịch bệnh đã chứng minh điều gì?

Trong hệ thống liên bang của Hoa Kỳ, phòng chống dịch bệnh là quyền lực của mỗi tiểu bang. Ngay cả tổng thống cũng phải tuân thủ các quy định của thống đốc trong vấn đề này. Vì vậy, có vô lý không khi mà các hãng truyền thông lớn gán sự lây lan rộng của dịch bệnh cho TT Trump?

Điều mâu thuẫn hơn nữa là các tiểu bang màu xanh một mặt đóng cửa với danh nghĩa phòng chống dịch bệnh, mặt khác lại khuyến khích các cuộc biểu tình và mít tinh Black lives matter (Người da đen đáng sống).

Vốn dĩ các hoạt động xã hội đã được cho hoạt động trở lại, huống hồ là những buổi tụ tập ngoài trời. Những biện pháp chống dịch như kiểu “bịt tai trộm chuông” thế này là đang cố tình làm khó TT Trump.

Tổng thống Trump dù tức giận nhưng vẫn tuân thủ các quy định của tiểu bang, điều này thể hiện điều gì?

Những người tin tưởng chắc chắn rằng TT Trump là một nhân vật giống như Hitler thì nên suy nghĩ về điều đó. Trong bốn năm qua, một người có thể bị mắng bởi tất cả mọi người trên thế giới, người bị mắng nhiều nhất chắc chắn là TT Trump. Trên thế giới có nguyên thủ quốc gia nào phải bị đối xử như vậy không?

Như đệ nhất phu nhân của TT Trump, Melania đã nói trong một bài phát biểu cách đây vài ngày, trước năm 2016, Trump là một doanh nhân thành đạt, được mọi tầng lớp xã hội hoan nghênh và sống một cuộc sống thoải mái và dễ chịu.

Người đàn ông 70 tuổi này đã bỏ qua những ngày tháng vui vẻ như vậy để đi tuyên chiến với những tập đoàn tham nhũng Trung Hoa ở Washington, chuyển từ biệt thự của chính mình đến ngôi nhà nhỏ ở Nhà Trắng và mất vô số tài sản. Bi kịch hơn nữa, trong 4 năm qua, người đàn ông này được các phương tiện truyền thông chính thống miêu tả với một hình ảnh hoàn toàn trái ngược, một hình ảnh xấu xa mà Melania chưa từng thấy trước đây.

Như đã đề cập trước đó, hình ảnh tiêu cực hiện tại của TT Trump là kết quả của sự bóp méo có chủ ý của các phương tiện truyền thông chính thống.

Ví dụ, phóng viên hỏi cả hai Đảng có công nhận kết quả của cuộc tổng tuyển cử này hay không. TT Trump nói rằng, nếu công bằng thì hãy thừa nhận và điều tra xem có gian lận hay không. Do đó, các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa tin rằng “Trump sẽ không nhường đường nếu thua cuộc trong cuộc bầu cử.” Về câu hỏi tương tự cách đây vài ngày, bà Pelosi nói rằng bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, Biden sẽ là tổng thống, và các phương tiện truyền thông chính thống nhất trí im lặng.

Các nhóm ủng hộ TT Trump không được vào, nhưng quy mô tụ tập hàng chục nghìn người của họ rất có trật tự, điều này chứng tỏ điều gì?

Có rất nhiều bài báo mô tả TT Trump và những người ủng hộ ông là người phân biệt chủng tộc, vô học hoặc cực đoan. Nhưng hàng chục cuộc vận động tranh cử quy mô lớn của TT Trump, với hàng chục nghìn người ở mỗi lượt, đều diễn ra tốt đẹp.

Một số cư dân mạng nhận xét rằng, những người ủng hộ Biden, Harris chủ yếu tập trung vào các hoạt động buổi tối và sở thích của họ là đập phá và cướp bóc. Tuy là lời nói thô thiển nhưng đó là sự thật.

Tổng quát hơn, đã có nhiều cuộc biểu tình ủng hộ TT Trump ở cả các tiểu bang đỏ và xanh. Đôi khi hàng ngàn đoàn xe kéo dài hàng chục dặm và được sắp xếp rất trật tự. Điều này chứng minh rằng những người ủng hộ TT Trump là những người bảo vệ pháp quyền và là những người xây dựng trật tự.

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể nhận ra sự khác biệt rõ ràng qua biểu hiện của những người ủng hộ hai bên. Một bên là đầy nhiệt huyết, trong khi bên kia là khuôn mặt đầy bạo lực.

Minnesota màu xanh đậm lẽ ra là sân nhà của Biden, nhưng ngược lại, giờ đây lại là sân nhà của TT Trump, điều này nói lên điều gì?

Vụ án Floyd nổ ra ở Minnesota, đây là nơi hay xảy ra tình trạng cướp bóc. Một mặt, thống đốc không cho phép TT Trump tổ chức một cuộc mít tinh lớn, người dân vẫn chen chúc tham dự. Mặt khác, Biden thất bại thảm hại ngay trên sân nhà, các cuộc biểu tình cũng thưa thớt dần.

Rõ ràng là suy nghĩ của mọi người đã thay đổi.

Những người khác đang vật lộn với các cuộc thăm dò, vốn chỉ là một phần của Fake News (tin giả). Phương tiện truyền thông chính thống thật giả như thế nào, các cuộc thăm dò dư luận thái quá đến mức nào, vậy mà có người vẫn cứ luôn bị dắt mũi.

Thông qua cuộc bầu cử lần này, có thể thảo luận thêm một câu hỏi, có bao nhiêu người trên thế giới sẵn sàng suy nghĩ cho người khác?

Có rất nhiều người, bao gồm nhiều đảng viên Dân chủ và những người trung lập, tham gia tích cực vào cuộc mít tinh của TT Trump. Thậm chí có rất nhiều người trong tiểu bang đã đi bỏ phiếu và yêu cầu bỏ phiếu lại, sự tức giận của người Mỹ đến từ đâu?

Sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, sẽ có bao nhiêu người bị đưa vào tù? (ảnh 2)
Từ trái qua phải lần lượt là CEO của Twitter, Google, Facebook. (Ảnh qua Detroitnews)

Vụ rò rỉ ổ cứng máy tính của Hunter Biden gây chấn động, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm ở đầm lầy Washington. Điều thực sự khiến người Mỹ tức giận không phải là bản thân nạn tham nhũng, mà là sự im lặng thống nhất của các phương tiện truyền thông chính thống và cuộc phong tỏa quy mô lớn do những gã khổng lồ Internet thực hiện.

Những người có một chút kiến ​​thức chính trị có thể cảm nhận được cuộc khủng hoảng xã hội mà họ đang phải đối mặt. Nếu Biden nhậm chức, ông ấy sẽ xây dựng nước Mỹ thành một thứ hoàn toàn khác.

Trong 4 năm qua, Đảng Dân chủ không muốn làm tốt việc riêng mà luôn muốn làm rối tung việc của Trump. Chỉ cần có thể cống hiến một chút sức lực làm tốt chuyện của chính mình, các tiểu bang màu xanh sẽ không tệ như vậy, mọi người đã bị chính trị áp chế quá lâu rồi.

Trước đây có nhiều người trung lập, họ thường khó chịu với những dòng tweet tự tin, kiêu hãnh và thẳng thắn của TT Trump, mà bỏ qua những chính sách và luật pháp khôn ngoan. Nhưng đối diện với thực tế nhức nhối trước mắt, không biết nên chọn người hoang mang, tham nhũng, tầm thường hay chọn một người đầy nghị lực, hiên ngang, hết mình vì đất nước? Ngày càng có nhiều người đã nhận thức được điều này.

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của BBT Tinhhoa.net)

Minh Huy

Theo aboluowang.com

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x