• TINHHOANET

Sạt lở núi ở Nha Trang: Đã có đến 14 người chết

Tính đến 6h30 sáng ngày 19/11, số người chết ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do mưa lũ và sạt lở núi đã tăng lên con số 14 người. Ngoài ra còn 2 người mất tích, nhiều người khác bị thương.

Người dân thẫn thờ sau thảm họa. (Ảnh qua NLĐ)

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, con số thống kê chính xác số người thiệt mạng do mưa bão và sạt lở núi tính đến 6h30 sáng 19/11 là 14 người. Trong số này có những người bị thương nặng vào ngày 18/11 nhưng không qua khỏi. Ngoài ra còn có 2 người khác đang mất tích. “Thiệt hại quá nặng nề, người dân chúng tôi quá đau khổ. Lực lượng cứu nạn đã tìm kiếm suốt ngày và đêm qua. Rã rời, nhưng ai cũng gắng. Sáng nay lại tiếp tục tìm những người mất tích”, ông Khánh cho biết.

Đã có đến 14 người chết do sạt lở núi, sập nhà ở Nha Trang - Ảnh 2.
Một xóm nghèo nơi chân núi tan hoang. (Ảnh qua NLĐ)

Trong khi đó, mọi hoạt động lưu thông ra vào TP Nha Trang đã được trở lại bình thường. Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc phụ trách vận tải hành khách của Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, điểm cuối cùng bị ách tắc trên cung đường sắt Lương Sơn – Phong Thạnh đã được giải tỏa lúc 22h ngày 18/11. Các đoàn tàu đã được lưu thông qua đây lúc 22h30. “Tuy nhiên, tàu qua các điểm sạt lở vẫn phải chạy rất chậm vì ngành đường sắt đang gia cố. Mưa kinh khủng quá. Nước chảy xối xả, làm treo, lệch hàng loạt đoạn ray”, ông Sơn nói.

Đã có đến 14 người chết do sạt lở núi, sập nhà ở Nha Trang - Ảnh 3.
Điểm ách tắc nặng nhất ở cửa ngõ TP Nha Trang đã trở lại bình thường. (Ảnh qua NLĐ)

Các tuyến đường bộ tại TP Nha Trang đến sáng nay nước đã rút cạn. Lưu thông đã trở lại bình thường.

Theo NLĐ

x