• TINHHOANET

Sập mái doanh trại quân đội Nga, ít nhất 23 binh sỹ thiệt mạng

Mái doanh trại 4 tầng của một trung tâm huấn luyện lính dù tại tỉnh Omsk, miền Trung Nam nước Nga, bị sập vào tối 12/3, khiến ít nhất 23 binh sỹ thiệt mạng và 19 người khác bị thương, Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/7 thông báo.

Mái nhà 4 tầng của một trung tâm huấn luyện tại Omsk, Nga bị sập tối 12/7. (Ảnh Tass)

Hãng tin Tass  dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào lúc 19 giờ 52 phút tối 12/7 (giờ địa phương), mái nhà 4 tầng của trung tâm huấn luyện số 242 thuộc Lực lượng Lính dù Nga đóng tại Omsk đã bị sập khiến nhiều binh lính mắc kẹt trong đống đổ nát. Một nguồn tin cho biết, vào lúc xảy ra vụ việc, tại doanh trại trên có 337 binh sỹ.

Bộ trên cho biết, tính đến 10 giờ sáng 13/7 (giờ địa phương), 42 binh lính đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó 23 người đã thiệt mạng.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, 19 binh lính đã được đưa đến các cơ sở y tế gần nhất. Một nhóm 10 người bị thương nặng nhất đã được đưa tới thủ đô Moscow để điều trị.

Khoảng 2 tiếng trước đó, ông Igor cho hay, 32 binh sỹ đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong khi vẫn còn 10 binh sỹ bị mắc kẹt bên trong.

Tass đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Cũng theo hãng tin trên, mỗi 30 phút, tình hình cứu nạn đều được thông báo cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hiện Ủy ban đặc biệt của Bộ Quốc phòng Nga đang tiếp tục công tác cứu trợ và làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, Tass sáng 13/7 cho hay, tòa nhà bị sập hiện đang được tu sửa. Một số nguồn tin giấu tên cho biết, có thể do lỗi trong quá trình thi công, cụ thể là một thay đổi trong thiết kế tòa nhà, là nguyên nhân gây tai nạn. Hiện giả thuyết này đang được kiểm tra.

Theo Dân Trí

x