• TINHHOANET

Sầm Sơn: Sau 9 ngày ngư dân “bám” trụ sở UBND tỉnh, bí thư Tỉnh ủy mới đối thoại với dân

8 giờ sáng 7/3, hàng trăm cảnh sát đã được huy động siết chặt an ninh buổi đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa với ngư dân Sầm Sơn liên quan đến dự án phía đông đường Hồ Xuân Hương.

Hàng trăm cảnh sát bảo vệ khu vực, vòng ngoài vòng trong cho buổi đối thoại trực tiếp giữa ngư dân với Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Đ.Trung)

Đây là những ngư dân bị ảnh hưởng bởi dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương”. Tại buổi đối thoại sáng 7/3 nhiều lãnh đạo, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa và TX Sầm Sơn đã có mặt để trả lời ngư dân liên quan đến dự án trên.

Từ sáng 7/3, cả ngàn ngư dân Sầm Sơn đã đến Trung tâm văn hóa Thanh niên TX Sầm Sơn, Thanh Hóa để trực tiếp đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến để yêu cầu giao 500 m, trong số 3,5 km bờ biển tại TX Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Hội trường buổi đối thoại trực chật cứng ngư dân. (Ảnh: Đ.Trung)

Suốt 9 ngày qua (kể từ ngày 27/2 đến ngày 6/3), người dân của Sầm Sơn kéo nhau lên cổng UBND tỉnh yêu cầu để lại cho họ 500 m bờ biển giáp ranh giữa xã Quảng Cư và phường Trung Sơn để neo đậu thuyền và thuận tiện cho việc đánh bắt cá.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến đã xuất hiện trong buổi đối thoại mà ngư dân địa phương chờ đợi trong suốt chín ngày tụ tập trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu trả lại bờ biển.

Tại buổi đối thợi, những ý kiến của người dân tham gia phát biểu đều mong muốn giữ lại nghề của cha ông, đồng thời khẳng định lãnh đạo tỉnh “Phải bảo vệ, thương lấy nhân dân, lấy nhân dân làm gốc. Nghề truyền thống của nhân dân lưới chài trên biển, trên sông phải giữ lại nghề của ông cha và để người dân mưu sinh”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tỵ đại diện cho ngư dân phường Trung Sơn bức xúc: “Dân chúng tôi bức xúc với mấy ông tỉnh, làm việc thì phải cho dân ý kiến đằng này chúng tôi không được biết. Nghề cá ngư dân của chúng tôi là hàng đầu, chúng tôi mong muốn bờ biển đẹp tuy nhiên chúng tôi chỉ mong muốn cho chúng tôi 1km bờ biển. Dân chúng tôi sống nhờ nghề cá, làm việc là giải quyết cho người dân thuyền bè thúng mủng”.

“Quan điểm của người dân tha thiết lãnh đạo tỉnh để lại cho ngư dân chúng tôi từ 500m đến 1km để người dân mưu sinh, phát triển làng nghề biển. Tại sao nơi khác được quy hoạch trong khi Sầm Sơn lại không được quy hoạch như các tỉnh khác”, một ngư dân đặt câu hỏi.

Theo plo.vn

x