• TINHHOANET

Sài Gòn: Giới thiệu vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp tại Hội chợ The Saigon Market

Đầu tháng 2 vừa qua, Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân đã có đợt biểu diễn tại Hội chợ The Saigon Market, mang đến cho người dân nơi đây vẻ đẹp của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp và một không khí tràn đầy vui tươi, hứng khởi trong dịp Tết đến xuân về.

Các diễn viên múa của Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân bên mô hình Thuyền Pháp. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

The Saigon Market là một Hội chợ cuối năm với các gian hàng mang chủ đề “Hoài Niệm và Đường Phố”, diễn ra trong 5 ngày từ 01/02/2018 đến 05/02/2018 tại Trung Tâm Thương Mại The Oxygen (Địa chỉ 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Q2, Tp.HCM). Tại đây, Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân gồm các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã tham gia biểu diễn nghệ thuật và giới thiệu môn tu luyện cổ xưa Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công đến với hàng trăm người dân khu vực này.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các học viên Pháp Luân Công đã đặt mô hình Thuyền Pháp tại hội chợ để người dân có thể chụp ảnh lưu niệm, đồng thời Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân còn tham gia biểu diễn các tiết mục múa Lân, Trống Trận, Trống Lưng, múa Tôn Ngộ Không và các tiết mục múa Tiên.

Các tiết mục tuy chưa xuất sắc nhưng thực sự đã làm rung động người xem, gợi nhớ cho khán giả về văn hóa truyền thống và các giá trị đạo đức. Tất cả tiết mục biểu diễn của Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân hoàn toàn là thiện nguyện, các thành viên trong đoàn đều là những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, chỉ muốn đem đến cho mọi người niềm vui với sự giản dị, chân thành và đức tin theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn.

Múa Lân. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Trống trận. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Múa Tiên. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Trống Lưng. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Múa Tôn Ngộ Không. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Rất nhiều người dân đã tập trung ở khu vực của các học viên để lắng nghe chia sẻ về môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, nhận tài liệu Minh Huệ đa ngữ và những bông sen may mắn cho chính các học viên kết tặng. Họ rất quan tâm đến việc tu luyện, đồng thời cảm thấy bất bình với hành vi đàn áp tàn bạo của Giang Trạch Dân và Đảng Cộng sản Trung Quốc. Thật khó tin khi ngay trong thời đại này lại có một chính phủ thực hiện việc tra tấn và mổ cướp nội tạng người dân chỉ vì họ theo đuổi đức tin, mong muốn được khỏe mạnh, lương thiện.

Người dân chăm chú tìm hiểu về Pháp Luân Công. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Trước đây, có một số người dân còn nghi ngại môn tu luyện Pháp Luân Công liệu có liên quan gì đến chính trị hay không nên chưa sẵn sàng bước vào tu luyện. Tuy nhiên, thông qua cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các học viên tại Hội Chợ, rất nhiều người đã hiểu rõ sự thật và thể hiện mong muốn học Pháp Luân Công. Nhiều người dân còn xin thêm hoa sen, các tài liệu để có thể chủ động chia sẻ về sự tốt đẹp của môn tu luyện với gia đình, bè bạn.

Hoa sen và tạp chí Minh Huệ là món quà mà các học viên dành tặng mọi người. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Thông qua hoạt động lần này, các học viên Pháp Luân Công đang từng bước giúp cho người dân tại Sài Gòn biết đến vẻ đẹp của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đồng thời có nhận thức đúng đắn hơn về cuộc bức hại nghiêm trọng đang diễn ra tại Trung Quốc.

*****

Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, là một môn tu luyện cổ xưa của Phật gia, do ông Lý Hồng Chí, Sư Phụ của pháp môn sáng lập và lần đầu tiên truyền xuất ra công chúng tại Trung Quốc năm 1992. Pháp môn lấy việc đồng hoá với đặc tính “Chân Thiện Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo việc tu luyện.

Chỉ thông qua người truyền người, tâm truyền tâm, đến nay Pháp môn đã được phổ truyền trên 114 quốc gia trên thế giới với hơn 100 triệu người theo học. Mặc dù được công nhận và chào đón bởi chính phủ và người dân của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Canada, Mỹ, Úc, Ukraina, Ấn Độ…, nhưng tại Trung Quốc, môn tu luyện đã bị đàn áp khốc liệt kéo dài 18 năm qua.

Năm 1999, Giang Trạch Dân, khi đó là Tổng Bí thư ĐCSTQ, bất chấp sự phản đối của các ủy viên thường vụ Bộ Chính trị khác, đã phát động cuộc bức hại tàn bạo đối với Pháp Luân Công. Rất nhiều người đã bị bắt giữ, tra tấn, thậm chí bị giết để cướp nội tạng chỉ vì niềm tin của mình.

Hoa sen Chân Thiện Nhẫn. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Nhiều người dân vui mừng khi nhận được hoa sen và nghe chia sẻ về Đại Pháp. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Một người dân đang lắng nghe giới thiệu về Pháp Luân Công. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Họ cũng thích thú chụp ảnh với Thuyền Pháp và các học viên. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)
Các em bé đặc biệt yêu thích bong bóng Chân Thiện Nhẫn. (Ảnh: Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân)

Vy Vân

x