• TINHHOANET

Sắc màu Hội An qua lăng kính du khách nước ngoài

Phổ cổ Hội An từng được trang Business Insider bình chọn là 1 trong top 10 thị trấn đẹp nhất thế giới. Những hình ảnh dưới đây được Pete Rojwongsuriya, một doanh nhân yêu du lịch ghi lại sau chuyến thăm miền đất này.

Hội An nằm bên dòng sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam. Từ thời thế kỷ 16, 17, thương cảng Hội An đã thịnh vượng, là trung tâm buôn bán lớn của vùng Đông Nam Á, một trong những trạm đỗ chính của thương thuyền vùng Viễn Ðông. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Năm 1999, phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Rất nhiều ngôi nhà, chùa chiền, hàng quán cổ xưa của những người Nhật, người Hoa,… ở nơi đây được bảo tồn gần như nguyên vẹn đến ngày nay. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Pete chia sẻ: “Hội An là một trong những nơi thư giãn tốt nhất mà tôi từng đến. Thành phố cổ nằm ngay bên bờ sông,… và có vô số nhà hàng bán những món ăn ngon nhất của Việt Nam. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Khi Mặt trời lặn, thành phố được chiếu sáng với vô số đèn lồng rực rỡ được treo trên khắp các nẻo đường. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Hình ảnh du khách ngồi bên đường phố thử mọi loại món ăn Việt Nam khá phổ biến ở Hội An. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Hội An nổi tiếng với hàng may mặc rẻ, chất lượng cao và dĩ nhiên là cả đèn lồng. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Nhắc đến Hội An là không thể không nhắc đến những giàn hoa giấy hồng rực phủ trên mái nhà. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Những ngôi nhà trong khu vực đều được sơn màu vàng tươi sáng và được trang trí bằng gỗ từ cửa sổ đến nội thất. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Một người đàn ông chơi đàn dạo trên phố. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)
Chùa Cầu, di tích liịch sử nổi tiếng của Hội An. (Ảnh: blog.bucketlistly.com)

TinhHoa tổng hợp

x