• TINHHOANET

Quốc phòng Mỹ thuê hacker tấn công mạng… Lầu Năm Góc

Lầu Năm Góc đang thực hiện một chiến dịch đặc biệt khi tuyển dụng hacker để tấn công vào hệ thống an ninh mạng của mình, nhằm phát hiện các lỗ hổng và xử lý chúng.

100321218-136114171.1910x1000
“Tấn công Lầu Năm Góc” là biện pháp hiệu quả nhất để tìm ra các lỗ hổng và biện pháp xử lý.

Chiến dịch này có tên “Tấn công Lầu Năm Góc”. Quân đội Mỹ sẽ bắt đầu tuyển dụng các hacker, sau đó kiểm tra lý lịch và đưa họ vào một chương trình đặc biệt. Các hacker này sẽ bị giám sát hoạt động và chỉ được cho phép một thời gian nhất định, để thực hiện việc hack vào các trang web của Bộ Quốc Phòng.

Tất nhiên các hacker này sẽ không được động đến các hệ thống mạng quan trọng của Chính phủ Mỹ. Quân đội Mỹ sẽ phải kiểm tra rất sát sao, để đảm bảo rằng những cuộc tấn công giả định này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến hệ thống mạng internet của Chính phủ, cũng như đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Ashton Carter tin rằng, chiến dịch đặc biệt này sẽ giúp củng cố hệ thống phòng thủ kỹ thuật số của Lầu Nằm Góc và góp phần thắt chặt an ninh mạng.

Theo một quan chức Quốc phòng, đây là biện pháp hiệu quả nhất, khi sử dụng chính những hacker có thể đe dọa tới hệ thống an ninh mạng để tìm ra các lỗ hổng và biện pháp xử lý.

Các hacker sau khi thực hiện nhiệm vụ của mình trong chiến dịch “Tấn công Lầu Năm Góc” này sẽ được thưởng một khoản tiền không nhỏ.

Cùng lúc với việc thực hiện chiến dịch đặc biệt này, Bộ trưởng Carter đã có chuyến bay tới Thung lũng Silicon để thành lập một ủy ban có tên “Cố vấn cải tiến Quốc phòng”. Đây là một ủy ban đặc biệt sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh mạng và giúp đỡ Bộ Quốc phòng điều tra các cuộc tấn công mạng. Chủ tịch điều hành Eric Schmidt của công ty Alphabet (công ty mẹ của Google) sẽ là người đứng đầu ủy ban này.

Theo GenK

x