• TINHHOANET

Quảng Trị: Cảnh sát giao thông giúp bà con gom thóc trước cơn giông

Mới đây, hình ảnh các anh CSGT Vĩnh Linh giúp bà con nơi đây gom lúa trước khi cơn giông ập đến gây ấm lòng người dân, đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Vào khoảng 8h sáng ngày 22/4, trên đường tuần tra các tuyến giao thông huyện và xã Vĩnh Linh, đến khu vực thôn Lâm Cao, các anh CSGT, Công an nơi đây thấy bà con phơi lúa chiếm lòng đường, gây khó khăn cho việc đi lại.

Quảng Trị: Cảnh sát giao thông giúp bà con gom thóc trước cơn giông
Các chiến sĩ CSGT huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị giúp bà con gom lúa. (Ảnh sưu tầm)

Nhưng ngay sau đó, ai ai cũng vội vàng gom lúa cất vì dường như trời sắp mưa. Trước tình cảnh ấy, các anh CSGT không kìm được lòng đã tạm dừng việc tuần tra, xắn tay vào giúp bà con gom lúa.

Thấy ấm lòng trước những hành động trên, anh Nguyễn Văn Kiểm, giáo viên Trường THPT Bến Hải, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã chụp lại vài bức hình rồi chia sẻ trên trang cá nhân của mình và nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng.

Quảng Trị: Cảnh sát giao thông giúp bà con gom thóc trước cơn giông - ảnh 2
Hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT khiến người dân nơi đây ấm lòng. (Ảnh sưu tầm)

Anh Kiểm cho biết: “Lúc đó trời có giông, gió to lắm. Người dân đang gom thóc phơi dưới lòng đường. Thấy vậy, các anh CSGT này xuống gom thóc cùng bà con, rồi lên xe đi tiếp”.

Video: Cảnh sát lúi húi nhặt hàng trăm lon bia rơi giúp tài xế xe tải. (Nguồn: Mạnh Dũng Nguyễn)

videoPlayerId=0bb906750

Trước đó, vào cuối tháng 12/2018, tại ngã ba Lò Thiếu – Quốc lộ 51, một chiếc xe ô tô chở bia và nước ngọt, theo hướng từ TP HCM về TP Bà Rịa – Vũng Tàu, đến địa điểm trên thì hàng hóa trên xe bị tuột dây rơi xuống đường, làm ùn tắc giao thông cục bộ.

Tiếp đó, tổ CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó đã tổ chức phân luồng giao thông tránh ùn tắc, đồng thời vào nhà dân ven đường xin túi nylon và vận động người dân hai bên đường giúp lái xe nhanh chóng gom lại tất cả số bia, nước ngọt đã rơi xuống đường, giải tỏa giao thông.

Vũ Tuấn (t/h)

x