• TINHHOANET

Quảng Bình: Một phụ nữ tử vong là do sốc nhiễm trùng, không liên quan đến virus Vũ hán

Bệnh viện Trung Ương Huế cho biết nguyên nhân khiến người phụ nữ Quảng Bình tử vong sau khi nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo là do sốc nhiễm trùng, không liên quan đến virus Vũ Hán (Covid-19).

Lực lượng y tế và thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh qua thanhnien)
Lực lượng y tế vào thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh qua thanhnien)

Vào tối ngày 1/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã thông báo kết quả xét nghiệm virus Vũ Hán (Covid-19) đối với 7 trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, đang được cách ly y tế trên địa bàn tỉnh.

Trong số 7 người nhập cảnh vào Việt Nam, có trường hợp chị L.T.B (38 tuổi, trú tại xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã tử vong trước đó, được xác định âm tính với chủng virus Vũ Hán (Covid-19).

Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định chị B. tử vong là do sốc nhiễm trùng, hoàn toàn không liên quan đến dịch Vũ Hán như dư luận đồn đoán liên tục hai ngày qua.

Trước đó, vào ngày 26/3, chị B. từ Lào nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). 

Do thấy chị có các triệu chứng bất thường về sức khỏe lại bị suy đa phủ tạng nên ngay sau làm xong thủ tục nhập cảnh, cơ qua chức năng đã đưa chị về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. (Ảnh qua VOV)
Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. (Ảnh qua VOV)

Ngày 30/3, chị B. được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế và ngày 31/3 đã tử vong với kết luận sốc nhiễm trùng.

Liên quan đến 6 trường hợp nhập cảnh còn lại, Sở Y tế Quảng Bình cũng khẳng định không hề liên quan đến virus Vũ Hán. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, ho… và  đang được cách ly y tế và theo dõi 14 ngày theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x