• TINHHOANET

Quảng Bình: Động đất 3,6 độ richter, hàng ngàn nhà dân rung lắc dữ dội

Rạng sáng ngày 30/4, tại khu vực phía bắc của tỉnh Quảng Bình đã xảy ra động đất 3,6 độ richter khiến nhiều hộ dân sợ hãi vì nhà cửa bị rung lắc dữ dội. Theo nhiều người dân thì trước đó họ còn nghe thấy những tiếng nổ lớn…

Một góc ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình). (Ảnh qua nld)
Một góc ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình). (Ảnh qua nld)

Xác nhận sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện tượng này xảy ra vào khoảng hơn 0 giờ 24 phút rạng sáng ngày 30/4 tại khu vực phía đông huyện Quảng Trạch.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 8,4km phía đông huyện Quảng Trạch, có ảnh hưởng trực tiếp đến một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Theo chia sẻ của người dân, vào thời điểm trên khi đang ngủ thì họ bất ngờ vì cảm giác nhà cửa rung lắc rõ rệt. Dù hiện tượng rung chấn này kéo dài chỉ khoảng 5 đến 7 giây nhưng cũng khiến nhiều hộ dân không khỏi lo lắng. 

Tâm chấn động đất tại phía đông huyện Quảng Trạch. Tại vùng Phong Nha-Kẻ Bàng, TP. Đồng Hới vẫn cảm nhận được rung chấn.
Tâm chấn động đất tại phía đông huyện Quảng Trạch. Tại vùng Phong Nha-Kẻ Bàng, TP. Đồng Hới vẫn cảm nhận được rung chấn. (Ảnh qua trithuc)

“Tối qua khi cả nhà đang ngủ bỗng bật dậy vì cảm nhận được sự rung lắc. Đến sáng nay cảm giác sợ hãi vẫn còn ám ảnh…”, chị Phan Hồng Sâm (28 tuổi, ngụ phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) cho hay.

Địa điểm mà người dân cảm giác rõ rệt nhất là khu vực thị xã Ba Đồn, TP. Đồng Hới, huyện Bố Trạch và đặc biệt tại huyện Quảng Trạch. Một số người sống tại vùng Phong Nha – Kẻ Bàng còn cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ trong lòng đất trước khi có rung lắc.

Hiện các địa phương ở Quảng Bình vẫn chưa thống kê được con số thiệt hại nào do trận động đất này gây ra.

Được biết, đây là lần đầu hiện tượng rung chấn kỳ lạ này xuất hiện tại tỉnh Quảng Bình.

Vũ Tuấn (t/h)

x