• TINHHOANET

Quân đội Mỹ nhờ người dân cùng tìm tên lửa rơi khỏi trực thăng Apache

Sau ngiều ngày tìm kiếm nhưng vẫn không thấy quả tên lửa bị rơi ra từ một chiếc trực thăng Apache khi phi cơ bay qua khu vực New York hôm 28/8, quân đội Mỹ đã đề nghị người dân thành phố New York cùng tham gia tìm kiếm.

Mô phỏng tên lửa bị thất lạc của quân đội Mỹ (Ảnh IB Times)

Giới chức quân đội Mỹ cho biết, quả tên lửa bị thất lạc dài 1,5 mét và nặng khoảng 45kg. Tên lửa này được thiết kế mô phỏng Hellfire nhưng không tích hợp động cơ và chất nổ để dùng trong huấn luyện nên sẽ không phát nổ.

Quả tên lửa bị thất lạc là tên lửa M36 dùng trong công tác huấn luyện. Nó sẽ không phát nổ, vì vậy sẽ không gây nguy hiểm cho người dân. Tên lửa này được gắn với trực thăng chỉ để mô phỏng trọng lượng trong quá trình bay”, người phát ngôn quân đội Mỹ cho biết.

Theo báo cáo của quân đội Mỹ, tên lửa này đã rơi ra từ trực thăng Apache vào sáng 28/8, khi máy bay này đang trong hành trình từ Fort Drum ở Hạt Jefferson tới sân bay quốc tế Stewart ở New Windsor, hạt Orange, để chuẩn bị cho một cuộc triển lãm hàng không. Đây là các khu vực thuộc thành phố New York.

Ngay lập tức, Quân đội Mỹ huy động một số trực thăng bay lại hướng bay của chiếc Apache nói trên và quần thảo suốt nhiều ngày những vẫn chưa tìm thấy. Người dân cũng được khuyến cáo không nên chạm vào tên lửa nếu phát hiện, dù nó có thể không gây nguy hiểm.

Chưa rõ nguyên nhân quả tên lửa rớt khỏi trực thăng ở vùng ngoại ô thành phố New York vì nó không thể bị thả xuống hoặc bắn từ trực thăng giống như tên lửa Hellfire.

Năm 2012, một quả tên lửa được dùng trong hoạt động đào tạo cũng bị rơi khỏi trực thăng quân sự ở bang Texas xuống một cánh đồng. Cả khu vực được sơ tán nhưng may mắn không có ai bị thương. Quả tên lửa để lại trên mặt đất một cái hố sâu đến cả mét.

Theo Dân Trí

x