• TINHHOANET

Quan chức mới bị bắt ở Trung Quốc phạm một tội còn kinh khủng hơn cả tham nhũng

Chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình đã quét qua bộ máy an ninh quốc gia từ khi Chu Vĩnh Khang bị điều tra và tước bỏ chức vụ vào năm 2012. Quan chức mới nhất bị bắt là Nghê Hưng Dư (Ni Xingyu), cựu phó chủ tịch Học viện Cảnh sát tỉnh Giang Tô.

Kết quả hình ảnh cho Jiangsu Jingguan College Jiangsu Police Institute
Ông Nghê Hưng Dư (Ni Xingyu), cựu phó chủ tịch Học viện Cảnh sát tỉnh Giang Tô. (Ảnh: a.mini.eastday.com)

Vào ngày 2/3 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), cơ quan chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã công bố trên trang web của họ rằng ông Nghê Hưng Dư đã bị trục xuất khỏi Đảng và sẽ được chuyển giao cho các cơ quan xét xử để truy tố. Theo CCDI, ông Nghê bị buộc tội hối lộ và quan hệ tình dục bừa bãi.

Ông Nghê, 59 tuổi, là một người kỳ cựu trong Bộ An ninh Công cộng ở Trung Quốc. Ông đã làm việc tại phòng an ninh công cộng ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, trong một thời gian dài từ năm 1993 – 2003, ông từng giữ chức vụ phó phòng.

Từ năm 2003-2007, ông là giám đốc Phòng 610 ở địa phương. Đây là một tổ chức ngoài pháp luật được thành lập với mục đích duy nhất để thực hiện cuộc bức hại đối với những người tu luyện Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định cổ xưa của Phật gia theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Vì lo sợ sự phổ biến của Pháp Luân Công sẽ ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của Đảng, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã khởi xướng cuộc đàn áp tiêu diệt môn tu luyện.

Kết quả hình ảnh cho imperial ancestral hall
Các học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể ở Bắc Kinh trước khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999. (Ảnh: Minghui.org)

Rất nhiều người tu luyện Pháp Luân Công đã bị bắt, giam giữ, bị kết án tù trong các trại lao động, hay bị tống vào các trung tâm tẩy não, nơi tra tấn tâm lý để buộc họ phải từ bỏ đức tin của mình.

Cùng với việc huy động bộ máy an ninh quốc gia, Giang Trạch Dân còn ra lệnh thành lập Phòng 610, tổ chức chịu trách nhiệm khủng bố Pháp Luân Công tại các địa phương.

Ông Nghê đứng đầu văn phòng 610 ở Dương Châu, nơi sinh của Giang Trạch Dân. Ở đó, ông đã cộng tác với Quý Kiến Nghiệp (Ji Jian Ye), người bạn thân của ông Giang, từng là bí thư và thị trưởng thành phố Nam Kinh từ năm 2001 đến năm 2009. Năm 2015, ông Quý cũng bị kết án 15 năm tù vì tội hối lộ.

Trong năm 2010 và 2012, Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG) công khai xác nhận ông Nghê Hưng Dư là một tội phạm bức hại nhân quyền trong suốt nhiệm kỳ của ông ở Dương Châu và sau đó là Hoài An, một thành phố lân cận , nơi ông nắm chức vụ trưởng bộ phận an ninh công cộng và phó thị trưởng. Tổ chức WOIPFG có nhiệm vụ theo dõi các trường hợp học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại và những người chịu trách nhiệm về sự bức hại đó.

Trong thời gian nhậm chức ở Hoài An từ năm 2007-2014, ông Nghê đã chỉ đạo các lực lượng an ninh thành phố bắt cóc những người tu luyện Pháp Luân Công. Sau đó họ sẽ bị đưa vào những lớp tẩy não, bị kết án tù hoặc tống vào các trại cưỡng bức lao động.

Minghui.org, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên đưa tin về cuộc bức hại Pháp Luân Công đã ghi nhận một trường hợp học viên Du Mingliang là cư dân ở Hoài An như sau:

Từ năm 2005 đến 2009. cô Du bị giam giữ tại trung tâm tẩy não và nhà tù địa phương. Cô đã phải trải qua nhiều hình thức tra tấn khác nhau như biệt giam, cấm ngủ trong thời gian dài, giám sát ngày đêm và bị giam giữ tại trại tâm thần.

Cô Du bị bắt lần thứ 2 vào năm 2011. Cô bị bắt cóc trên đường và bị đưa đến Trung tâm Giam giữ Hoài An, nơi cô bị cầm tù trong 1 tháng. Nhà cô cũng bị lục soát và những đồ vật có giá trị bị tịch thu.

Tháng 12/2017, ông Nghê Hưng Dư đã bị CCDI điều tra. Tin tức mới nhất cho biết ông sẽ bị truy tốtrước pháp luật.

Hồng Liên, theo Epoch Times

 

x