Quách Văn Quý tiết lộ: Hồng Kông muốn bắt giữ 30 ngàn người trước ngày 24/11

22/11/19, 15:44 Trung Quốc

Ngày 18/11, tỷ phú Quách Văn Quý hiện đang sống lưu vong ở Mỹ đã nói rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã có quyết định mới nhất về Hồng Kông, dự định sẽ bắt giữ 30 ngàn người ở Hồng Kông trước cuộc bầu cử hội đồng khu vực vào ngày 24/11, cho dù đánh chết người cũng không thành vấn đề.

Quách Văn Quý tiết lộ: Hồng Kông muốn bắt giữ 30 ngàn người trước ngày 24/11 (ảnh 1)
ĐCSTQ đã ban hành quyết định mới nhất về Hồng Kông, dự định sẽ bắt 30 ngàn người trước ngày 24/11. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 18/11 giờ Hoa Kỳ, ông Quách Văn Quý đã phát hành một đoạn video nói rằng thái độ của ĐCSTQ đối với việc xử lý tình hình ở Hồng Kông gần đây đã cứng rắn hơn, do ông Hàn Chính – Thường ủy Bộ Chính trị ĐCSTQ kiêm Chủ quản Văn phòng sự vụ Hồng Kông – Ma Cao, Văn phòng Liên lạc Trung ương đứng ra phụ trách.

Ông Quách nói rằng, theo như tin tức nội bộ mà ông có được, ĐCSTQ có kế hoạch làm dịu đi tình hình ở Hồng Kông trước ngày 24/11, cũng dự định bắt giữ 30 ngàn người. Các báo cáo nội bộ ĐCSTQ cho biết trong quá trình bắt giữ dù cho chết người cũng không thành vấn đề.

Đối với việc cảnh sát Hồng Kông tiếp tục bao vây và tấn công trường Đại học Bách khoa Hồng Kông, Quách Văn Quý nói rằng, ở hiện trường có sinh viên đã báo cho ông biết tình hình xảy ra trong trường, thực sự là cực kỳ bi thảm. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, sự kiên trì và bền bỉ của người Hồng Kông đã giành được sự tôn trọng của cả thế giới, “Có thể nói là 100% người phương Tây luôn đứng về phía Hồng Kông”.

Ông Quách nói rằng, người dân Hồng Kông đã bền bỉ 5 tháng không ngừng nghỉ, máu và nước mắt đã đổ… Họ chắc chắn sẽ được trả lại sự tự do! Chắc chắn sẽ được trả lại pháp trị và giành được sự tôn trọng!

Quách Văn Quý tiết lộ: Hồng Kông muốn bắt giữ 30 ngàn người trước ngày 24/11 (ảnh 2)
Cảnh sát Hồng Kông bao vây bên ngoài trường đại học Bách Khoa vào ngày 19/11. (Ảnh: Reuter)

Ngày 14/11 tại Brazil, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, đã phát biểu về tình hình Hồng Kông với thái độ cứng rắn, nhấn mạnh: “Ngăn bạo lực, khắc chế bạo loạn, khôi phục trật tự” là nhiệm vụ trước mắt quan trọng nhất của Hồng Kông, khiến cho tình hình vốn đã căng thẳng ở Hồng Kông trở nên vượt khỏi tầm kiểm soát.

Vào ngày 15/11, Quách Văn Quý đã nói trong buổi phát sóng trực tiếp rằng, bài phát biểu của Tập Cận Bình đã thiết lập mức độ cho hành động tiếp theo của ĐCSTQ đối với Hồng Kông. Phàm là người hiểu được ngôn ngữ chính trị của ĐCSTQ sẽ hiểu rõ hàm ý bài phát biểu lần này của Tập Cận Bình. Nội dung nói chuyện lần này của ông Tập nguyên đã được chuẩn bị xong xuôi từ sớm, vốn dĩ nó được chuẩn bị sẵn trong lúc gặp mặt Tổng thống Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC được cử hành ở Chile.

Ông Quách nhấn mạnh rằng thái độ biểu đạt của ông Tập Cận Bình chính là yêu cầu những người trong đảng rằng, “vấn đề Hồng Kông các người phải để cho tôi giải quyết”, “kẻ nào nhúng tay vào Hồng Kông thì người đó phải chịu trách nhiệm”. Đấu tranh chính trị trong nội bộ ĐCSTQ từ dưới gầm bàn đá tới đá lui lại trở thành “trực tiếp móc súng ra để trên bàn”, đấu tranh nội bộ ĐCSTQ lại tăng thêm một cấp mới, mà ĐCSTQ đã “chính thức rút dao” để gặp Hồng Kông.

Ông Quách tiết lộ rằng, ĐCSTQ đã cử một loạt binh sĩ thuộc lực lượng thông tin, binh sĩ bộ phận trinh sát đặc biệt, muốn “tiêu diệt từng bộ phận” người biểu tình, kế hoạch là bắt giữ 30 ngàn người. Ông Quách kêu gọi các sinh viên Hồng Kông tạm thời hãy án binh bất động. “Khiến kẻ địch mắc phải sai lầm là cách dùng binh cao nhất”, đừng đối đầu trực tiếp với ĐCSTQ mà thay vào đó hãy áp dụng chiến thuật vòng tránh, chiến thuật thời gian và chiến thuật du kích. Hãy để ĐCSTQ tự nó mặc sức biểu diễn, một khi phạm phải sai lầm, cả thế giới càng sẽ thấy rõ được bản chất tà ác của nó.

Quách Văn Quý tiết lộ: Hồng Kông muốn bắt giữ 30 ngàn người trước ngày 24/11 (ảnh 3)
Vào ngày 19/11, các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ ở nước ngoài đã báo cáo rằng, có 1100 người bị bắt hoặc lấy lời khai tại Đại học Bách khoa, 200 trẻ vị thành niên. (Ảnh: Getty Images)

Ông cũng nhắc nhở Đài Loan rằng, nếu ĐCSTQ triển khai hành động với Đài Loan, nó chắc chắn sẽ vượt xa Hồng Kông, “Ngày hôm nay đối xử với Hồng Kông là khẩu súng nhỏ, đối xử với Đài Loan chính là khẩu súng có tính hủy diệt”, kêu gọi Đài Loan nhất định phải thận trọng đối phó với hành động quân sự tiếp theo của ĐCSTQ.

Tuy nhiên, Quách Văn Quý cũng nhấn mạnh rằng các quốc gia phương Tây sẽ không để cho ĐCSTQ đắc ý, toàn thế giới đều đang ủng hộ Hồng Kông, Mỹ, châu Âu sẽ có hành động lớn đối với ĐCSTQ.

Ông Thạch Tàng Sơn, chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc hiện đang sinh sống ở Washington DC nói rằng, mánh khóe của ĐCSTQ đang dùng hiện giờ vẫn là chiêu cũ luôn được dùng ở Đại lục. Ví như Ủy ban Chính trị và Pháp luật của ĐCSTQ đối đãi với các học viên Pháp Luân Công chính là “đánh chết thì được tính là tự sát”, Giang Trạch Dân còn hạ lệnh “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể” các học viên Pháp Luân Công. ĐCSTQ từng mạnh miệng tuyên bố rằng sẽ loại bỏ Pháp Luân Công trong vòng ba tháng.

Thạch Tàng Sơn nói rằng, bây giờ đã 20 năm trôi qua, Pháp Luân Công ngày càng lớn mạnh, mà chính quyền ĐCSTQ cũng đang lung lay sắp sụp đổ. Lúc diễu hành để phản đối dự luật dẫn độ, nhiều người dân đã giơ cao khẩu hiệu “Trời diệt Trung cộng” (Trời tiêu diệt ĐCSTQ). Cho dù ĐCSTQ có cố tình đẩy cuộc chiến này tới mức độ nào đi nữa thì cuối cùng ĐCSTQ cũng phải bị diệt vong.

Quách Văn Quý tiết lộ: Hồng Kông muốn bắt giữ 30 ngàn người trước ngày 24/11 (ảnh 4)
Biểu ngữ “Trời diệt Trung cộng” đã liên tục được người biểu tình đưa ra trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ. (Ảnh: Facebook)

ĐCSTQ sát hại người Hồng Kông đã gây ra sự lên án mạnh mẽ từ xã hội phương Tây. Sau khi Hạ viện Hoa Kỳ nhất trí thông qua Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông vào ngày 15/10, Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã thông qua dự luật này vào chiều ngày 19/11.

“Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông” đã mang lại cho Hồng Kông vị thế khác bằng việc “đánh thuế độc lập” với hàng hóa Trung Quốc, đó là ủng hộ nhân quyền, dân chủ và tự trị của Hồng Kông, bảo vệ lối sống của Hồng Kông và các doanh nghiệp có nguồn vốn từ Hoa Kỳ. Hồng Kông có thể mua các sản phẩm công nghệ cao từ Mỹ.

Theo dự luật này, Hoa Kỳ có thể liệt các quan chức Hồng Kông, gồm cả các quan chức Trung Quốc hiện đang cai trị Hồng Kông vào danh sách đen vi phạm nhân quyền và dân chủ, đóng băng tài sản của họ ở Hoa Kỳ và cấm họ và con cái họ sang Hoa Kỳ.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x