Phương thuốc nào có thể giúp chúng ta thoát khỏi dịch viêm phổi Vũ Hán?

16/03/20, 17:23 Sức khỏe

Sự bùng phát của dịch virus corona tại Vũ Hán đối với con người hiện nay là điều thật khủng khiếp, bởi nó có quá nhiều thứ không chắc chắn và chưa được biết đến, chẳng hạn như mầm bệnh, đường lây truyền, thời gian ủ bệnh và khả năng chữa khỏi.

Phương thuốc nào có thể giúp chúng ta thoát khỏi dịch viêm phổi Vũ Hán? - ảnh 1
Bệnh nhân nhiễm virus Corana tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: STR/AFP qua Getty Images)

Đường lây truyền của virus corona Vũ Hán là từ những người bị nhiễm bệnh khác như nhiễm trùng do tiếp xúc, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng máu và lây qua đường không khí.

Còn với thời gian ủ bệnh, trong đợt bùng phát ban đầu, các nhà khoa học kết luận rằng thời gian ủ bệnh là 14 ngày, sau đó các trường hợp ủ bệnh 24 ngày xuất hiện, tiếp đó là 40 ngày, và lâu nhất là 94 ngày ở Hà Nam. Vì vậy, không ai có thể biết chắc thời gian ủ bệnh của virus Vũ Hán là ổn định hay ngẫu nhiên.

Trong khi chưa tìm được cách nào để chữa trị cho dịch bệnh hiện tại, thì người ta có thể dùng một số liệu pháp giảm nhẹ để tiêu bớt các triệu chứng, nhưng tỷ lệ chữa khỏi rất thấp. Một số bệnh nhân đã hồi phục nhưng lại tái phát bệnh sau khi được xuất viện, thậm chí tử vong. Theo tuyên bố mới nhất từ các chuyên gia của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), virus này sẽ chung sống với loài người trong một thời gian dài, khiến tình cảnh càng trở nên khốn đốn hơn.

Trí tuệ của Nho giáo mang lại cho chúng ta sự giác ngộ

Trong bối cảnh virus corona Vũ Hán chưa được chữa trị và loại bỏ, chúng ta hãy khám phá xem liệu trí tuệ của người Trung Quốc cổ đại, được truyền thừa qua các thế hệ, có chứa đựng một phương thuốc có thể thực sự trị được dịch bệnh hay không?

Tượng Khổng Tử tại Khổng miếu Bắc Kinh. (Ảnh: Wikipedia)

Trong Nho giáo (hay Khổng giáo) truyền thống, có một khái niệm được gọi là: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Việc tu dưỡng bản thân được cho là việc cải thiện nhân cách, đạo đức và phẩm hạnh của một người. Theo tiêu chuẩn đạo đức của Nho giáo, khái niệm tu thân thuộc về cảnh giới tinh thần. Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ có thể được coi là cảnh giới vật chất.

Nói cách khác, trong mắt của người Trung Quốc cổ đại, các khía cạnh tinh thần và vật chất của cuộc sống là nhất tính, chúng chan hòa đồng nhất không thể tách rời nhau. Tu dưỡng bản thân đối với người xưa là một triết lý sống dựa trên thiện niệm. Sự tu dưỡng này mang lại sự cân bằng và hài hòa cho thân thể, gia đình và đất nước.

Tìm ra nguồn gốc của căn bệnh để hiểu sự hỗn loạn xã hội

Quan điểm của Trung y nhìn nhận: “Chính khí tồn nội, tà bất khả kiền”, nghĩa là: Khi chính khí tồn trong nội tại thì tà khí không thể thâm nhập. 

Có rất nhiều biểu hiện của tà khí có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tật, một trong số đó là dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Theo trí tuệ Nho giáo cổ đại, sự bùng phát của virus corona Vũ Hán là do tà khí gây ra.

Ngay cả khi virus có ngụy trang dưới hàng trăm hình thức, thì về cơ bản chúng là kết quả của năng lượng tà ác – cái tên này là cách gọi của người phương Tây, còn người Trung Quốc cổ đại thì gọi là tà khí. Vì vậy, miễn là chúng ta tìm ra bóng ma tà ác phát ra tà khí tạo nên căn bệnh này, thì chúng ta sẽ tìm ra cách thoát khỏi nó. Khi chúng ta đi theo chuỗi mắt xích cuộc sống – bản thân, gia đình, quốc gia và thế giới – chúng ta thấy bầu không khí tà ác đang rình rập khắp nơi.

Có nhiều suy đoán cho rằng chủng virus corona Vũ Hán là nhân tạo và đến từ phòng thí nghiệm P4 của Viện nghiên cứu virus Vũ Hán. Từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, ĐCSTQ đã che đậy sự thật, dẫn đến dịch bệnh tràn lan ngoài tầm kiểm soát. Từ đó đi đến kết luận: nếu không có ĐCSTQ, sẽ không có loại virus corona chủng mới này.

Cùng với việc không được điều trị đầy đủ và các biện pháp cách ly kém, điều này đã khiến nhiều người bị lây nhiễm chéo và bệnh nhẹ nhanh chóng biến thành bệnh nặng. Một số bệnh nhân thậm chí không có liệu pháp giảm nhẹ, trên thực tế là để bệnh nhân tự chết. Một số người bị bệnh nặng được cho vào túi đựng xác và ném thẳng vào lò hỏa táng khi vẫn còn sống.

Với các biện pháp phòng chống dịch cẩu thả tại nhà, ĐCSTQ đã tiến hành quản lý khép kín man rợ, nhốt các bệnh nhân trong nhà mà không hề hỗ trợ họ, khiến cho dịch bệnh lây lan khắp cả gia đình. Những trường hợp như vậy thông thường cả gia đình đều bị ‘xóa sổ’.

Ở cấp độ quốc gia, các hành động được chính phủ thực hiện một cách khó hiểu và mâu thuẫn. Từ việc phong tỏa và cách ly thành phố, cho tới việc ra lệnh tiếp tục làm việc, rồi lại ra lệnh đóng cửa bằng cách ra biểu quyết, mệnh lệnh không nhất quán, thay đổi chỉ thị từ ngày này sang ngày khác, tất cả điều đó đã gây ra sự hỗn loạn. Các quan chức và tổ chức tham nhũng lợi dụng cuộc khủng hoảng để kiếm tiền – đánh cắp nguyên liệu phòng chống dịch và bán hàng hóa để kiếm lời.

Phương thuốc nào có thể giúp chúng ta thoát khỏi dịch viêm phổi Vũ Hán? - ảnh 2
Ở cấp độ quốc gia, các hành động được chính phủ thực hiện một cách khó hiểu và mâu thuẫn. (Ảnh chụp màn hình: YouTube)

Đến thời điểm hiện tại, căn bệnh đã lây lan khắp toàn cầu và trở thành một đại dịch, nhưng lời nói dối của ĐCSTQ về dịch bệnh nhằm ca ngợi bản thân lại được WHO chứng thực. Điều này đã khiến cộng đồng quốc tế nới lỏng sự cảnh giác với dịch bệnh, tạo điều kiện cho dịch bệnh lan rộng trên toàn thế giới. ĐCSTQ không chỉ che giấu số người chết mà còn ra lệnh tiêu hủy dữ liệu về dịch bệnh. 

Điều ngạc nhiên nhất là, khi đại dịch vẫn còn hoành hành thì ĐCSTQ đã xuất bản một cuốn sách với nhan đề “Đại quốc chiến dịch: Trung Quốc chống dịch Covid-19 năm 2020”, và được dịch ra 5 thứ tiếng (Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Ả Rập). ĐCSTQ không biết xấu hổ khi khoe khoang chính mình là người lãnh đạo chống lại dịch bệnh toàn cầu. Từ quan điểm chung, sự bùng phát của virus corona Vũ Hán dường như là kết quả từ những tội ác của ĐCSTQ – bóng ma tà ác.

Cách chữa bệnh: tư tưởng và năng lượng thuần chính 

Khi đã biết rằng sự bùng phát dịch bệnh là do năng lượng tà ác gây nên thì chúng ta có thể đối phó với nó hiệu quả hơn. Khi tâm và thân của chúng ta không thể chứa đầy năng lượng thuần chính, chắc chắn chúng ta sẽ bị năng lượng tà ác xâm nhiễm. Vì vậy, phương thuốc để chữa trị dịch bệnh quái ác này chính là tu dưỡng năng lượng thuần chính.

Trong lời tựa của bài hát Chính khí ca, Văn Thiên Tường, một anh hùng yêu nước từ thời Nam Tống, đã nói về trải nghiệm của mình khi bị giam cầm trong ngục tối. Đó là một nơi tăm tối và ẩm ướt, chật chội và ngột ngạt, đầy mùi phân chuột hôi thối. Văn Thiên Tường coi nó như 7 loại năng lượng tà ác. Ông nói rằng ông đã bị giam cầm trong 2 năm, nhưng sức khỏe ông vẫn rất tốt và không hề có bệnh tật. Bởi vì ông chú ý vào việc tu dưỡng năng lượng thuần chính. Đây là một minh họa rất rõ ràng và truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.

Phương thuốc nào có thể giúp chúng ta thoát khỏi dịch viêm phổi Vũ Hán? - ảnh 3
Bóng ma tà ác tránh xa những người có năng lượng thuần chính. (Ảnh: ai3310X qua Compfight cc)

Bệnh dịch là những bóng ma tà ác tồn tại giữa trời và đất: “Nếu cơ thể con người rắn chắc và mạnh mẽ, thì tà ác không thể xâm nhập”. Nói cách khác, bóng ma tà ác tránh xa những người có năng lượng thuần chính.

Cách để chống lại tà linh: tu luyện một tâm hồn thuần chính 

Vậy khi ở trong một môi trường tà ác, làm thế nào để người dân Trung Quốc chống lại những bóng ma tà ác? Ưu tiên hàng đầu của việc tu dưỡng năng lượng thuần chính và loại bỏ năng lượng tà ác chính là rút khỏi các tổ chức của ĐCSTQ, nghĩa là rút khỏi Đảng, Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên Tiền phong. Ưu tiên thứ hai là đứng lên và nói lên sự thật khi phát hiện những lời dối trá của ĐCSTQ. Giữa an toàn và lương tâm, hãy chọn lương tâm và Thần linh chắc chắn sẽ ban cho bạn năng lượng thuần chính và phúc báo.

Hiện tại dịch bệnh đang lan rộng khắp thế giới, làm thế nào để tất cả mọi người có thể chống lại sự xâm nhập của năng lượng tà ác? Cũng giống như ở các khu vực dịch bệnh của Trung Quốc – mọi người nên thực hiện các biện pháp bảo vệ thông thường, bằng cách chú ý đến cơ thể, để thoát khỏi dịch bệnh ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, còn cần phải trở về với các giá trị truyền thống như nhân từ và đức hạnh. Năng lượng tà ác sẽ không xâm nhập vào cơ thể bạn được, bởi vì khả năng miễn dịch của thân thể người đã được tăng cường lên rất nhiều.

Phương thuốc nào có thể giúp chúng ta thoát khỏi dịch viêm phổi Vũ Hán? - ảnh 4
Khuôn mặt Quỷ được NASA chụp lại vào tháng 7/1999. (Ảnh qua Sound of Hope)

Tu dưỡng năng lượng thuần chính và tránh đại dịch khủng khiếp 

Ngay khi dịch bệnh virus corona Vũ Hán bùng phát dữ dội, thì hàng trăm tỷ con châu chấu cũng bắt đầu ‘lăm le’ xâm chiếm Trung Quốc. Viễn cảnh về an ninh lương thực trong năm nay rất đáng lo ngại. Và tất nhiên, năng lượng tà ác cũng có thể được biểu hiện dưới nhiều dạng thảm họa. Khi đối mặt với dịch bệnh hiện nay, ở mức độ tâm linh, hãy tu dưỡng những suy nghĩ và năng lượng thuần chính, đồng thời chống lại bóng ma tà linh của ĐCSTQ để bạn có thể tránh được thảm họa và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Tiểu Phúc (Theo Vision Times)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của BBT TinhHoa.Net)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

x