• TINHHOANET

Phụ huynh xếp hàng thâu đêm chờ nộp đơn vào lớp 1 cho con

Vì chỉ tiêu hạn chế, nhiều phụ huynh ở Đồng Nai phải xếp hàng chờ thâu đêm để kiếm một suất cho con vào trường tiểu học gần nhà.

Phụ huynh tụ tập trước cổng trường tiểu học. (Ảnh: Zing)

Sáng 8/8, trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhận đơn các bé vào lớp 1 năm học 2017-2018 với 65 chỉ tiêu, hộ khẩu ở ấp An Chu, xã Bắc Sơn.

Tuy nhiên vì chỉ tiêu hạn chế nên từ đêm 7/8, hơn 50 phụ huynh có mặt và xếp hàng chờ trước cổng trường. “Vợ chồng tôi đều làm công nhân, năm tới bà nội ở Nghệ An vào phụ đưa đón cháu đi học nên cũng muốn gần nhà, chứ xa quá bà không đi bộ nổi“, một phụ huynh cho biết.

Để những người đến sau không chen ngang, họ dùng dây thừng căng từ trước ra sau, mỗi người giữ chặt sợi dây ở vị trí của mình. Một số khác ngồi, nằm la liệt ở khu vực gần cổng trường, tranh thủ chợp mắt. Trời càng sáng, lượng người xếp hàng tăng lên hơn 200 người.

Một nữ công nhân cho biết năm học trước, vì đến muộn, chị không thể nộp hồ sơ cho con. Năm nay, người mẹ đến từ chiều 7/8 để xếp hàng với mong muốn con được nhập học.

Chưa đầy một giờ mở cửa nhận hồ sơ, 65 chỉ tiêu đã được nhà trường chốt khiến nhiều phụ huynh buồn bã ra về.

Nhiều người chen lấn, xô đẩy dành xếp hàng. (Ảnh: Zing)

Ông Bùi Huy Toàn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bom – cho biết trường tiểu học Trần Quốc Toản hoạt động 3 năm nay, đợt tuyển sinh năm nào cũng căng thẳng.

Theo ông Toàn, trường do một tập đoàn hỗ trợ xây dựng nên nhà trường ưu tiên 65 suất cho con của công nhân làm trong công ty này, 65 suất còn lại dành cho học sinh trên địa bàn.

Ngành đã phối hợp với địa phương phân luồng học sinh sang hai trường tiểu học khác trên địa bàn nhằm đảm bảo việc học cho các em“, ông Toàn nói.

Theo VNE

x