• TINHHOANET

Phóng viên nước ngoài tham quan Syria bị pháo kích

Hôm 1/3, một nhóm phóng viên nước ngoài đang tham quan một khu vực ở miền bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, thì bị pháo kích làm 4 người bị thương.

Một phóng viên Trung Quốc đang được sĩ quan Nga băng bó sau đợt pháo kích. (Ảnh AP)

RT hôm 1/3 cho biết, vụ việc xảy ra gần làng biên giới Kinsabba, tỉnh Latakia. Tổng cộng có 8 lần pháo kích. Đạn pháo rơi cách nhóm phóng viên từ 150-400 m. Quân đội Syria nghi thủ phạm là nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra.

Hãng thông tấn quốc gia Syria dẫn nguồn tin quân đội thông tin, nhóm phóng viên có 33 người. 4 phóng viên từ Bulgaria, Canada và Trung Quốc bị thương nhẹ khi đang tham quan để chứng kiến cảnh dân thường trở về nhà của họ sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực ở Syria, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Hassan Nasr, phóng viên của RT tiếng Arab cho biết, họ được quân nhân Nga và Syria hộ tống đi tham quan những khu vực mới giải phóng khỏi các phiến quân và đã thấy rõ thiệt hại tại đây.

Chúng tôi tới làng Kinsabba, cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 3 km. Chúng tôi đi cùng một số dân thường đang trở về nhà của họ. Lúc này, ngôi làng bị pháo kích dữ dội… Quân nhân Nga và Syria triển khai mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo các phóng viên được an toàn“, Nasr kể lại.

Phóng viên RT tiếng Tây Ban Nha Boris Kuznetsov nói, các quân nhân Syria cho biết khu vực rộng khoảng 3 km từ Kinsabba tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chính là nơi Ankara che giấu phiến quân thuộc Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng và Mặt trận al-Nusra.

Theo VnExpress

x