Phim tài liệu về sự kiện ngày 11/9: Tòa nhà WTC 7 KHÔNG phải do hỏa hoạn phá hủy?

16/06/20, 07:20 Bí ẩn

200 trạm liên kết của đài truyền hình PBS trên cả nước Mỹ sẽ phát sóng một bộ phim tài liệu tiết lộ những phát hiện gây chấn động về vụ nổ trong sự kiện ngày 11/9, dẫn đến việc phá hủy Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 7 (WTC 7), đồng thời chứng minh hỏa hoạn không phải là nguyên nhân phá hủy WTC 7, News Punch đưa tin.

Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 7 đứng giữa đống đổ nát của Tòa tháp đôi bị sụp trong sự kiện ngày 11/9/2001. (Ảnh qua Engineering Feed)

Báo cáo cuối cùng về một nghiên cứu nghiêm ngặt kéo dài 4 năm được mô phỏng bằng mô hình máy tính, kèm theo một quy trình đánh giá vô cùng kỹ lưỡng, đã đưa ra kết luận rằng: Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 7 KHÔNG THỂ sụp đổ do các vụ cháy văn phòng, như lời giải thích chính thức đã tuyên bố trước đó.

Bộ phim tài liệu có tựa đề Spotlight On: SEVEN sẽ phát sóng trong 3 tháng trên 200 đài truyền hình PBS địa phương, đang có hàng triệu người xem. Dưới đây là thông báo về động thái thay đổi mô hình của đài PBS từ tổ chức Architects & Engineers for 9/11 Truth:

Đối với những người muốn xem phim ngắn trên truyền hình, các chương trình Spotlight On không phát sóng vào thời gian đã lên lịch, vì họ cần chạy các chương trình dài hơn. Để có cơ hội bắt được nó, bạn sẽ cần phải điều chỉnh PBS thường xuyên. Nhưng hãy yên tâm rằng bộ phim Spotlight On: SEVEN sẽ được ít nhất 3 triệu người nhìn thấy, hầu hết trong số họ đều chưa bao giờ nghe thấy, hoặc chứng kiến sự sụp đổ của Tòa nhà số 7.

Đống đổ nát sau vụ tấn công ngày 11/9/2001. (Ảnh qua The Independent.uk)

Chúng tôi tại tổ chức Architects & Engineers for 9/11 Truth vô cùng biết ơn hàng trăm người ủng hộ đã quyên góp để chương trình SEVEN có thể phát sóng trên PBS.

Bản phát hành sắp tới của SEVEN trên đài truyền hình PBS đã thu hút các phương tiện truyền thông cả tuần, bao gồm cả bảng báo cáo này trên Fox News Radio cũng được phát sóng toàn quốc:

Clip từ Phim: “Bạn chưa hề nghe bất kỳ điều gì về tòa nhà World Trade Center 7, nhưng không lâu nữa đâu”.

Phóng viên: “Một bộ phim dành riêng cho những tranh cãi xung quanh sự sụp đổ của Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới # 7, sẽ được phát sóng trên đài truyền hình PBS bắt đầu vào 18/6. Bộ phim là một dự án của  tổ chức Architects & Engineers for 9/11 Truth. Cùng nhau, họ đã lập luận về những phát hiện ban đầu, trong khi Viện Tiêu chuẩn Công nghệ Quốc gia lại nói rằng, tòa nhà cao tầng đầu tiên bị sụp đổ do hỏa hoạn”.

Ảnh chụp từ trên không của các mảnh vụn của Tháp Bắc, WTC 6 và WTC 7. (Ảnh qua tumbex.com)

Clip từ Film: “Họ [điều tra viên liên bang] đã bỏ qua bằng chứng. Và đó không phải là vì họ đã không hề biết về nó.”

Phóng viên: “Sau khi công bố nghiên cứu của riêng mình, và tham gia cùng với gia đình của những người mất thân nhân, họ [điều tra viên liên bang] đã gửi yêu cầu sửa đổi để một lý thuyết mới có khả năng về mặt vật lý, và phù hợp với bằng chứng mới xuất hiện. Michelle Pollino, Fox News.”

Báo cáo của TFTP: Ý tưởng về việc thành lập một kịch bản đầy thách thức như vậy từ một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ phát sóng đến hàng triệu người Mỹ, không thể bị cường điệu hóa. Đó là điều vô cùng to lớn.

Như đã báo cáo vào tháng 4/2020, tổ chức Architects & Engineers 9/11 Truth đã tuyên bố hoàn thành hợp tác với Đại học Alaska Fairbanks (UAF), bằng báo cáo cuối cùng về một nghiên cứu sâu trong 4 năm về những nguyên do thực sự, khiến tòa nhà WTC 7 bị phá hủy. Theo thông cáo báo chí, trái với kết luận của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), nhóm nghiên cứu của UAF phát hiện sự sụp đổ của WTC 7 vào ngày 11/9, không phải do hỏa hoạn mà là do sự hư hại gần như đồng thời của tất cả các cột trong tòa nhà.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, các đám cháy trong tòa nhà WTC 7 không thể gây ra sự sụp đổ. Theo như quan sát, cách duy nhất nó có thể gây ra tình trạng như vậy là vì sự hư hại gần như đồng thời của cột tòa nhà,” giáo sư Leroy Hulsey, nhà điều tra chính của nghiên cứu khẳng định.

Nghiên cứu kéo dài 4 năm được tài trợ bởi tổ chức Architects & Engineers for 9/11 Truth (AE911Truth) – một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho hơn 3.000 kiến ​​trúc sư và kỹ sư của tổ chức đã ký tên thỉnh nguyện, kêu gọi một cuộc điều tra mới về việc phá hủy 3 Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11/9.

“Chúng tôi tự hào đã hỗ trợ Đại học Alaska Fairbanks, và Giáo sư Leroy Hulsey thực hiện một nghiên cứu khoa học thực sự về lý do khiến tòa nhà này sụp đổ. Hiện tại, cộng đồng xây dựng, giới truyền thông và các quan chức chính phủ phải cân nhắc với ý nghĩa của những phát hiện này, và khởi động một cuộc điều tra toàn diện mới,” Richard Gage – Chủ tịch kiêm nhà  sáng lập AE911Truth cho biết

Theo các tác giả nghiên cứu:

Nhóm nghiên cứu của UAF đã sử dụng 3 phương pháp để kiểm tra phản ứng cấu trúc của tòa nhà WTC 7, với các điều kiện có khả năng xảy ra vào ngày 11/9/2001.

Trước tiên, chúng tôi mô phỏng phản ứng cấu trúc cục bộ đối với tải trọng hỏa hoạn có thể xảy ra bên dưới Tầng 13, nơi hầu hết các vụ hỏa hoạn được báo cáo đã xảy ra trong tòa nhà WTC 7.

Thứ hai, chúng tôi đã bổ sung mô phỏng của riêng mình bằng cách, kiểm tra giả thuyết khởi đầu sụp đổ tòa nhà, do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) phát triển.

Thứ ba, chúng tôi đã mô phỏng một số tình huống trong hệ thống kết cấu tổng thể, để xác định loại sự cố cục bộ nào, và vị trí của chúng có thể gây ra sự sụp đổ hoàn toàn như quan sát.

Sau khi tiến hành mô hình hóa toàn diện và nghiên cứu vô số kịch bản, các tác giả của nghiên cứu, J. Leroy Hulsey, Tiến sĩ, PE, SE, UAF, Zhili Quan, Tiến sĩ, Kỹ sư Cầu đường Bộ Giao thông Vận tải Nam Carolina và Feng Xiao, Ph.D – Phó Giáo sư Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh, Bộ Xây dựng, đã kết luận như sau:

Hỏa hoạn không thể gây ra sự sụp đổ của tòa nhà WTC 7 vào ngày 11/9, trái với kết luận của NIST và các công ty kỹ thuật tư nhân đã nghiên cứu về sự sụp đổ. Kết luận phụ trong nghiên cứu của chúng tôi về sự sụp đổ của WTC 7, là một thất bại toàn diện liên quan đến sự hư hại gần như đồng thời của mọi cột trong tòa nhà.”

Kết quả của nghiên cứu này không thể bị bác bỏ, và thực tế là kênh truyền thông dòng chính hiện đang lên kế hoạch phát sóng nó đến hàng triệu người Mỹ. Nó phá hủy hoàn toàn kịch bản dối trá từng bị nhồi nhét vào đầu của người dân Mỹ trong gần hai thập kỷ. Hơn thế nữa, nghiên cứu này đã hỗ trợ hàng nghìn nhà nghiên cứu, nhà khoa học và kỹ sư khác, những người đã chỉ ra điều này trong nhiều năm.

Bên trên là trailer chính thức của Bộ phim tài liệu. Nó chỉ dài 2 phút, nhưng cực kỳ mạnh mẽ, điều này đặt ra câu hỏi: Bạn có nghĩ nó sẽ được phép phát sóng toàn bộ trong thời gian 3 tháng không?

Thiện Thành (Theo News Punch)

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x