Phim kháng Nhật của TQ ‘duyệt sót’ câu mắng ĐCSTQ: Không đánh ngoại xâm mà đánh quốc quân

12/09/20, 07:26 Trung Quốc

Chỉ vài ngày trước, Tập Cận Bình đã có bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 75 năm Kháng chiến chống Nhật, tuyên bố rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là “trụ cột vững chắc” trong Cuộc kháng chiến chống Nhật. Ngay sau đó, một đoạn video của bộ phim truyền hình kháng Nhật đã được lan truyền trên mạng. Trong đó các sĩ quan Quốc Dân đảng đã tức giận mắng ĐCSTQ là “không đánh giặc ngoại xâm mà chỉ chăm chăm đánh Quốc quân”.

Phim kháng Nhật của TQ ‘duyệt sót’ câu mắng ĐCSTQ: Không đánh ngoại xâm mà chăm chăm đánh quốc quân (ảnh 1)
Các sĩ quan Quốc Dân Đảng trong bộ phim truyền hình Đại lục tức giận mắng ĐCSTQ vì “không đánh giặc ngoại xâm mà chỉ chăm chăm đánh Quốc quân.”. (Ảnh chụp màn hình video)

Sáng 3/9, Tập Cận Bình cùng các nhà lãnh đạo ĐCSTQ đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 75 năm Kháng chiến tại Bắc Kinh. Tập Cận Bình phát biểu tại cuộc họp: Thắng lợi của Cuộc kháng chiến chống Nhật Bản xâm lược của nhân dân Trung Quốc “là một thắng lợi vĩ đại mà ĐCSTQ đã phát huy vai trò trụ cột vững chắc của mình.”

Tuy nhiên, sau bài phát biểu của Tập Cận Bình, một đoạn video đã được lan truyền trên Twitter ở nước ngoài cho thấy, thực chất ĐCSTQ không hề kháng chiến chống Nhật. Vào ngày 7/9, “nghệ sĩ thư pháp và hội họa Lý Kim Sơn” đã đăng lại video của một bộ phim truyền hình Đại lục về cuộc kháng chiến chống Nhật trên Twitter, kèm theo dòng chú thích: “Tại sao bộ phim truyền hình nói sự thật này lại không bị chặn lại? Nhanh lên! Cục trưởng Tổng cục phát thanh và điện ảnh Trung Quốc không muốn sống nữa sao?”

Trong video, một nhóm sĩ quan Quốc Dân Đảng đang thảo luận về cục diện, thì một sĩ quan Quốc Dân Đảng bào chữa cho Đảng Cộng sản và nói rằng, họ đều là anh em như chân với tay, hà tất phải “huynh đệ tương tàn”.

Nhưng ngay lập tức bị một sĩ quan quân đội phủ nhận, anh ta chỉ trích “Đồng bào thì đúng, nhưng anh em thân thiết thì chưa chắc, ngày nào mà Đảng Cộng sản chưa bị diệt trừ, thì ngày đó dân tộc ta chưa được phục hưng và thiên hạ chưa được thái bình. Hiệp định đình chiến gì chứ, đó chỉ là một thuật ngữ trì hoãn mà Đảng Cộng sản sử dụng, bề ngoài thì tỏ ra hòa bình, tốt đẹp, nhưng sau lưng lại giở quỷ kế.”

Một sĩ quan Quốc Dân Đảng khác nói: “Chuyện khác thì không nói, chỉ đơn giản là vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 25, họ (ĐCSTQ) đã bị Quốc quân bao vây khắp nơi, và về cơ bản khi toàn bộ quân đội sắp bị tiêu diệt, chúng đã sử dụng Sự kiện Tây An để thay đổi tình hình, luôn mồm nói, muốn cùng Ủy viên trưởng đi kháng Nhật. Lời chúng nói tin được sao? Tất nhiên là không!

Chúng bí mật mở rộng quân đội và chiếm đất, không đánh giặc ngoại xâm mà chỉ chăm chăm đánh Quốc quân, chỉ toàn làm những chuyện thất đức, vong ơn bội nghĩa. Khi chúng muốn lợi dụng chúng ta, thì sẽ nói những lời đường mật, mặt mày tươi cười niềm nở, lợi dụng xong rồi, thì thẳng chân đá chúng ta đi, còn đẩy chúng ta vào chỗ chết không nơi chôn thây, đám Đảng Cộng sản này không đáng tin chút nào.”

Đoạn video này đã làm dấy lên một cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng:

“Cao tay! Mượn lời Quốc Dân Đảng Để chửi ĐCSTQ, tất cả đều là sự thật!”;

“Đây là phim truyền hình gì vậy? Lúc kiểm duyệt lại bị ‘lọt lưới’. Câu nào câu nấy đều chuẩn xác.”;

“Phim gì vậy để tôi xem, thì ra vẫn có phim dám nói sự thật?”;

“Lời lẽ sắc bén, gãi đúng chỗ ngứa. ĐCSTQ là một băng đảng xã hội đen lưu manh, ‘miệng nam mô bụng bồ dao găm’ việc xấu xa gì cũng làm”;

“Vạch trần chân tướng ĐCSTQ quá rõ ràng!”;

“Nói quá hay! Không pha tạp chút giả dối nào, Quốc quân năm đó quá từ bi mềm lòng…”;

“Cái gì mà Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng sản hợp tác chống Nhật, kết quả Quốc Dân Đảng bị bọn thổ phỉ đánh úp, lời của Đảng Cộng sản đáng tin sao?”;

“Có thể Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình khi thấy đề tài là phim truyền hình kháng Nhật đánh Quốc Dân Đảng, nên đã không kiểm duyệt kỹ lưỡng, thế là phóng bút xét duyệt: cho qua!”;

“Các sĩ quan quân đội Quốc Dân Đảng trong các bộ phim truyền hình trước đây ở Đại lục có thể nói những lời tương tự, nhưng mục đích là để cho thấy mỗi ngày Quốc Dân Đảng vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản như thế nào. Đó là vì họ cảm thấy nhân dân bị tẩy não không hiểu lịch sử, nhưng bây giờ càng ngày càng có nhiều người thức tỉnh, mấy cảnh cũ rích này mọi người quá quen rồi”;

“Có thể thấy rằng, những người đồng bào ‘bên trong bức tường’ đều hiểu điều đó! Đừng lấy đám ngôn luận ‘50 xu’ để đánh giá nhận thức của họ. Những con tin bị bắt cóc chỉ là không thể lên tiếng hay cử động chân tay mà thôi…”;

Một số cư dân mạng cho rằng đoạn video đang “hot” này là một phân đoạn trong bộ phim truyền hình chiến tranh chống Nhật “Tù binh” do Đại lục sản xuất, miêu tả cảnh Quốc quân đang tiến hành thảo luận về các hành động tiếp theo trong Chiến tranh Đông Bắc, sau khi chiếm cứ được các vùng đất như Bắc Thuận và Nghĩa Châu, bộ phim này đã được phát sóng ở Đại lục vào năm 2012.

Kể từ khi ĐCSTQ lên nắm quyền vào năm 1949, chúng đã xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ công lao chống Nhật của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc, tự ba hoa khoác lác đề cao ĐCSTQ mới là lực lượng chính trong cuộc chiến chống Nhật, lừa dối người dân.

Trên thực tế, trong Chiến tranh Chống Nhật, ĐCSTQ không những không kháng Nhật, mà còn cấu kết với quân Nhật để mở rộng lãnh thổ và tấn công Quốc quân của Trung Hoa Dân Quốc – những người thực sự đấu tranh chống lại Nhật. Tuy nhiên, ĐCSTQ không thể xóa bỏ sự thật lịch sử của cuộc kháng chiến chống Nhật, khi ngày càng có nhiều tư liệu lịch sử được phơi bày, công chúng dần dần nhìn ra sự dối trá của ĐCSTQ.

Mao và Thủ tướng Nhật Bản Tanaka Kakuei trong chuyến viếng thăm TQ năm 1972. (Ảnh: Quora)

Gần đây, giáo sư người Nhật Homare Endo đã xuất bản cuốn sách “Sự thật về sự cấu kết của Mao Trạch Đông với quân đội Nhật Bản” phiên bản tiếng Trung, trong đó đã dựa vào dữ liệu lịch sử chân thực và chuẩn xác để chứng minh rằng: Trong thời kỳ Kháng chiến chống Nhật, Mao Trạch Đông đã cử gián điệp mai phục ở bên ngoài Ngoại vụ tỉnh của Nhật Bản, đem tin tình báo quân sự của Quốc Dân Đảng mà chúng thu thập được khi Đảng Cộng sản và Quốc Dân Đảng hợp tác, bán cho Nhật Bản, đồng thời đề xuất “hiệp định đình chiến giữa ĐCSTQ và quân đội Nhật Bản”.

Theo sử sách, chính Mao Trạch Đông cũng đã nhiều lần cảm ơn quân Nhật xâm lược Trung Quốc. Ngày 10/7/1964, khi Mao Trạch Đông đón tiếp các thành viên Đảng Xã hội Nhật Bản là Kōzō Sasaki, Kuroda Hisao, Kanemitsu Hososako đã nói rằng: “Tại sao chúng tôi lại muốn cảm ơn Quân đội Đế quốc Nhật Bản? Đó là vì khi quân đội Đế quốc Nhật Bản đến đây, chúng tôi phải chiến đấu với Quân đội Đế quốc Nhật Bản, nên mới hợp tác với Tưởng Giới Thạch. Lúc đầu chỉ có 25.000 quân, sau tám năm chiến đấu, chúng tôi đã phát triển lên 1,2 triệu quân, cộng thêm một khu căn cứ địa với 100 triệu dân. Các ông nói xem như vậy không cảm ơn sao được?” ( “Mao Trạch Đông tư tưởng vạn tuế” bản in gốc năm 1969, (phiên bản 716 trang) tr.532—545)

Vào ngày 27/9/1972, khi Thủ tướng Nhật Bản Tanaka Kakuei đến viếng thăm Trung Quốc, Mao một lần nữa cảm ơn Quân đội Đế quốc Nhật Bản đã xâm lược Trung Quốc. Tanaka xin lỗi Mao: “Tôi xin lỗi, chúng tôi đã phát động cuộc chiến tranh xâm lược, gây tổn hại lớn cho Trung Quốc”.

Mao lại nói: “Không phải xin lỗi gì hết, các ông có công kia mà, tại sao các ông lại có công? Bởi vì nếu không phát động chiến tranh chống Trung Quốc thì làm sao Đảng Cộng sản của chúng tôi có thể hùng mạnh? Làm sao chúng tôi có thể giành chính quyền? Làm sao chúng tôi đánh bại được Tưởng Giới Thạch? Làm thế nào để cảm ơn các ông đây? Chúng tôi không cần bồi thường chiến tranh!”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

x