• TINHHOANET

Philippines: Bãi biển đóng cửa sau khi phát hiện khách TQ chôn bỉm trẻ em xuống cát

Một phần bãi biển Boracay thuộc Philippines đã phải đóng cửa sau khi xuất hiện clip 2 người phụ nữ Trung Quốc chôn tã trẻ em xuống cát và cho con đi vệ sinh ngay tại bãi biển.

Bộ trưởng Du lịch Philippines Bernadette Romulo-Puyat cho biết, Bộ trưởng Môi trường Roy Cimatu đã chỉ đạo trưởng nhóm quản lý cơ quan liên ngành phục hồi chức năng Boracay – bà Natividad Bernardino, phong tỏa khu vực 100m bãi biển cách nơi xảy ra vụ việc bao gồm: “Không bơi lội, khu vực sẽ được làm sạch từ 48 đến 72 giờ”.

Bãi biển Phillipines đã phải đóng cửa. (Ảnh qua baodatviet)

Sở dĩ bãi biển này phải tiến hành đóng cửa khẩn cấp bởi vì, hôm 13/8 vừa rồi, đã xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh một du khách Trung Quốc đang cặm cụi đào đất chôn tã trẻ em có chất thải xuống bãi cát, đồng thời một phụ nữ khác cũng đang cho con đi vệ sinh ngay trên bãi biển.

“Đây là một sự cố đáng tiếc nhưng chúng tôi sẽ không dung thứ cho những người vi phạm luật pháp”, ông Puyat khẳng định. 

Hình ảnh người phụ nữ chôn tã chứa chất thải xuống bãi cát. (Ảnh cắt clip)

Bà Bernardino cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các công ty lữ hành và các công ty du lịch để thông báo cho khách du lịch về những quy định phù hợp khi đến Philippines và các khoản phạt tương ứng nếu không tuân thủ”.

Ngoài ra, sở Du lịch địa phương cũng đưa ra thông báo sẽ phát tờ rơi về quy tắc ứng xử khi đến Boracay. Tài liệu này được dịch sang tiếng Trung và Hàn cho hành khách trên máy bay.

Năm ngoái, đảo Boracay cũng phải đóng cửa trong 6 tháng vì môi trường ô nhiễm đến mức Tổng thống Rodrigo Duterte lo ngại nó biến thành “bể phốt”. Nơi này đón khách trở lại khi nước phục hồi đủ tiêu chuẩn để bơi lội.

Nhiều người cũng tỏ ra bức xúc kêu gọi các du khách hãy biết tôn trọng thiên nhiên và môi trường của hòn đảo. Đồng thời cũng lên tiếng chê trách hành vi vô văn hóa không phải lần đầu của du khách Trung Quốc, không chỉ tại Boracay mà còn nhiều điểm du lịch khác ở Philippines cũng như ngoài nước.

Video 2 người phụ nữ Trung Quốc chôn tã trẻ em xuống cát và cho con đi vệ sinh ngay tại bãi biển.

Tương tự hồi tháng 10/2015, tại Anh người Trung Quốc cũng từng bị dính “phốt” khi phát hiện một phụ nữ cao tuổi đang bế một bé trai khoảng 3-4 tuổi đại tiện ngay trước mặt tiền cửa hàng thời trang nổi tiếng Burberry trên đường phố Oxford. Nhiều người dân Anh khi chứng kiến sự việc đã tỏ ra vô cùng hốt hoảng. Trong khi nhà vệ sinh công cộng cũng chỉ cách đó vài mét. 

Thanh Thiên (t/h)

x