Phiến quân mất xác vì mê sống ảo, selfie nhầm bằng điện thoại kích hoạt bom

Quả bom được kích nổ bằng máy điện thoại di động đã khiến 8 người lính thuộc phe nổi dậy Syria thương vong, dù chưa có con số và tình hình cụ thể.

Mới đây, một đoạn video được chia sẻ trên mạng với hình ảnh một nhóm phiến quân Syria bị thương do một quả bom phát nổ khi một trong 8 người sử dụng điện thoại di động dùng kích nổ bom để selfie.

Dù chưa xác định được người chia sẻ đoạn video trên cũng như danh sách 8 người trên, người xem nhận định được họ là thành viên của lực lượng quân nổi dậy giải phóng Syria. Trong đoạn video, 8 thành viên đang ngồi trước một lá cờ của lực lượng nổi dậy. Họ ngồi hát với microphone với 2 khẩu súng đặt trước mặt.

Bất chợt, một người cầm chiếc điện thoại lên để selfie mà không hề biết rằng điện thoại được kết nối để kích hoạt bom. Ngay sau khi chụp xong, cả 8 người nghe thấy những âm thanh đồng hồ tíc tắc trước khi một vụ nổ xảy ra trong phòng, với lửa và khói che khuất tầm nhìn máy quay.

Khi bụi tan dần, chiếc camera lúc đó đã bị thổi xuống sàn nhà và đang hướng lên quạt trần. Có tiếng một người hét lên “Allahu Akbar”, có nghĩa là “Chúa quyền năng” khi họ chạy lại chỗ những đồng đội để giúp đỡ.

Theo như chi tiết trong đoạn video, có thể quả bom có sức công phá không lớn vì chiếc máy quay vẫn còn nguyên vẹn và nhiều người trong phòng chỉ bị thương. Đây chắc chắn không phải những quả bom có sức sát thương cao được sử dụng bởi phiến quân và ISIS tại Syria.

Tuy vậy, vẫn chưa có con số cụ thể về việc ai bị thương hay thiệt mạng trong vụ nổ hy hữu này.

Nguồn:  Trí Thức Trẻ