Phiên điều trần quan trọng nhất thế kỷ của Pennsylvania: Lời khai chấn động vạch trần gian lận

27/11/20, 16:31 Thế giới

Vào ngày 25/11, Thượng viện bang Pennsylvania của Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần bầu cử ở Gettysburg. Ông Giuliani, người đứng đầu đội ngũ các luật sư của chiến dịch Trump cùng một số nhân chứng đã đệ trình các cáo buộc gian lận chấn động tại phiên điều trần. Donald Trump cũng đã “lên tiếng” thông qua kết nối điện thoại, và kêu gọi điều tra kỹ lưỡng các hành vi gian lận.

Ngày 25/11/2020, Thượng viện Pennsylvania đã tổ chức một phiên điều trần về gian lận bầu cử Mỹ. (Ảnh: Samuel Corum/ Getty Images)
Ngày 25/11/2020, Thượng viện Pennsylvania đã tổ chức một phiên điều trần về gian lận bầu cử Mỹ. (Ảnh: Samuel Corum/ Getty Images)

Tại phiên điều trần, một số thượng nghị sĩ và dân biểu đã lần đầu tiên bày tỏ sự quan ngại của họ về gian lận trong cuộc bầu cử 2020. Thượng nghị sĩ Doug Mastriano của tiểu bang Pennsylvania, người chủ trì phiên điều trần nói rằng đây là phiên điều trần quan trọng nhất trong suốt 100 năm qua của Pennsylvania. Điều thú vị là tài khoản Twitter cá nhân của Mastriano đã bị khóa sau phiên điều trần.

Trong bài phát biểu của mình, Luật sư Giuliani chỉ ra hai điểm bất thường trong các lá phiếu gửi bằng thư, một là 672.770 phiếu bầu đã được bí mật bỏ vào thùng phiếu mà không có sự giám sát của bất kỳ ai, và hai là 700.000 phiếu bầu được gửi qua đường bưu điện là đến từ đâu, bởi vì Pennsylvania đã gửi đi 1,8 triệu lá phiếu qua đường bưu điện, nhưng khi được tính lại là 2,5 triệu.

“Ngoại trừ một số nhân chứng nói rằng thùng phiếu đã bị nhét đầy ra, thì điều này hoàn toàn không thể giải thích được. Tôi tin rằng trong đêm bầu cử, họ không nghĩ rằng mình sẽ tụt lại từ 700.000 đến 800.000 phiếu bầu. Họ dự kiến ​​sẽ bị tụt lại hàng triệu. Họ cũng ăn cắp hàng trăm nghìn phiếu bầu mỗi năm ở Philadelphia, điều này không khó thực hiện. Bây giờ chúng ta đang đối diện với một vấn đề lớn thực sự, vì vậy phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để làm ra các lá phiếu bầu qua bưu điện mới”, ông nói.

Nhiều nhân chứng tiết lộ nội tình của vụ gian lận đáng kinh ngạc

Nhiều lời khai của các nhân chứng đã phản bác lại một cách hiệu quả những lời dối trá mà giới cánh tả và truyền thông cánh tả thường nói là “buộc tội vô căn cứ”.

Đại tá về hưu Phil Waldron nói rằng hơn 1,2 triệu lá phiếu ở Pennsylvania có thể đã bị giả mạo. Các hệ thống bỏ phiếu được sử dụng ở Pennsylvania và Mỹ có thể được kết nối mạng, dẫn đến việc bị thao túng, rất nhiều phiếu bầu có thể đã bị hủy, chuyển đi hoặc bỏ phiếu trống.

Cựu Tư lệnh hải quân và là một nhà khoa học dữ liệu – Ông Gregory Strenstrom nói rằng ông đã thấy hàng chục dữ liệu USB được tải lên máy bỏ phiếu, trong một thời gian ngắn, Biden đã tăng thêm 50.000 phiếu bầu. Ông cũng được cho biết rằng có 47 USB đã bị thất lạc.

Giám sát viên bầu cử Justin Qweder nói rằng anh là một giám sát viên được công nhận trong ngày bầu cử và đã trở lại làm giám sát viên tình nguyện trong 10 ngày tiếp theo. Anh ta đã giành tổng cộng khoảng 85 giờ ở Trung tâm Hội nghị Philadelphia. .

“Ủy ban Bầu cử Philadelphia đã xử lý hàng trăm nghìn lá phiếu qua đường bưu điện mà không có sự giám sát hoặc quan sát của công chúng.” Anh nói, “Ủy ban Bầu cử đã dựng lên một hàng rào dài khoảng 50 feet (khoảng 15m) quanh chiều dài của phòng (kiểm phiếu). Tất cả các giám sát viên đều phải ở sau hàng rào đó. Hơn một trăm nhân viên của Ủy ban Bầu cử Philadelphia xử lý và mở các lá phiếu đã gửi qua thư ở phía bên kia của hàng rào.”

Anh nói rằng những công nhân này “cách chúng tôi khoảng 10 feet đến 200 feet (hơn 60m) v.v. tôi hay bất kỳ giám sát viên nào cũng không thể nhìn thấy công nhân cụ thể đang làm gì.”

Anh Qweder cũng được cho biết rằng Hội đồng bầu cử sẽ sao chép hơn 5.000 lá phiếu bằng thư bị hỏng mà máy quét không thể đọc được, con số thực tế có thể còn cao hơn.

Chỉ có 2 nhân viên chịu trách nhiệm sao chép, một người đọc to dấu kiểm trên lá phiếu bị hỏng và người kia sử dụng bút huỳnh quang màu hồng để đánh dấu lên lá phiếu trống. Kế hoạch của hội đồng là khôi phục tốt lại các phiếu bầu đã hỏng và quét nó qua máy quét.

Vào ngày 12/11,các giám sát viên được thông báo rằng máy quét không thể đọc các các lá phiếu có đánh dấu huỳnh quang màu hồng và tất cả các phiếu bầu đều phải được sao chép lại lần nữa.

Anh Qweder cho biết: “Giải pháp của hội đồng bầu cử là đưa cho công nhân hàng trăm lá phiếu trống bằng thư”. Các công nhân dùng bút sẫm màu để điền và quá trình này không được giám sát.

Trước khi giám sát viên nhận ra điều bất thường, thì các công nhân đã làm việc hàng giờ đồng hồ, khi giám sát viên chất vấn các cán bộ liên quan rằng đây là hành vi vi phạm quy tắc bầu cử, thì lúc đó họ mới yêu cầu công nhân lắc một chút cho quan sát viên ở khoảng cách từ 6 đến 20 feet (khoảng 6m) thấy rằng mỗi tấm phiếu bầu qua thư đều được “sao chép lại 2 lần”. Hàng ngàn lá phiếu đã được tính như vậy.

Một người giám sát khác là Kim Peterson, nói rằng nhân viên bầu cử gần nhất cách cô khoảng 20 feet, và máy giám sát được sử dụng để hiển thị việc kiểm phiếu đã cũ và rất mờ, không thể đọc được.

Một người mẹ và con gái của bà cũng nói rằng lá phiếu của bà đã không hiển thị tên của tổng thống và phó tổng thống, và các nhân viên đã đưa ra lý do là để bảo vệ tính riêng tư. Sau đó, cô con gái bỏ phiếu tại một địa điểm bỏ phiếu khác cách đó mười dặm, nhưng nó được hiển thị bình thường.

TT Trump kết nối điện thoại, dân chúng nhiệt liệt hưởng ứng và vỗ tay

Hàng trăm người ủng hộ TT Trump vẫy cờ bên ngoài tòa nhà tổ chức điều trần và hô vang khẩu hiệu “thêm bốn năm nữa”.

Tại phiên điều trần, Tổng thống Trump đã nói chuyện qua điện thoại trong gần 10 phút, đầu tiên ông cảm ơn tất cả các nhân chứng và phát ngôn viên đã ký vào lời khai tuyên thệ, sau đó ông giới thiệu ngắn gọn về hiện tượng gian lận ở Pennsylvania và ở các bang khác, đồng thời ông cũng khuyến khích mọi người không nên sợ bị đe dọa.

Tổng thống bất ngờ “lên tiếng”, khiến nhiều người có mặt tại phiên điều trần cảm thấy rất vui mừng, họ hô vang khẩu hiệu “Trump, Trump” và đứng dậy vỗ tay, cảnh tượng này đã cho các nghị viên thấy được lòng dân thực sự.

“Đảng Dân chủ đã thua trong cuộc bầu cử này và họ đã gian lận.” TT Trump nói, “Họ phát điên là bởi vì số phiếu chúng tôi nhận được vượt xa sức tưởng tượng của họ. Họ đã đạp nhầm chân ga và bị bắt”.

Cuối cùng TT Trump kêu gọi hệ thống tư pháp phải xét xử vụ án gian lận này một cách vô tư, công minh.

Hiến pháp quy định rằng quốc hội của bang có thể tự chọn đại cử tri

Cả Hạ viện và Thượng viện Pennsylvania đều do đảng Cộng hòa kiểm soát. Cử tri đoàn sẽ nhóm họp vào ngày 14/12 để bầu ra tổng thống.

Luật sư Giuliani đã kêu gọi các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tại tiểu bang Pennsylvania, những người có quyền và trách nhiệm bỏ phiếu cho các đại cử tri ở bang đó. Hiến pháp Mỹ không quy định rằng việc bổ nhiệm đại cử tri phải được thực hiện bằng cách trưng cầu dân ý, mà thay vào đó, trao quyền lựa chọn cho cơ quan lập pháp của mỗi tiểu bang.

Vào ngày 24/11, Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf thông báo rằng ngoại trưởng bang đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống tại Pennsylvania là Biden đã chiến thắng với khoảng 80.000 phiếu bầu. Vào ngày 25/11, một thẩm phán liên bang của Pennsylvania đã ra lệnh rằng trước khi phiên điều trần ngày 27/11 được diễn ra, Pennsylvania phải tạm ngừng việc chứng nhận kết quả bầu cử.

Những tin tốt lành cho đội ngũ của TT Trump không ngừng xuất hiện trong những ngày gần đây. Các cơ quan lập pháp tiểu bang Arizona và Michigan cũng sẽ tổ chức các phiên điều trần tương tự vào ngày 30/11 và 1/12.

Lương Phong

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x