• TINHHOANET

Phi công thấy trực thăng Malaysia rơi: Nguyên nhân không phải do thời tiết

Viên phi công chứng kiến chiếc trực thăng Malaysia chúc mũi xuống đất đã nhận xét tai nạn này không phải do thời tiết.

Trực thăng rơi xuống một trang trại cây cao su ở phía nam Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh THE STAR/ ASIA NEWS NETWORK)

Theo kênh Astro Awani TV, một phi công tên Lee nhìn thấy chiếc trực thăng Eurocopter Dauphin (AS365N2) chúc mũi trước khi rơi xuống khu vực gần thị trấn Semenyih, bang Selangor, Malaysia.

Vào khoảng 5 giờ chiều, khi tôi đang trên đường từ bang Johor tới Subang thì nhìn thấy một chiếc trực thăng đi về phía Subang từ thành phố Kuantan. Lúc đến gần thị trấn Kajang, tôi thấy trực thăng có logo tập đoàn IGB và tiếp tục bay“, phi công Lee kể.

Ba phút sau, tôi nhìn lại và thấy phi cơ chúc mũi xuống đất. Tôi thấy trực thăng rơi và khói đen bốc lên từ hiện trường. Nhìn từ trên không, tôi có thể xác nhận trực thăng rơi“, ông nói qua điện thoại với kênh truyền hình tư nhân. “Trước khi vụ việc xảy ra, tôi đã nói chuyện với phi công trực thăng và trao đổi thông tin về việc tiếp cận thị trấn Kajang“.

Phi công Lee cho biết, sau khi thấy vụ việc, ông báo với tháp kiểm soát về tai nạn trực thăng IGB và tiếp tục hành trình bởi khi đó ông đang chở khách. Theo phi công này, dựa vào vị trí của trực thăng vào thời điểm đó, hành trình gần như giống nhau. Ông Lee cho hay thời tiết ở mức khá, tuy mưa nhưng không có bão.

Theo kinh nghiệm của tôi, tai nạn không phải do thời tiết. Tôi đã thấy nó xảy ra… thật khủng khiếp“, ông Lee nói.

Trực thăng Dauphin AS365N2 hôm Thứ Bảy (4/4) gặp nạn trong lúc đang chở các khách mời dự đám cưới của con gái Thủ tướng Najib Razak trở về. Toàn bộ 6 người trên trực thăng thiệt mạng và tất cả các thi thể đã được thu hồi. Trong số những người chết có nghị sĩ Jamaluddin Jarjis, cựu đặc phái viên Malaysia tại Mỹ, và Azlin Alias là thư ký riêng của Thủ tướng.

Theo VNE

x