• TINHHOANET

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer bất ngờ từ chức

Hôm 21/7, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer bất ngờ nộp đơn xin từ chức, lý do được cho là vì không đồng ý với một quyết định bổ nhiệm của Tổng thống Donald Trump.

a48e2e0811d0fa942f71d00fba36d502
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. (Ảnh: Getty)

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer sáng 21/7 (theo giờ Washington) xin từ chức sau khi thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông quyết liệt phản đối quyết định bổ nhiệm chuyên gia tài chính New York Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông, New York Times đưa tin.

Nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump đề nghị ông Scaramucci giữ chức vụ mới lúc 10h, đồng thời yêu cầu ông Spicer tiếp tục đảm nhiệm vai trò thư ký báo chí. Tuy nhiên, ông Spicer một mực từ chối và khẳng định việc bổ nhiệm ông trùm tài chính New York là một sai lầm nghiêm trọng.

Scaramucci là nhà tài trợ của đảng Cộng hòa và tích cực ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. CNN từng sa thải 3 phóng viên và rút lại bài báo có liên quan tới cáo buộc ông Scaramucci liên qian tới Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF).

Trong khi đó, ông Spicer được Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus vào vị trí thư ký báo chí. Trong suốt 6 tháng qua, ông Spicer gây không ít tranh cãi và được cho là từng khiến tổng thống thất vọng.

Spicer là thành viên kỳ cựu của đảng Cộng hòa. Trong thời gian đầu làm việc tại Nhà Trắng, với vai trò là người phát ngôn của tổng thống, ông được giao nhiệm vụ khó khăn là bảo vệ những tuyên bố gây tranh cãi của ông Trump trước báo giới.

Ông Spicer không được lòng giới truyền thông vì thường lên tiếng chỉ trích báo chí đưa thông tin sai lệch. CNN từng cho biết ông không phải ứng cử viên đầu tiên của ông Trump cho chức vụ thư ký báo chí Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ muốn cộng sự Kellyanne Conway đảm nhận vai trò này, nhưng bà đã từ chối.

TinhHoa tổng hợp

x