• TINHHOANET

Phát hiện quái vật bí ẩn cách hồ Loch Ness 200km

Gần đây, cư dân mạng thế giới đang truyền tay nhau một bức ảnh chụp một quái vật bí ẩn, được phát hiện trên một cánh đồng ở Scotland, cách quê hương của quái vật hồ Loch Ness khoảng 200km.

Kết quả hình ảnh cho Quái vật hồ Loch Ness
Quái vật kì lạ xuất hiện ở đồi Crow, làng Killearn, Scotland. (Ảnh: AOL.co.uk)

Theo Mirror, một sinh vật kỳ lạ được phát hiện trên cánh đồng Scotland đang khiến dư luận vô cùng xôn xao. Nhiều người cho rằng, đây chính là hình dạng thật sự của con quái vật hồ Loch Ness trong truyền thuyết.

Tuy nhiên, danh tính của con vật này vẫn chưa được nắm rõ. Cư dân mạng xã hội thi nhau đưa ra những giả thuyết xem sinh vật này thực sự là con gì. Nhiều người cho rằng đây là một con vật lai giữa rùa, chồn ecmin rồi nhiều con vật khác.

Jimmy Wright, 66 tuổi, một nhân viên y tế về hưu, chính là người đã chụp được con vật kỳ lạ này trong khi đang dắt chó đi dạo trên đồi Crow tại phía tây ngôi làng Stirlingshire, Killearn.

Jimmy cho biết: “Tôi đã đăng bức hình lên Facebook. Tuy nhiên, tôi đã rất ngạc nhiên khi đọc những phản hồi của mọi người. Cả Facebook như đang dậy sóng vì nó”.

“Ban đầu, tôi thấy nó giống như một con khủng long. Nhiều lần đi đường này rồi nhưng tôi chưa bao giờ thấy con vật này.

Tôi đã đăng tải nó lên page Facebook Killearn For All và hàng loạt bình luận xuất hiện”, ông Jimmy chia sẻ.

Một vài người nhận xét rằng, con vật này có vẻ rất giống quái vật hồ Loch Ness. Với phần cổ dài vươn cao lên y hệt cái bóng trong bức ảnh, người ta đang hoài nghi rằng, có vẻ như quái vật hồ Loch Ness không phải sinh vật huyền bí nào mà chính là con vật này khi bơi trong nước.

Cơ sở cho giả thuyết này dựa trên những bức ảnh chụp quái vật hồ Loch Ness năm 1933. Tại thời điểm đó, bức hình chụp ngay tại hồ Loch Ness này đã gây ra làn sóng tranh cãi lớn.

Chân dung sinh vật na ná quái vật hồ Loch Ness: Liệu đây có phải đáp án cho câu hỏi trăm năm? - Ảnh 2.
Quái vật hồ Loch Ness trở nên nổi tiếng khắp thế giới với bức ảnh chụp năm 1934. (Ảnh: Newsline)

Trước đó, hồi giữa tháng 5/2017, du khách tên Rob Jones, 35 tuổi, đến từ miền Bắc xứ Wales cũng quay được 1 video sinh vật lạ có thể chính là quái vật huyền thoại này.

Trong video, ta có thể nhìn thấy phần đầu và chiếc cổ dài nhô lên khỏi mặt nước, bên cạnh là một con thuyền chở khách.

Con vật rất giống quái vật hồ Loch Ness huyền thoại này bơi chậm rãi ngang qua mặt hồ, di chuyển phía trước con thuyền trước khi khuất khỏi tầm quan sát phía sau rặng cây.

Tin đồn về con quái vật ở hồ Loch Ness xuất hiện từ năm 1933, với rất nhiều bức ảnh của người dân chụp lại, nghi ngờ đó chính là con vật trong lời đồn thổi.

Trong những năm qua đã có tới hơn 1.000 bức ảnh chụp lại những gì được cho là của quái vật hồ Loch Ness.

Được biết ngành du lịch nơi đây đã hưởng lợi 30 triệu bảng Anh (hơn 880 tỉ đồng) nhờ con quái vật.

TinhHoa tổng hợp

x