• TINHHOANET

Phát hiện lỗi Siri trên iPhone 6s/6s Plus cho phép truy cập vào kho ảnh mà không cần mật khẩu

Mới đây, người ta đã phát hiện ra một lỗi của Siri trên iPhone 6s/6s Plus cho phép bất kỳ ai, kể cả những tên trộm có thể nhận được quyền truy cập vào danh bạ và hình ảnh mà không cần phải nhập mật mã bảo vệ.

Cách khai thác lỗi này là kích hoạt Siri từ màn hình khóa, sau đó yêu cầu tìm kiếm những đoạn tweet có chứa địa chỉ mail trên Twitter, tiếp theo sử dụng chức năng 3D Touch của màn hình để hiện ra chức năng lưu địa chỉ mail vào danh bạ, sau đó chọn mục thêm hình ảnh và từ đó có thể duyệt tất cả những bức ảnh lưu trong máy.

Với cách làm trên thì lỗi này chỉ thực hiện được trên máy iPhone có màn hình cảm ứng lực (iPhone 6s/6s Plus), đồng thời trước đó phải tích hợp Siri vào Twitter và phải cấp quyền cho nó truy cập vào Photos.

Tuy nhiên, một số người dùng ít khi nào xài chức năng này, đặc biệt là Twitter không phổ biến nhiều ở Việt Nam, nên về cơ bản thì lỗi này cũng không quá nghiêm trọng bởi vẫn chưa thể hoàn toàn đăng nhập vào máy để sử dụng hết các chức năng.

Video đăng tải phía trên cho thấy bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Siri để tìm kiếm Twitter mà không cần phải nhập mật mã cũng như cảm biến Touch ID.

Bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách vô hiệu hóa việc tích hợp Siri vào Twitter và hình ảnh. Tất cả những gì cần làm là vào Settings > Twitter và tắt Siri, xong vào Settings > Privacy Photos và tiếp tục vô hiệu hóa Siri.

Hiện Apple chưa có phản hồi gì về vấn đề này.

Theo Tinh Tế

x