• TINHHOANET

Phát hiện hợp chất trong quả chuối có thể chữa AIDS, Ebola, viêm gan C

Chuối là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe lại rất phổ biến sở nước ta. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, trong chuối chứa một hợp chất đặc biệt có thể chữa AIDS và nhiều virus gây bệnh nguy hiểm như viêm gan C, Ebola…

Hợp chất có trong chuối có thể tiêu diệt nhiều loại virus nguy hiểm như vitamin C, virus cúm, AIDS hay thậm chí là Ebola.
Hợp chất có trong chuối có thể tiêu diệt nhiều loại virus nguy hiểm như vitamin C, virus cúm, AIDS hay thậm chí là Ebola.

Thành phần chính là một loại protein được tìm thấy trong chuối, hay còn gọi là Lectin chuối hoặc “Banlec” được phát hiện lần đầu tiên cách đây 5 năm, được coi như là một phương pháp điều trị AIDS tiềm năng.

Hiện tại, các nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã tạo ra một phiên bản nâng cấp của Banlec có thể chống lại các virus gây bệnh nguy hiểm ở chuột. Đồng thời, hợp chất này cũng không gây ra các kích ứng phụ.

Tại sao chuối có thể chữa AIDS và các bệnh do virus khác? Cơ chế hoạt động của Banlec là bám vào các phân tử đường được tìm thấy trên bề mặt của một số loại virus nguy hiểm nhất thế giới. Khi đó, hợp chất này sẽ vô hiệu hóa các virus, tạo điều kiện cho hệ miễn dịch dễ dàng xử lý chúng.

Trong các thử nghiệm trên chuột, phiên bản mới của Banlec được gọi là H84T có tác dụng ngăn ngừa cúm. Biến thể mới này cũng đang được thử nghiệm trên mô và mẫu máu AIDS, viêm gan C. Các nhà nghiên cứu tin rằng loại thuốc này còn có tác dụng diệt trừ virus Ebola.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo ăn chuối thường xuyên không có tác dụng như trên, vì thành phần Banlec chỉ là một phiên bản được tìm thấy trong trái cây.

Các nhà khoa học hy vọng rằng loại thuốc mới này sẽ trở thành yếu tố phổ rộng chống lại virus nguy hiểm, và bảo vệ nhân loại khỏi các căn bệnh thế kỷ nguy hiểm nhất.

Theo Kiến Thức

x