• TINHHOANET

Phát hiện hàng ngàn quả bóng tuyết tự nhiên khổng lồ trên bãi biển ở Nga

Hình ảnh những quả bóng tuyết khổng lồ được phát hiện ở vùng Xibia đã gây xôn xao trên mạng xã hội ở Nga. Nhiều người dân đã đổ xô đến đây để được chiêm ngưỡng chúng tận mắt. Đây được xem là một hiện tượng tự nhiên cực kỳ hiếm có.

Kết quả hình ảnh cho Xibia
Hàng ngàn quả bóng tuyết hình thành từ tự nhiên được phát hiện trên một bãi biển ở Nga. (Ảnh: Internet)

Một bộ sưu tập lớn những quả bóng tuyết khổng lồ được thực hiện bởi thiên nhiên đã bất ngờ xuất hiện trên bãi biển dài 18km tại vịnh Ob ở phía tây bắc vùng Xibia nước Nga.

Chúng có kích cỡ khác nhau từ như một quả bóng tennis, bóng rổ đến to như đầu người tuyết. Nhiều quả bóng tuyết còn có kích thước lớn hơn đầu người.

Người dân địa phương tại ngôi làng Nyda trên bán đảo Yamal cho biết, họ chưa từng chứng kiến hiện tượng này.

Ai nấy đều rất ngạc nhiên. Nhiều người chỉ tin vào điều đó khi chứng kiến tận mắt.

Đây là một hiện tượng tự nhên hiếm có. (Ảnh: Internet)

Trông nó như thể được làm từ bàn tay của con người nhưng những quả bóng tuyết này được hình thành hoàn hoàn từ tự nhiên và cực kỳ hiếm gặp.

Hiện tượng này xảy ra khi các khối băng nhỏ bị thổi lăn trên bãi biển trước khi kết hợp với nhau để biến thành bóng tuyết khổng lồ.

“Như một quy luật tự nhiên, các khối băng nhỏ hình thành trước khi kết hợp với nhau do tác động của gió và nhiệt độ, sự kết hợp này có thể tạo ra những quả bóng tuyết như bạn thấy”, phát ngôn viên Sergei Lisenkov của Viện nghiên cứu Bắc Cực và Nam Cực cho biết.

Cách đây 2 năm, một hiện tượng tương tự cũng được báo cáo tại hồ Michigan nước Mỹ.

(Ảnh: Internet)

Theo Mirror

x