• TINHHOANET

Phát hiện hàng chục thi thể chết ngạt trên tàu di cư chạy trốn khỏi Libya

Ngày 4/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã cứu sống 4.655 người di cư chạy trốn khỏi Libya đang lênh đênh ngoài khơi Địa Trung Hải và phát hiện tàu chứa 28 thi thể người di cư nghi tử vong do ngạt thở.

Trong cả ngày hôm đó, đã có 30 hoạt động giải cứu được triển khai.
Theo Daily Mail, những người chết được phát hiện trong khoang một chiếc tàu gỗ từng là nơi nhồi nhét tới 1.000 người di cư từ Libya đến Ý.
Khi được lực lượng bảo vệ bờ biển Ý giải cứu, những người còn sống buộc phải ngồi chung thuyền cùng hàng chục thi thể người được tìm thấy.
Trên thuyền la liệt người chết ngạt.
Công tác giải cứu những người còn sống và thu thập thi thể người đã chết kéo dài từ sáng sớm đến tối mịt.
Trước đó, nhiều người vì không chịu nổi sự ngột ngạt trên thuyền đã phải nhảy xuống nước và lênh đênh trên biển chờ được cứu.
Một em bé được giơ lên cao để tránh bị ngạt thở.
Hôm thứ Hai (3/10), khoảng 6.000 người di cư đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Ý cứu sống. Đồng thời, 9 thi thể người cũng được phát hiện, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai.
Tính đến thời điểm nay, khoảng 132.000 người di cư đã được giải cứu và đưa đến bến cảng miền Nam nước Ý khi họ chạy trốn khỏi nơi đầy xung đột, nghèo đói…
Dòng người di cư từ Libya sang Ý tăng đột biến trong những ngày này là do biển đang lặng sau một tuần có bão. Những ngày tới, có thể sẽ có thêm nhiều thuyền chở người di cư từ các cảng của Bắc Phi tới Ý với hy vọng sẽ được chấp nhận ở lại châu Âu.

Theo Tienphong

 

 

x