• TINHHOANET

Phát hiện gần 400kg ma túy trong sứ quán Nga ở Argentina

Cảnh sát đã bắt giữ 5 nghi phạm sau khi 389kg cocaine được tìm thấy từ sứ quán Nga ở Buenos Aires.

Số ma túy được phát hiện trị giá 50 triệu USD. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 22/2, Bộ trưởng An ninh ArgentinaPatricia Bullrich cho hay, lượng ma túy trên được phát hiện trong một gian nhà phụ thuộc Đại sứ quán Nga, có giá trị thị trường khoảng 50 triệu USD.

Một nhóm tội phạm ma túy đã cố lợi dụng dịch vụ bưu chính ngoại giao của sứ quán Nga để đưa số ma túy đến châu Âu“, AFP dẫn lời bà Bullrich.

Số ma túy trên bị phát hiện từ tháng 12/2016 và cuộc điều tra cũng bắt đầu từ thời gian này. Khi đó, đại sứ Nga tại Argentina báo tin cho chính quyền địa phương rằng những kẻ buôn lậu đang tìm cách vận chuyển 16 túi ma túy từ đại sứ quán Buenos Aires bằng máy bay ngoại giao.

Cocaine được thay bằng bột và được gắn các thiết bị để (chúng tôi) theo dõi quá trình vận chuyển“, bà Bullrich nói. Chiến dịch đã dẫn đến việc bắt giữ 5 nghi phạm, gồm 2 người ở Argentina và 3 người ở Nga.

Quá trình điều tra kéo dài hơn 1 năm với sự hỗ trợ của các nhân viên tình báo Nga. Một trong hai nghi phạm Argentina bị bắt là người gốc Nga và là cảnh sát tại thủ đô Buenos Aires.

Số ma túy này “có độ tinh khiết cao” theo kế hoạch sẽ được vận chuyển đến Nga và có thể cả Đức, nơi người tình nghi là ông trùm của đường dây buôn lậu này sinh sống.

Chúng tôi tin là cảnh sát Đức sẽ bắt giữ người này“, nữ bộ trưởng nói.

Tú Văn (t/h)

x