Phát hiện cừu con giấu dao cứu mẹ, chủ quán xúc động bỏ nghề

05/11/21, 18:22 Cuộc sống

Không biết bằng cách nào cừu con có thể giấu con dao sắp giết mẹ dưới bụng của mình, khi phát hiện ra việc này chủ quán đã vô cùng cảm động, ông dằn vặt lương tâm, từ đó quyết định bỏ nghề. 

Cừu con nhận thấy nguy hiểm và đã cố tình giấu dao để cứu mẹ. (Ảnh minh họa qua Apkpure)

Cừu mẹ sắp bị giết thịt

Tại thôn Mã Lan (Trung Quốc) có một cửa hàng bán súp cừu đang làm ăn phát đạt bỗng nhiên đóng cửa khiến cho nhiều người ngạc nhiên, tò mò không biết nguyên do tại sao. 

Qua tìm hiểu, phóng viên biết được rằng cách đó không lâu, tại cửa hàng này đã diễn ra một cảnh sinh ly tử biệt của hai mẹ con cừu núi vô cùng cảm động. Chính nó đã khiến cho chủ cửa hàng quyết định đóng quán, bỏ nghề.

Trước đó khoảng nửa tháng, lão Triệu, chủ cửa hàng này có mua hai con cừu, một lớn một nhỏ của một người nông dân. 

Quán của lão Triệu có một quy tắc là sẽ giết thịt cừu sống ở trước tiệm nhằm khẳng định rằng thịt cừu rất tươi ngon. 

Hôm ấy, khi người giúp việc của quán chuẩn bị mang con cừu lớn ra giết thịt thì không tìm thấy con dao giết cừu mà mình đã để trên chiếc ghế dài ở ngoài nhà đâu. 

Người này sau đó đã đi tìm khắp nơi nhưng dù cho đã tìm kiếm mọi ngóc ngách và hỏi những người trong cửa hàng nhưng không ai thấy con dao đâu cả.

Lúc này hai con cừu đang nằm đó nước mắt chảy dài, con cừu lớn cúi đầu liếm láp con cừu nhỏ. Chứng kiến cảnh tượng này, người giúp việc mới gọi ông chủ tới. Lão Triệu ra ngoài nhìn thấy hai con cừu như vậy thì trong lòng không khỏi rung động. 

Lão chợt nhớ lại rằng, hai con cừu này vốn là mẹ con, có lẽ giờ chúng biết mình sắp gặp phải cảnh sinh ly tử biệt nên quyến luyến không muốn rời nhau. 

Cừu con giấu dao cứu mẹ

Mọi người đều không nhìn thấy con dao mổ để ở trên ghế. (Ảnh minh họa qua cutewallpaper)

Đứng ngây một hồi, lão Triệu sau đó đã nói người giúp việc kéo cừu con đi chỗ khác vì không muốn nó phải chứng kiến cảnh mẹ mình bị giết, nhưng khi vừa nhấc con cừu con lên thì người giúp việc phát hiện con dao mổ ở ngay chỗ nó nằm. 

Không ai biết bằng cách nào mà con dao lại nằm dưới bụng con cừu này, mọi người đều cho rằng, vì muốn cứu mẹ nên cừu con mới lấy thân mình để giấu con dao đi.

Trước đây lão Triệu cũng từng nghe qua chuyện các loại gia súc rơi lệ trước khi bị giết, nhưng vào nghề được 5 năm, đây là lần đầu tiên lão tận mắt chứng kiến cảnh tượng này. Do dự một lúc, lão quyết định chừa cho hai con cừu một con đường sống. 

Những ngày sau đó, hình ảnh hai mẹ con cừu núi bịn rịn chia tay nhau cứ hiện lên trước mắt lão Triệu khiến lão mất ăn mất ngủ. 

Lão cảm thấy dằn vặt lương tâm, 5 năm làm cái nghề này giờ đây lão biết rằng động vật cũng có cảm tình như con người, lão không biết đã khiến bao nhiêu con cừu phải chết tức tưởi, bao nhiêu con cừu con phải sống trong cảnh cô đơn bởi nỗi đau mất mẹ… Càng nghĩ, lão càng thấy mình thật quá ác nên đã quyết định sẽ đóng quán, bỏ nghề.

Người xưa thường nói, một người làm nghề sát sinh thì chỉ có thể giết một số lượng động vật nhất định, sau đó phải biết dừng đúng lúc để đổi sang nghề khác, nếu không thì nghiệp lực tạo thành quá lớn ắt sẽ gặp phải rất nhiều tai họa. 

Trước khi gặp vấn đề đó thì thường họ sẽ được cảnh báo theo một cách nào đó. Câu chuyện của ông Triệu ở trên đây chính là một ví dụ như vậy, ông đã nhìn thấy tình mẫu tử của hai chú cừu mà dằn vặt rồi quay đầu.

Linh dương đang mang thai quỳ gối xin tha mạng

Một câu chuyện khác xảy ra ở phía Bắc Tây Tạng. Cách đây nhiều năm, nơi đây có một lão thợ săn ngày ngày đi bộ gần đường cao tốc Thanh Hải – Tây Tạng. Trên lưng ông đeo một cây súng bóng loáng, phía sau là hai con bò Tây Tạng đang kéo chiếc xe chở mấy con mồi mà ông đã săn được. 

Ông thường vân du tứ phương, lấy nghề săn bắn kiếm sống. Những bộ da thú sẽ được ông mang đi bán kiếm tiền, một phần lo cho bản thân còn lại ông dùng để giúp đỡ những người hành hương trên đường. 

Người đàn ông đã gắn bó với nghề thợ săn trong nhiều năm. (Ảnh minh họa qua Facebook)

Trong con người ông cùng lúc có hai vế đối lập là sát sinh và thiện nguyện. 

Một buổi sáng nọ, khi ông vừa thức giấc thì bất chợt phát hiện ra cách đó không xa ở trên sườn đồi có một con linh dương Tây Tạng to khỏe. 

Vui mừng khi tự nhiên có con mồi xuất hiện, ông liền dơ khẩu súng lên ngắm bắn. Thế nhưng điều bất ngờ là con linh dương này không bỏ chạy mà chỉ dùng cặp mắt như van xin nhìn ông. 

Lúc này nó bỗng bước 2 bước tiến về phía trước rồi quỳ hai chân trước xuống, trên mắt nó còn chảy từng hàng dài nước mắt. 

Ban đầu ông cũng có chút mềm lòng thế nhưng sau đó ông đã thẳng tay bắn chết con linh dương. Nó ngã quỳ xuống mà hai mắt vẫn chưa kịp khô…

Nhân tâm lão thợ săn chuyển biến

Cả ngày hôm đó, hình ảnh con linh dương cứ lởn vởn trong đầu ông khiến ông không mổ lột xác con linh dương như thường lệ. Suốt đêm ông không ngủ được, ngày hôm sau, ông lão mổ bụng con linh dương để lột da. Nhìn vào khoang bụng, ông sợ hãi tới mức đánh rơi con dao. 

Linh dương quỳ gối xin người thợ săn tha mạng. (Ảnh minh họa tổng hợp)

Đập vào mắt ông là hình ảnh một con linh dương nhỏ đang nằm trong bụng mẹ. Lúc bấy giờ lão thợ săn mới hiểu tại sao nó lại quỳ xuống cầu xin mình tha mạng. Nó chỉ muốn con của nó có một cơ hội sống.

Lão thợ săn dừng việc mổ con linh dương sau đó đem mẹ con linh dương tới sườn núi chôn cất cẩn thận. Kể từ đó, không ai còn thấy lão thợ săn ở phía Bắc Tây Tạng nữa, cũng không ai biết được ông đã đi đâu…

Theo Nguyện Ước/Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

x