• TINHHOANET

Phát hiện bong bóng khổng lồ bí ẩn dưới lòng đại dương

(Kiến Thức) – Những thợ lặn ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện một bong bóng khổng lồ rộng 4m, trôi nổi ở độ sâu 22m đầy bí ẩn dưới lòng đại dương.

Vừa qua, hai thợ lặn ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện một bong bóng khổng lồ dạng sệt rất bí ẩn dưới lòng đại dương, trong bong bóng khổng lồ chứa rất nhiều chấm trắng nhỏ.
Không rõ bong bóng khổng lồ kia là cái gì nên những người thợ lặn đã quay lại video và đăng tải trên mạng với hy vọng sẽ nhận được lời giải đáp từ những người có chuyên môn, xác định bong bóng bí ẩn này là gì.
Sau khi xem được video, một số chuyên gia đã nhận ra bong bóng khổng lồ kỳ lạ này là trứng mực hiếm .
Trong ảnh là Lulfu Tanriover, một trong hai thợ lặn đã tìm thấy bong bóng khổng lồ bí ẩn. Anh đang soi đèn pin và cảm thấy rất ngạc nhiên với phát hiện của mình.
Vừa qua, Michael Vecchione, tiến sĩ chuyên gia của Viện bảo tàng lịch sử Smithsonian đã có câu trả lời chính thức đối với phát hiện này. Ông nhận định bong bóng khổng lồ này là tập hợp những quả trứng của loài mực đỏ bay – Ommastrephes bartramii. Vị tiến sĩ này cũng cho biết thêm, rất có thể đây là tập hợp những quả trứng mực đỏ bay lớn nhất từ trước đến nay.
Đồng thời tiến sĩ Michael Vecchione cũng chia sẻ thêm những hiểu biết của mình. Theo ông, trứng của loài mực đỏ bay thực sự rất hiếm gặp vì chúng nở cực nhanh. Hơn nữa, chúng còn đẻ trứng ở những khu vực nước rất sâu, chỉ thỉnh thoảng bất đắc dĩ mới sinh sản ở khu vực nước nông.
Vì rất hiếm khi nhìn thấy những quả trứng mực đỏ bay nên cho tới nay, quá trình hình thành và phát triển của loài mực đỏ bay con vẫn là một câu hỏi khó của các nhà khoa học. Trong ảnh là chân dung của một con mực đỏ bay trưởng thành.
Nhóm thợ lặn phát hiện thấy bong bóng khổng lồ, tập hợp những quả trứng cực lớn, rất hiếm ở vùng biển ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ.
Hàng triệu quả trứng tập hợp thành một bong bóng nước khổng lồ đầy bí ẩn.

Theo Kiến Thức

x